ai là người dâng sớ đòi chém đầu 7 tên nịnh thần

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Thất trảm sớ (chữ Hán: 七斬疏) là tờ sớ vì thế Đường Chu Văn An biên soạn và nhấc lên vua Trần Dụ Tông nhằm đề xuất chém 7 người tuy nhiên ông cho rằng hót thần.

Bạn đang xem: ai là người dâng sớ đòi chém đầu 7 tên nịnh thần

Ban đầu, vì thế Dụ Tông còn không nhiều tuổi tác, sở hữu thượng hoàng Trần Minh Tông hồi hộp việc triều chủ yếu. Sau khi thượng hoàng Trần Minh Tông mất mặt (vào năm 1357), Dụ Tông Trần Hạo tự động bản thân ráng quyền chủ yếu. Nhưng Hạo ko có tài năng trị nước.

Xem thêm: nguyễn xuân anh là con của ai

Trong thời hạn Trần Dụ Tông thẳng ráng quyền trị vì như thế, tình cảnh xã hội cực kỳ nhiễu nhương. Dụ Tông là kẻ ăn đùa quí tửu sắc hát xướng. Cận thần nhiều người bất tài, hồi hộp bế vua nhằm lộng hành. Dân tình đói cực khổ. hầu hết trung thần nghĩa sĩ bị thực hiện e. Các quan liêu ngự sử vốn liếng thường xuyên hồi hộp việc can ngăn vua tuy nhiên cũng ko tuân theo.

Chu Văn An vốn liếng là kẻ trực tiếp thắn ngạch trực, sở hữu đáng tin tưởng cao nhập triều. Ông đang được dũng mãnh dưng sớ van lơn chém bảy hót thần. Sớ thất trảm ấy bị thất truyền, ko rõ rệt nội dung như vậy nào; ngay lập tức đương thời cũng không nhiều người được biết ông đang được van lơn chém những ai. Nhưng tờ sớ làm ra chấn động dư luận. Do Thất trảm sớ ko được tiến hành, Đường Chu Văn An đang được lùi về ở ẩn bên trên tại núi Phượng Hoàng, Chí Linh, Thành Phố Hải Dương.

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Chu Văn An
  • Trần Dụ Tông

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]