ai là thủ môn xuất sắc nhất thế giới

toplist.vn

Top 10 Thủ môn chất lượng nhất toàn cầu hiện nay nay

Green Apple 24283 1 Báo lỗi

Bạn đang xem: ai là thủ môn xuất sắc nhất thế giới

Vai trò của thủ môn vô team bóng khi nào thì cũng cần thiết vô tiến công rưa rứa vô phòng vệ. Mục tiêu xài của thủ môn là ngăn ko mang đến team đối phương nghịch ngợm ... coi thêm thắt...xa rộng lớn team của mình nhằm đáp ứng không thay đổi tỷ trọng thắng của team. Năng lực thủ môn đang được đảm nói rằng nhiều thủ môn luôn luôn chất lượng vô trận đấu rất có thể lan sáng sủa. Dưới đấy là 10 thủ môn chất lượng nhất toàn cầu lúc này, những thủ môn đang được sở hữu những mùng trình biểu diễn bên trên Sảnh cỏ vô nằm trong xuất sắc!

 1. Top 1

  Alisson Ramses Becker, thủ môn người Brazil là đồng mùi hương của Ederson và là kẻ cản đập phá tuyệt vời! Alisson Becker và Ederson gần như là ngang nhau về kỹ năng và cả nhì đều chiếm hữu đôi bàn chân thời gian nhanh nhẹn, càn quét dọn tận xương, nằm trong tư thế tỉnh bơ là 1 trong trong mỗi nguyên nhân hỗ trợ cho cầu thủ người Brazil cứu vãn thất bại vô số chuyến. Từ Internacional ở Brazil cho tới Roma và giờ đây là Liverpool, Becker luôn luôn thể hiện nay sự chất lượng vô kỹ năng lựa chọn địa điểm, bản năng và từng phẩm hóa học không giống tuy nhiên một thủ môn rất có thể vượt lên. Thủ môn số một người Brazil sở hữu một list lâu năm những phần thưởng cá thể. Anh ấy cũng lọt được vào Đội hình tiêu biểu vượt trội của năm ở Premier League tuy nhiên team của anh ý ấy chỉ về nhì.

  Không cần tình cờ tuy nhiên sự xuất hiện nay của thủ môn Alisson Becker đang được xúc tiến sự cai trị của team bóng Liverpool ở giải Ngoại hạng Anh, bên cạnh đó đưa đến một yếu tố kinh hãi ở giải đấu UEFA Champions League. Mặc cho dù giành được thương hiệu Ballon d'Or Yacine Quý giá chuyến thứ nhất ko cần là kết quả đơn giản tuy nhiên cầu thủ người Brazil rất có thể sẽ có được thời cơ tiến thủ xa xôi rộng lớn một chút ít vô list thủ môn chất lượng nhất còn nếu như không vì thế gặp chấn thương liên tiếp đang được kéo dãn thời hạn tranh tài của anh ý ấy. Anh đang được lập công ở FA và League Cup, phát triển thành người hùng làm bàn mang đến Liverpool trước Chelsea.

  Câu lạc bộ: Liverpool

  Giữ tinh khiết lưới: 136 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: Champions League, Ngoại hạng Anh, FA Cup, Copa America, UEFA Super Cup, FIFA Club World Cup

 2. Top 2

  Courtois được nghe biết là 1 trong cầu thủ soccer có trách nhiệm người Bỉ. Anh ấy nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn mang đến câu lạc cỗ soccer La Liga Real Madrid và team tuyển chọn vương quốc Bỉ. Thibaut từng sở hữu một trận trình làng cung cấp cao với Genk vô năm 2008 và tiếp sau đó anh đã mang cho tới Chelsea vô năm 2011. Courtois đang được sở hữu thời cơ được lan sáng sủa tức thì sau sự đi ra lên đường của David De Gea và Tính từ lúc ê anh ấy đang được xác định bản thân là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất vô xã soccer toàn cầu lúc này. Cựu thủ môn của câu lạc cỗ Chelsea và đã được trao cái căng tay vàng vô FIFA World Cup ở đầu cuối ở Nga Khi anh chỉ dẫn quê nhà của tôi cho tới địa điểm chất lượng nhất từ xưa đến giờ ở quắp toàn cầu tiến bộ Khi Bỉ chất lượng thắng lợi ở địa điểm loại tía.

  Thibaut Courtois chính là thủ môn đang được đạt giải Găng tay vàng năm 2018, được nghe biết với kỹ năng bản năng ấn tượng, những trộn cứu vãn thất bại xuất thần, vận tốc Khi lao ra phía bên ngoài đường biên giới, lãnh đạo vòng cấm, kỹ năng gọi và dự báo trường hợp nghịch ngợm bóng rưa rứa dùng chân ấn tượng. Thibaut chiếm hữu tư thế vô nằm trong tỉnh bơ, toàn thân to lớn và chất lượng, ê đó là nguyên nhân tại vì sao Real Madrid nhập cuộc cuộc đua vô địch La Liga mùa này và sự ổn định ấn định của anh ý ấy đang được chứng tỏ mang đến toàn bộ người xem thấy được địa điểm của anh ý ấy vô số những thủ môn sót lại bên trên toàn cầu.

  Câu lạc bộ: Real Madrid

  Giữ tinh khiết lưới: 222 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: 2 giải Ngoại hạng Anh, Champions League, 3 La Liga, FIFA Club World Cup, Europa League, UEFA Super Cup

 3. Top 3

  Ederson Santana de Moraes là một trong mỗi thủ môn soccer phổ biến người Brazil. Ederson luôn luôn được xếp vô mặt hàng những thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Anh ấy được nghe biết tối đa lúc thi đấu ở địa điểm thủ môn. Ederson ko được review cao Khi chính thức nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn, tuy vậy kể từ lúc cầu thủ người Brazil cho tới với câu lạc cỗ Manchester City vô ngày hè năm 2017, Ederson đang được nhanh gọn lẹ xác định bản thân là 1 trong trong mỗi cầu thủ chất lượng nhất không chỉ là ở giải Ngoại hạng Anh mà còn phải bên trên toàn cầu ở thời gian lúc này. Với kỹ năng tổ chức triển khai chống thủ uy lực, bản năng chất lượng, trí tuệ tỉnh bơ, Ederson xứng danh là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất bên trên toàn cầu.

  Ederson nghịch ngợm ở Premier League với Manchester City với tư cơ hội là thủ môn được lựa lựa chọn thứ nhất. Được nghe biết với việc lưu giữ tinh khiết lưới và triển khai những trộn cứu vãn thất bại chất lượng, Ederson và đã được trao giải Găng tay vàng mang đến thủ môn chất lượng nhất mùa giải Premier League 2019- 2020. Chính nhờ việc tươi tỉnh, lối nghịch ngợm tỉnh bơ, kỹ năng quét dọn bóng nhanh gọn lẹ, nghịch ngợm bóng và cản đập phá của cầu thủ người Brazil là thủ môn tiến bộ nhất và Ederson đang được dùng chính những chuyên môn thượng cổ và tiến bộ phối kết hợp cùng với nhau nhằm tăng nhanh sự thoải mái tự tin mang đến phiên bản thân thích trước cột dọc sườn trở thành. Anh ấy đang được giành được tứ chức vô địch Premier League, và tía vô số này đó là cái căng tay vàng Premier League, bao hàm cả mùa giải vừa vặn kết thúc đẩy.

  Câu lạc bộ: Manchester City

  Giữ tinh khiết lưới: 174 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: 4 giải Ngoại hạng Anh, Copa America, FA Cup

 4. Top 4

  Khi nom vô mặt hàng thủ của Atletico Madrid, yếu tố có một không hai đáp ứng sự vẹn nguyên mang đến mặt hàng thủ là Oblak. Khả năng cứu vãn thất bại rộng lớn 80% của anh ý ấy khiến cho anh ấy phát triển thành người cản đập phá uy tín nhất và sau trận lưu giữ tinh khiết lưới loại 100 mang đến Atletico Madrid, anh ấy đang được đi ra Sảnh chuyến loại 178 mang đến câu lạc cỗ Los Chocholeros. Cầu thủ người Slovenia, đang được giành được thương hiệu Zamora của La Liga tứ chuyến vô năm năm vừa qua. Oblak là thủ môn chất lượng nhất toàn cầu thời điểm hiện tại và anh ấy rất có thể tiếp tục ở địa điểm này vô một thời hạn lâu rộng lớn .

  Jan Oblak luôn sẵn sàng cản đập phá, trong cả trong mỗi trường hợp áp lực nặng nề. Khả năng xác định của anh ý ấy cực kỳ tuyệt vời và hoàn hảo nhất và anh ấy không trở nên phân tích tâm lý tự những nguyên tố bên phía ngoài. Anh ấy sở hữu đôi bàn tay khỏe khoắn, cánh tay lâu năm và bản năng ấn tượng, là những nguyên tố chất lượng cho 1 thủ môn. Cầu thủ soccer người Slovenia Jan Oblak là thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Tính cho tới mon 7 năm 2022, Jan Oblak đang được nghịch ngợm 378 trận, nhằm thủng lưới 378 bàn và lưu giữ tinh khiết lưới 219 trận. Vấn đề này Có nghĩa là mùng trình biểu diễn của anh ý ấy không chỉ là đo được trên giấy tờ tuy nhiên thực sự rất có thể nhận ra tự đôi mắt thông thường. Người tao rất có thể thấy rằng Jan Oblak thực sự là 1 trong thủ môn số 1 với bản năng ấn tượng. Tại tuổi hạc 28, nhiều người chờ mong nhiều hơn thế kể từ người con trai từng định vị 14,5 triệu đô la mang đến Atletico Madrid vô năm 2013/2014.

  Câu lạc bộ: Atletico Madrid

  Giữ tinh khiết lưới: 219 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: Europa League, La Liga, Siêu quắp Tây Ban Nha, Siêu quắp UEFA

 5. Top 5

  Đối với một nhóm đang được đối đầu và cạnh tranh địa điểm vô địch Champions League, chỉ nhằm thủng lưới 21 bàn sau 38 trận là 1 trong điều siêu tuyệt hảo. Muốn biết Mike Maignan chất lượng đến mức độ nào là thì nên nom lại những số lượng của anh ý ấy. Tỷ lệ cứu vãn thất bại 79,4% của anh ý ấy đơn giản xếp ở loại hạng tối đa vô số toàn bộ những thủ môn đang được đi ra Sảnh tối thiểu đôi mươi trận Tính từ lúc mùa giải 2014-2015. Tỷ lệ lưu giữ tinh khiết lưới của anh ý là 21% cũng chính là tỷ trọng cực tốt vô số những thủ môn đang được nghịch ngợm rộng lớn đôi mươi trận vô và một khoảng chừng thời hạn. Mike Maignan được xem như là người cực tốt toàn cầu trong vô số nhiều năm và giờ anh ấy ko thực hiện ai tuyệt vọng.

  Mike Maignan cứu vãn tất cả vô tầm đôi mắt và tiến công cắp điểm kể từ trong cả những team vượt trội nhất. Phản xạ ngẫu nhiên, sự lưu ý cho tới từng cụ thể kết phù hợp với kỹ năng cản đập phá xuất thần chung ngẫu nhiên loại trái khoáy trị thông thường nào là của anh ý ấy đều phát triển thành lịch sử một thời. Sự triệu tập và kỷ luật của anh ý ấy thiệt ko thể tin cẩn được. Anh đang được giành được năm thương hiệu Ricardo Zamora kể từ lúc thâm nhập vô năm năm trước, share kỷ lục với Victor Valdes và Antoni Ramallets. Tại AC Milan, anh đang được thay cho thế Donnarumma và giành chức vô địch Serie A năm 2022, lọt được vào team hình tiêu biểu vượt trội của Serie A của mùa giải. Cầu thủ người Pháp nhập vai trò cần thiết Khi AC Milan giành chức vô địch Serie A mùa giải 2021/22 và chắc hẳn rằng là 1 trong trong mỗi thủ môn số 1 toàn cầu vô năm 2022.

  Câu lạc bộ: AC Milan

  Giữ tinh khiết lưới: 86 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: UEFA Nations League. Serie A, Ligue 1

  Xem thêm: ai sẽ là người thấy có lỗi khi ta không bên nhau phút cuối

 6. Top 6

  Thủ môn của Chelsea, Edouard Mendy đang được sở hữu 24 mon xứng đáng lưu ý, và anh ấy đang được đạt được thương hiệu vô 2 năm qua loa với team tuyển chọn vương quốc và team bóng Premier League. Chuyển cho tới Chelsea, tuyển chọn thủ người Senegal đang được vô số chuyến chứng tỏ rằng tại vì sao anh xứng danh ở trong số những cầu thủ cản đập phá chất lượng nhất toàn cầu thời điểm hiện tại bằng phương pháp chung câu lạc cỗ Chelsea rất có thể thám thính tìm tòi vinh quang quẻ ở những giải đấu. Kể kể từ Khi thâm nhập Chelsea vô năm 2020, anh ấy đang được giành chức vô địch UEFA Champions League nằm trong Chelsea và nối tiếp giành chức vô địch AFCON vô mon một năm 2022 với team tuyển chọn vương quốc Senegal và chung team tuyển chọn vương quốc của anh ý ấy vô địch FIFA World Cup.

  Các phần thưởng cá thể của Edouard Mendy bao hàm Đội hình chất lượng nhất UEFA Champions League mùa giải: 2020–2021, Thủ môn UEFA Champions League mùa giải: 2020–2021, Thủ môn phái mạnh chất lượng nhất FIFA: 2021, Thủ môn chất lượng nhất Cúp vương quốc châu Phi: 2021 và Cúp châu Phi của Đội tuyển chọn Quốc gia của Giải đấu: 2021. Anh cũng rất được đề cử giải CAF mang đến Cầu thủ châu Phi chất lượng nhất năm. Edouard Mendy thông thường bị cho rằng bị review thấp rộng lớn, tuy nhiên anh ấy chắc hẳn rằng là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu.

  Câu lạc bộ: Chelsea

  Giữ tinh khiết lưới: 100 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: Siêu quắp UEFA, Champions League, FIFA Club World Cup, Cúp những vương quốc châu Phi

 7. Top 7

  Manuel Peter Neuer là 1 trong trong mỗi cầu thủ soccer có trách nhiệm tới từ Đức nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn. Và là team trưởng của tất cả câu lạc cỗ Bayern Munich và team tuyển chọn vương quốc Đức. Anh được không ít người review là 1 trong trong mỗi thủ môn vĩ đại nhất từng thời đại. Manuel Neuer là 1 trong thủ môn sở hữu sức mạnh chất lượng, cao, nghịch ngợm bóng vận tốc thời gian nhanh. Giỏi việc xử lý những khí cao. Tập trung ấn tượng và chỉ phạm lỗi một chuyến sau 200 cú bớt trúng đích (tỷ lệ 0,5%). Phong cơ hội tranh tài năng nổ và uy lực khiến cho anh tao phát triển thành một đối thủ cạnh tranh xứng đáng gờm mang đến ngẫu nhiên trung phong nào là đương đầu với anh tao.

  Không cần tình cờ tuy nhiên team bóng thành công xuất sắc nhất của Đức là Bayern Munich chỉ giành được thắng lợi UCL loại sáu được mong chờ của mình Khi Neuer trọn vẹn sung mức độ. Dẫn dắt team tuyển chọn vương quốc Đức cho tới với World Cup năm trước trong những khi giành cái căng vàng và vô địch UCL 2013 với Bayern toàn cầu chỉ càng gia tăng thêm thắt sự vĩ đại của tôi với toàn cầu. Sức sinh sống, kỹ năng chuyên môn, sự tươi tỉnh điềm tĩnh và tinh tế là những nguyên tố đang được đảm nói rằng team bóng của anh ý ấy rất có thể tiến công ngẫu nhiên team bóng nào là bên trên toàn cầu tuy nhiên không cần thiết phải phiền lòng về bất kì yếu tố hâu phương. Manuel Neuer luôn luôn là kẻ thủ môn chất lượng nhất lúc anh ấy trọn vẹn ở vô tình trạng sung mức độ và tiếp tục hướng dẫn team của anh ý ấy cho tới với thành công xuất sắc.

  Câu lạc bộ: Bayern Munich

  Giữ tinh khiết lưới: 335 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: World Cup, 10 Bundesliga, 2 Champions League, 2 FIFA Club World Cup, 2 UEFA Super Cup, 6 German Cup

 8. Top 8

  Peter Gulacsi hội tụ toàn bộ những gì tuy nhiên một thủ môn số 1 toàn cầu rất cần được sở hữu. Với độ cao lên đến mức 1,91m, anh ấy sở hữu độ cao quan trọng nhằm khiến cho ngẫu nhiên cú ghé bóng hoặc một cú tiến công đầu cao chon von của đối thủ cạnh tranh đều rất có thể đơn giản lâm vào hoàn cảnh bế tắc; Hiện bên trên, chỉ một vài không nhiều cầu thủ của soccer toàn cầu cao hơn nữa thủ môn toàn thế giới này. Anh sở hữu bản năng và phản xạ nhằm đổi mới từng cú bớt trúng tường của anh ý tao phát triển thành một cú thu gọn gàng dễ dàng dàng; anh tao đầy đủ thời gian nhanh nhằm đảm nói rằng anh tao ko thể thất lạc cảnh giác trước ngẫu nhiên loại nghịch ngợm phun thời gian nhanh nào là, bên cạnh đó rất có thể cứu vãn bóng tự chân nếu như trái khoáy bóng kết thúc đẩy trước mặt mũi anh tao bên trên sàn kể từ ngẫu nhiên mẫu mã nào là của phun tầm ngay sát.

  Peter Gulacsi

  một thủ môn xứng đáng gờm, người chuyến thứ nhất phổ biến quốc tế lúc còn là 1 trong thiếu hụt niên vô team tuyển chọn bên dưới 17 tuổi hạc của Hungary, Peter Gulacsi đang được sở hữu hàng loạt những mùng trình biểu diễn tuyệt hảo bên trên Giải vô địch soccer U17 châu Âu năm 2008 và FIFA U17 toàn cầu năm 2009. Peter còn là một vận khích lệ nhì chuyến vô địch Olympic, Gulácsi mới chỉ 19 tuổi hạc Khi anh trình làng team tuyển chọn vương quốc năm 2008. Anh đang được sở hữu 33 chuyến đi ra Sảnh cho tới năm 2017, bao hàm cả địa điểm á quân UEFA triệu Euro năm nhâm thìn.

  Câu lạc bộ: RB Leipzig

  Giữ tinh khiết lưới: trận: 149

  Các thương hiệu đang được giành được: Cúp Đức, Cúp Áo, Nhà vô địch Áo

 9. Top 9

  Samir Handanovic là 1 trong cầu thủ soccer có trách nhiệm người Slovenia, anh là team trưởng và nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn mang đến câu lạc cỗ Serie A Inter Milan. Anh ấy thông thường được xem như là một trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Trước Khi đem đến Ý nhằm nối tiếp nghịch ngợm bóng, Handanović đang được nghịch ngợm bóng ở quê căn nhà Slovenia. Từng là đại diện thay mặt mang đến team U21 Slovenia, Handanovic đang được sở hữu trận trình làng quốc tế thời thượng mang đến Slovenia vô năm 2004. Anh ấy đang được sở hữu 81 chuyến đem áo team tuyển chọn vương quốc của tôi, tối đa cho 1 thủ môn và nghịch ngợm mang đến bọn họ bên trên FIFA World Cup 2010. Được bịa đặt biệt danh là Người dơi đó là nhờ những trộn cứu vãn thất bại xuất thần, anh được xem như là một trong mỗi thủ môn chất lượng nhất vô mới của tôi, và là 1 trong vô tứ thủ môn ko cần người Ý có một không hai được vinh danh là Thủ môn chất lượng nhất Serie A, giành thương hiệu vinh danh tía chuyến.

  Là một Chuyên Viên cản đập phá trái khoáy trị thông thường vô trong cả sự nghiệp, trong dịp giải Serie A 2010- 2011, anh đang được cản đập phá tổng số sáu trái khoáy trị thông thường, cân đối kỷ lục từng thời đại của giải đấu được thiết lập vô mùa giải 1948–1949. Trong mùa giải 2019–2020, anh đang được cân đối kỷ lục ghi nhiều trái khoáy trị thông thường nhất của Gianluca Pagliuca ở Serie A với chuyến nghỉ chân loại 24. Mùa giải tiếp sau, anh đang được đập phá kỷ lục ê. Cao rộng lớn, tỉnh bơ, tiếp xúc ấn tượng và kỹ năng ko chiến ấn tượng, Handanovic là 1 trong thủ môn nghịch ngợm bám theo lỗi nghịch ngợm cổ xưa, người chú ý vô phòng vệ vô phân phối bóng và kỹ năng nghịch ngợm bóng và càn quét dọn.

  Câu lạc bộ: Inter Milan

  Giữ tinh khiết lưới: 249 trận

  Các thương hiệu đang được giành được: Siêu quắp Ý, Cúp vương quốc Ý, Serie A

 10. Top 10

  De Gea là một cầu thủ soccer có trách nhiệm người Tây Ban Nha hiện tại đang nghịch ngợm ở địa điểm thủ môn mang đến câu lạc cỗ Premier League Manchester United. Trong Một trong những năm 2010, anh được người xem review là 1 trong trong mỗi thủ môn chất lượng nhất toàn cầu. Kể kể từ Khi thâm nhập Manchester United, De Gea đang được sở hữu rộng lớn 500 chuyến đi ra Sảnh và giành được một chức vô địch Premier League, một FA Cup, một League Cup, tía Community Shield và UEFA Europa League. Trong tía mùa giải thường xuyên kể từ 2013–14 cho tới 2015–16, anh được bầu là Cầu thủ chất lượng nhất của Sir Matt Busby của United, là cầu thủ thứ nhất vô lịch sử vẻ vang của phần thưởng này giành được tía chuyến thường xuyên, Khi được lọt được vào list tứ Đội hình tiêu biểu vượt trội của PFA thường xuyên từ thời điểm năm năm ngoái cho tới năm 2018.

  De Gea cản đập phá nhiều loại tía ở Premier League nhiệm kỳ trước; liên tiếp khống chế đám cháy ở phía đằng sau một tấm chống thủ xốp. Anh ấy đã và đang ngừng những hình trị cộng đồng nhất, sau những tiếng chỉ trích rất rộng lớn về mặt mũi trận ê vô quá khứ. Cầu thủ người Tây Ban Nha đang được trở nên tân tiến trở thành một căn nhà điều khiển trong mỗi ngày và cực kỳ chỉ trích những đồng team của tôi vô trong cả một chiến dịch trở ngại. Được nhiều người review là kẻ tiếp sau Iker Casillas thực hiện thủ môn lâu dài của Tây Ban Nha, De Gea là team trưởng của team tuyển chọn vương quốc U21 Tây Ban Nha đang được giành chức vô địch châu Âu năm 2011 và 2013, bên cạnh đó cũng tranh tài ở Thế vận hội ngày hè 2012. Anh ấy đang được sở hữu trận trình làng mang đến team cung cấp cao vô năm năm trước và được lựa chọn tham gia World Cup.

  Câu lạc bộ: Manchester United

  Giữ tinh khiết lưới: 150 trận

  Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

  Các thương hiệu đang được giành được: Ngoại hạng Anh, 2 Europa League, FA Cup, UEFA SUper Cup, 3 Siêu quắp Anh

Các thủ môn thông thường là những người dân hùng lặng lẽ của một nhóm bóng. Họ rất có thể khiến cho trận đấu bùng phát trận đấu chỉ với cùng một trộn cứu vãn thất bại, hoặc giắt sai lầm đáng tiếc bị tiêu diệt người khiến cho team của mình cần trả giá bán tự cả trận đấu. Những nguyên tố xác lập một cầu thủ chất lượng nhất thế bao hàm những loại như thành công xuất sắc và sự ổn định ấn định của mình bên trên những câu lạc cỗ soccer cũng tựa như các tiếng tuyên dương tặng mà người ta đã nhận được được kể từ những tập san soccer, phần thưởng và tổ chức triển khai không giống nhau.


Các comment