ai là vợ hades

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Persephone

Nữ thần của toàn cầu ngầm, ngày xuân, hoa, thực vật

Bạn đang xem: ai là vợ hades

Nữ thần Persephone

Nơi ngự trịThế giới ngầm, Sicily, Đỉnh Olympus
Biểu tượngTrái lựu, phân tử ngũ ly, ngọn đuốc, hoa, con cái nai
Thông tin tưởng cá nhân
Cha mẹZeus và Demeter
Anh chị emAreion, Athena, Aphrodite, Apollo, Artemis, Ares, Horae, Muses, Charites, Moirai, Hermes, Hephaistos, Dionysus, Heracles, Helen trở nên Troy, Perseus, Hebe, Enyo, Eris, Eileithyia, Plutus
Phối ngẫuHades
Con cáiMelinoe, Zagreus,Macaria
Tương ứng La MãProserpina

Persephone (tiếng Hy Lạp cổ đại: Περσεφόνη, Persephone) là bà hoàng Âm phủ, là nữ giới thần nhập Thần thoại Hy Lạp. Persephone là phụ nữ của thần Zeus và nữ giới thần nông nghiệp Demeter và là bà xã của thần Hades, là 1 trong người phụ nữ đẹp nhất như hoa khiến cho Hades say đắm. Tên của nữ giới thần ý nghĩa là "Kẻ huỷ hoại". Một thương hiệu không giống của nường là Kore đem ý tức thị "đồng trinh"

cùng có một số bảo rằng thương hiệu hồi bé bỏng của bà là Kore

Thần thoại[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt cóc Persephone[sửa | sửa mã nguồn]

Bắt cóc Persephone

Theo truyền thuyết Hy Lạp, Persephone (tên hồi này đó là Kore) đang được hái hoa với mọi tiên nữ giới Nymph ở thảo nguyên vẹn, đột nhiên một cành hoa thủy tiên nở bùng cháy rực rỡ trước đôi mắt. Persephone vừa vặn cúi xuống quyết định hái cành hoa, thì đột nhiên mặt mày khu đất nứt song, và bị Hades cưỡi ngựa đen kịt bắt cóc nường về Âm phủ.

Cơn khó tính của Demeter[sửa | sửa mã nguồn]

Mẹ của Persephone là Demeter thấy phụ nữ bị thất lạc cực kỳ thống khổ, bà chất vấn thần mặt mày trời Helios thì hiểu rằng Persephone đã trở nên Hades trả xuống Âm phủ. Khi phỏng vấn Zeus, thì Zeus trả lời: "Là bà xã của vua địa ngục Hades thì không tồn tại gì thiệt thòi". Nghe vậy, hiểu rằng Zeus chấp thuận đồng ý việc phụ nữ bị tóm gọn cóc, Demeter cực kỳ tức giận dỗi, bà tách ngoài đỉnh Olympus và vứt việc làm hoa màu, đi ra đi kiếm phụ nữ.

Nguồn gốc của tư mùa[sửa | sửa mã nguồn]

Sự về bên của Perspephone

Sau bại liệt, Zeus phái Hermes cho tới địa ngục giữ lại với Hades hãy hóa giải Persephone. Hades tuy rằng chấp thuận đồng ý, tuy nhiên trước lúc thả Persephone, ông trả mang lại nường ngược lựu. Persephone luôn luôn kể từ chối từng món ăn đồ uống kể từ lúc tới địa ngục, nhưng tại vì vẫn vượt lên đói bụng, nường lấy 4 phân tử (hoặc 6 hạt) nhập số 12 phân tử đem nhập ngược lựu nhằm ăn.

Xem thêm: ai sẽ là người thấy có lỗi khi ta không bên nhau phút cuối

Vì vậy, Persephone về bên mặt mày Demeter. Mặt không giống, thần linh vẫn quy quyết định người vẫn ăn đồ vật bên dưới địa ngục, tiếp tục thuộc sở hữu địa ngục. Do Persephone vẫn ăn lựu ở địa ngục nên nường đang trở thành người của địa ngục. Demeter phản đối kịch liệt, nhận định rằng Persephone bị xay buộc ăn lựu, tuy nhiên bà cũng ko thể chống lại quy quyết định của thần linh. Sau bại liệt, Zeus phán Persephone tiếp tục sinh sống ở địa ngục bám theo số phân tử lựu nường vẫn ăn, tức là 1/3 (hoặc 1/2) của 1 năm Persephone tiếp tục ở địa ngục. Persephone kết duyên với Hades phát triển thành nữ vương địa ngục. Còn Demeter, chỉ nhập thời hạn phụ nữ ở địa ngục mới nhất dừng việc làm hoa màu. Lúc bại liệt, hoa màu thô héo và bại liệt là sự việc khởi điểm mang lại ngày đông.

Khi Persephone về bên hạ giới, khiến cho sự vui sướng mừng của u nường là nữ giới thần nông nghiệp Demeter phủ rộng từng mặt mày khu đất, tạo nên ngày xuân. Vì vậy, Persephone còn được ví là nữ giới thần ngày xuân.

Truyền thuyết khác[sửa | sửa mã nguồn]

Menthe (Minthe)[sửa | sửa mã nguồn]

Một mẩu chuyện nước ngoài tình rất ít của Hades

Vị vua địa phủ Hades lỡ bám nhập tin tưởng tháp canh đem tư tình với Menthe, tiên nữ giới của sông Cocytus. Persephone nổi lòng ghen ghét ngay lập tức nguyền Menthe trở thành nường trở nên cỏ đần độn bị người tớ dẫm giẫm. Loài cỏ này được gọi là bạc hà, luôn luôn lan mùi thơm báo cho những người tớ biết điểm ở của tớ.

Xem thêm: người yêu của reency ngô là ai

Cũng đem thuyết trình bày vua địa ngục Hades khi lên đường dạo bước bên trên mặt mày khu đất phát hiện ra nường và quyết định chống đoạt. Nhưng Persephone bởi cũng trở nên chống đoạt nhận biết ngay lập tức trở thành Menthe trở nên cỏ đần độn đem mùi thơm ẩn giấu quanh nhập vết mờ do bụi râm nhằm tách ánh nhìn của Hades.

Adonis[sửa | sửa mã nguồn]

Một mẩu chuyện nước ngoài tình của Persephone

Công chúa xứ Syria là Myrrha đem quan hệ xác thịt với chủ yếu vua phụ thân Theias nhập bóng tối và sinh đi ra Adonis. Ngay Lúc sinh ra Adonis vẫn là một đứa bé bỏng cực kỳ đẹp nhất trai cho tới nỗi thần tình thương Aphrodite vẫn đem chàng giấu quanh nhập một chiếc rương nhỏ và gởi mang lại Persephone vùng địa ngục coi chừng. Nhưng rồi chủ yếu Persephone cũng trở nên hấp dẫn vị vẻ đẹp nhất của đứa bé bỏng và kể từ chối trả này lại mang lại Aphrodite. Chuyện cho tới tai Zeus, ông phán Adonis kể từ ngày xuân cho tới ngày hè tiếp tục ở với Aphrodite, kể từ ngày thu cho tới ngày đông tiếp tục ở với Persephone. Nhưng mặc dù ngày thu cho tới, rồi ngày đông cho tới tuy nhiên Aphrodite cũng ko trả lại Adonis mang lại Persephone. Việc này khiến cho Persephone khó tính ngay lập tức kể lễ với tình nhân của Aphrodite là thần cuộc chiến tranh Ares. Ares biết thường xuyên cực kỳ tức giận dỗi, chàng trở thành con cái heo lòi hung tợn đâm bị tiêu diệt Adonis. Máu của Adonis chảy đi ra nở trở nên hoa Anemone (hải quỳ). Cũng đem chuyện kể rằng: mang 1 ngày nữ giới thần Aphrodite đang được ngồi đùa với đàn ông Eros, cậu bé bỏng demo phun cung vô tình đâm trúng mũi thương hiệu vàng nhập tay của nữ giới thần. Đúng khi bại liệt chàng trai Adonis săn bắt qua chuyện. Aphrodite yêu thương chàng tức thì tức tự khắc và ngày ngày bám theo chàng. Nữ thần thông thường dặn dò Adonis nên săn bắn những thú nuôi nhỏ, ko săn bắn những thú nuôi rộng lớn dễ dàng nguy hại. Nhưng một ngày đem việc, nữ giới thần cần lên đường vẫn ko hề quên nhắn Adonis. Nhưng Lúc phát hiện ra con cái heo lòi đồ sộ tướng tá, Adonis quên bẵng điều nhắn và phun con cái heo bại liệt. Hậu ngược đó là con cái heo lồng lên và húc bị tiêu diệt Adonis. Aphrodite vô nằm trong thống khổ. Nàng sử dụng rượu thánh của tớ trở thành Adonis trở nên một loại hoa mang tên là hoa thu khuôn đơn.

Các mục liên quan[sửa | sửa mã nguồn]

  • Hades
  • Demeter
  • Thất Nữ (chòm sao)
  • Proserpina (Thần thoại La Mã)

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]