bà kẹ là ai

Thế giới đang được không hề kỳ lạ gì với những truyền thuyết về những "ông bà kẹ" thường xuyên gieo rắc nỗi kinh hồn hãi cho tới thế giới. Được nghe biết rộng thoải mái như 1 loại vật lặn ác, tuy nhiên những con cái hung thần quỷ ác này nhập tưởng tượng của văn hóa truyền thống từng nước nhà lại không giống nhau. Có điểm, "bà kẹ" là 1 người phụ phái đẹp kêu ca khóc như nhập The Curse of La Llorona (Mẹ Ma Than Khóc La Llorona), điểm không giống lại là phù thủy đem sừng Babaroga kinh sợ.

1. Mẹ Ma Than Khóc La Llorona tới từ Mexico

Bạn đang xem: bà kẹ là ai

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 1.

Truyện kể rằng, nhập thế kỷ 18 đem nường Maria là 1 phụ phái đẹp xinh đẹp nhất tuy nhiên bị ck ruồng rẫy. Quá đau nhức Khi tận mắt chứng kiến cảnh "ông xã" nước ngoài tình, ả đang được dìm bị tiêu diệt nhì người con rồi tự động vẫn. Người đời sau vẫn thấy hồn yêu tinh một người phụ phái đẹp kêu ca khóc dọc bờ sông bên trên Mexico, mồm rên rỉ: "Ay, mis hijos!" (Ôi, những người con của tôi!).

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 2.

La Llorona hoặc rình bắt những đứa trẻ em nghịch ngợm cạnh bờ sông, dìm bị tiêu diệt bọn chúng để thay thế thế cho tới những người con đang được bị tiêu diệt của tớ. Người tớ tin yêu rằng chỉ Khi thực hiện chết trôi trẻ nhỏ, ả với những con cái vừa mới được đầu bầu. Hiện, La Llorona đang được vẫy vùng và gieo rắc nỗi kinh hồn cho những người theo dõi ngoài rạp nhập The Curse of La Llorona vì thế cỗ sậu "ông hoàng kinh dị" James Wan cầm cố trịch.

2. "Bà Kẹ" Wewe Gombel tới từ Indonesia

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 3.

Đến kể từ văn hóa truyền thống Java, Wewe Gombel là con cái yêu tinh thường xuyên bắt cóc trẻ nhỏ được những người dân rộng lớn kể lại nhằm hăm dọa con cái bản thân ở yên ổn nhập căn nhà ko chạy ltinh tinh ra phía bên ngoài lối. Tương tự động truyền thuyết về yêu tinh ngực lâu năm ở VN, Wewe Gombel được nghe biết với cặp ngực lâu năm lòng thòng.

Ngày xưa bên trên Bukit Gombel, Semarang, Indonesia, một cặp bà xã ck cộng đồng sinh sống cùng nhau đang được lâu tuy nhiên chưa tồn tại con cái. Sau lúc biết bà xã bản thân vô sinh, người ck trở thành rét nhạt nhẽo và xa xôi lánh cô. Một ngày cơ, cô bà xã phát hiện ck bản thân tằng tịu với những người phụ nữ không giống. Cơn tức giận nổi lên, người phụ phái đẹp đang được rời khỏi tay sát sợ hãi ck, tiếp sau đó tự động vẫn. Hồn yêu tinh của cô ấy trở thành Wewe Gombel, thông thường hoặc trộm những đứa trẻ em bị vứt rơi hoặc phụ huynh bạc đãi nhằm mang về nuôi nấng.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 4.

Bà kẹ này sẽ không thực hiện sợ hãi bọn chúng, tuy nhiên chỉ bảo vệ thân mật như người bà rồi tiếp sau đó trả lại cho tới phụ huynh nếu như chúng ta biết ăn ở đàng hoàng với con cháu. Wewe Gombel từng xuất hiện nay nhập tập dượt phim thứ nhất A Mother's Love (Tình Yêu Của Mẹ) nhập series Folklore (Truyện Dân Gian) của đài HBO nhập năm 2019. Tại quê căn nhà Indonesia, con cái yêu tinh này cũng từng xuất hiện nay trong số phim trong nước như Wewe Gombel (1998) hoặc Legenda Wewe Gombel (2012).

3. El Coco tới từ Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Trung và Nam Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 5.

Bức tranh giành "El Coco viếng thăm" của danh họa Goya.

Được biết cho tới bên trên Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha giống như Trung và Nam Mỹ, El Coco là tai quái vật đem tài năng thay đổi hình dạng. Vì thế không người nào biết chắc chắn là thực sự El Coco nhìn thế nào là, chỉ hiểu được đó là một ông kẹ mến ăn thịt lũ trẻ em ko vâng lời nói. Hắn trốn bên dưới gầm nệm và trong gầm tủ ăn mặc quần áo những Khi trẻ em ko chịu đựng chuồn ngủ. Trong một số trong những nền văn hóa truyền thống, El Coco/ El Cuco/ El Cucuy thông thường được tế bào miêu tả như 1 người con trai đem áo choàng. Tại một số trong những điểm không giống, tai quái vật đó lại hóa trở nên một loại cá sấu dòng sản phẩm đem hoặc Long dòng sản phẩm đem răng nanh và nanh vuốt sắc và nhọn.

Xem thêm: dồ ái mồ nghĩa là gì

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 6.

Ông Kẹ này xuất hiện nay trong số bộ phim truyện như "El Cucuy" (2012) hoặc "Cucuy: The Boogeyman" (2018).

4. Phù thủy đem sừng Babaroga tới từ Croatia và Đông Âu

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 7.

Babaroga từng là chủ thể nhập bộ phim truyện kinh dị nằm trong thương hiệu phát triển năm 2017 vị Matthew Dixon.

Đến giờ đây, người Croatia vẫn kể lẫn nhau nghe về mẩu truyện bà phù thủy đem sừng Babaroga thường xuyên săn bắn những đứa trẻ em hư hỏng. Trong bóng tối, Babaroga rình mò, bắt những đứa trẻ em, nhét nhập bao và lấy nó vào tuốt rừng sâu sắc rồi xé xác ăn thịt nhập hố tối của mụ. thường thì bà kẹ này tóm những trẻ nhỏ đi dạo long dong về muộn, đôi lúc bà tớ chui kể từ những kẽ nứt bên trên xà nhà nhằm bắt lũ trẻ em tức thì bên trên nệm bọn chúng. Không chỉ có tiếng bên trên Croatia, Babaroga còn phát triển thành "bà tía bị" nổi tiếng từng Đông Âu.

5. Người vô diện Slender Man tới từ Trung Âu và Bắc Mỹ

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 8.

Tại Trung Âu và Bắc Mỹ, truyền thuyết về kẻ ko mặt mũi Slender Man thông thường gắn sát với những vụ thất lạc bí hiểm. Những nhân triệu chứng cho biết thêm chúng ta nhận ra thấp thông thoáng hình bóng một người con trai ko xuất hiện bên trên hiện nay ngôi trường, số không giống lại nhìn thấy những hình vẽ bí hiểm. Slender Man được tế bào miêu tả như 1 người con trai cao phi lý, đem vest đen kịt, không tồn tại mũi đôi mắt mồm, cả khuôn mặt mũi trống không láng. Hắn thông thường xuất lúc này bìa rừng, sau ngôi trường học tập, hẻm tối… Đáng kinh hồn rộng lớn, Slender Man đem tài năng tinh chỉnh và điều khiển tâm trí người không giống, nhẹ nhàng thì khiến cho chúng ta rơi rụng trí, nặng trĩu thì bắt cóc người tớ (nhất là trẻ em con) và thịt chúng ta.

Hãi hùng với 6 các cụ kẹ kinh sợ số 1 toàn cầu - Hình ảnh 9.

Slender Man không hề kỳ lạ gì bên trên mùng hình họa Khi từng xuất hiện nay nhập nhì bộ phim truyện nằm trong thương hiệu theo lần lượt nhập năm trước đó và 2018 hoặc kiệt tác "Always Watching: A Marble Hornets Story" (2015).

6. H'awouahoua tới từ châu Phi

Còn gì kinh sợ rộng lớn một ông kẹ ăn thịt trẻ em con? Đó là lúc ông kẹ này còn phủ lên mình bộ đồ quần áo được chằm kể từ những phần khung hình nàn nhân tuy nhiên hắn đang được ăn thịt trước đó. Tại Algeria và một số trong những nước châu Phi, những đứa trẻ em bị hăm dọa bị tiêu diệt khiếp vị H'awouahoua. Một số dị bạn dạng thì kể rằng ông kẹ này còn có "đầu, tay ngược và mặt mũi của một con cái khỉ, sừng của một con cái dê núi, ngực của một con cái rùa, một con cái tôm rồng mập mạp trườn bên trên bàn tay cần, một chân từ là 1 con cái lừa và chân cơ từ là 1 con cái báo đuôi bọ cạp mập mạp, tóc là những con cái rắn oằn oại và đôi mắt thì cháy hừng hực như ngọn lửa".

Tạm kết

Thật rời khỏi sự xuất hiện nay của ông kẹ hoặc bà kẹ hoàn toàn có thể khởi đầu từ nỗ lực răn dậy con trẻ em biết vâng lời nói và đối xử chất lượng. Nhưng lỡ đâu một ngày nọ những ông kẹ và bà kẹ này trỗi dậy và quấy rối cuộc sống thường ngày của bọn chúng ta? The Curse of La Llorona hiện tại đang trình chiếu bên trên những rạp bên trên cả nước.