buakaw là ai

Với những người dân sở hữu niềm say mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái thương hiệu thân quen. Nhưng nếu khách hàng mới nhất “bén duyên” với cỗ môn này thì chắc chắn rằng tiếp tục vướng mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một trong ngôi sao sáng quốc tế được nghe biết bên trên toàn toàn cầu. Buakaw vẫn truyền hứng thú mang lại nhiều người mới nhất chính thức luyện tập Muay Thái.

Buakaw là ai?

vo-si-muay-thai-buakaw-la-ai

Bạn đang xem: buakaw là ai

Võ sĩ Muay Thái Buakaw Banchamek

Buakaw là ai? – Buakaw mang tên tương đối đầy đủ là Buakaw Banchamek. Anh là một trong võ sư Muay Thái người Thái Lan gốc Kuy. Trước trên đây, anh từng đánh nhau mang lại Por. Pramuk Gym, ở Bangkok, Thái Lan với nghệ danh Buakaw Por. Pramuk. Anh tranh tài đa số ở nhì môn võ thuật đó là Muay Thái và kickboxing. Rất nhiều fan hâm mộ võ thuật gọi anh với cái thương hiệu đằm thắm nằm trong không giống “Thánh Muay Thái.

Buakaw được xem như là một trong mỗi võ sư quyền Thái chất lượng tốt nhất tuy nhiên Thái Lan từng tạo ra. Anh là cựu vô địch Omnoi Stadium nhì phiên, vô địch Toyota Marathon bên trên sảnh chuyển động Lumpinee, cựu võ sư hạng 1 ở sảnh chuyển động Lumpinee, vô địch hạng Featherweight của Thái Lan, vô địch K-1 World MAX nhì phiên và vô địch giải Thai Fight 2011 & 2012. Với những kết quả này, anh cũng khá được toàn cầu võ thuật biết như 1 “tượng đài”.

Quá trình cải tiến và phát triển sự nghiệp

Như vậy, các bạn vẫn hiểu thêm vấn đề về Buakaw là ai? Với ca ngợi là “thánh  Muay thái” thì chắc chắn rằng rằng kết quả sự nghiệp của anh ý là vấn đề tuy nhiên ai ai cũng tò mò mẫm. Dưới đấy là những thành phẩm bùng cháy rực rỡ tuy nhiên anh vẫn giành được nhập sự nghiệp của tôi.

Những ngày đầu sự nghiệp võ thuật

vo-si-buakaw-la-ai

Võ sĩ Buakaw luyện Muay Thái kể từ Khi 8 tuổi

Buakaw chính thức sự nghiệp đánh nhau của tôi Khi mới nhất 8 tuổi hạc bên trên quê căn nhà Surin. Anh đem đến Chachoengsao Khi 15 tuổi hạc và được huấn luyện với Por. Phòng luyện Pramuk. Đối thủ trước tiên của anh ý đó là Damtamin Kiat-anan.

Danh hiệu hạng lông bên trên Sân chuyển động Omnoi là cái đai trước tiên của anh ý giành được. Sau cơ, anh nối tiếp đoạt đai vô địch hạng lông của Thái Lan. Buakaw tiếp sau đó nối tiếp giành thêm 1 đai vô địch Omnoi Stadium, phiên này là ở hạng nhẹ nhõm. Vào mon 12 năm 2002, Buakaw vẫn vô địch giải Toyota Marathon 140 lb bên trên Sân chuyển động Quyền Anh Lumpinee. Trong trận đấu này, anh vượt mặt Satoshi Kobayashi vốn liếng là võ sư được review cao của Nhật Bản nhập trận chung cuộc.

Thành tích K-1 xứng đáng ngưỡng mộ

vo-si-muay-thai-buakaw

Võ sĩ Muay Thái Buakaw với những kết quả ngưỡng mộ nhập sự nghiệp

Vào mon 7 năm 2004, Buakaw trở nên căn nhà vô địch toàn cầu K-1 MAX Khi vượt mặt John Wayne Parr, Takayuki Kohiruimaki và căn nhà vô địch trước này là Masato nhập trận chung cuộc. Năm 2005, anh gần như là tái diễn kết quả vô địch giải đấu tuy nhiên lại nhằm bại ở hiệp phụ nhập một đưa ra quyết định làm cho tranh giành cãi trước võ sư phun súng người Hà Lan Andy Souwer nhập trận chung cuộc.

Trong giải K-1 MAX World Grand Prix năm 2006, Buakaw một lần tiếp nữa đương đầu với Andy Souwer trong trận chung cuộc tuy nhiên phiên này vẫn vượt mặt Souwer vì chưng TKO với hàng loạt cú đấm; qua cơ giành được thương hiệu K-1 World MAX loại nhì và trở nên người nam nhi trước tiên nhì phiên giành được thương hiệu này.

Buakaw bại Masato vì chưng đưa ra quyết định tán thành bên trên tứ kết K-1 World MAX 2007. Mặc cho dù Buakaw rất có thể tung rời khỏi những cú đá chân hiểm hóc nhập trong cả trận đấu.

Buakaw vẫn lọt được vào buôn bán kết của Chung kết K-1 World MAX 2009. Nhưng anh đang không tranh tài K-1 World MAX 2010 bên trên Seoul World Championship Tournament Final 16 vì như thế ko lý tưởng với đưa ra quyết định ưu tiên của quan tiền chức K-1. Thay nhập cơ, anh nhập cuộc Giải đấu Boxing 2010 cùng theo với cựu vô địch giải đấu tía phiên Andy Souwer. Tuy nhiên Toby Imada vẫn vượt mặt Souwer nhập trận buôn bán kết nhằm đương đầu với Buakaw nhập trận chung cuộc. Buakaw vẫn vượt mặt Imada qua chuyện TKO ở vòng nhì nhằm trở nên căn nhà vô địch mới nhất của World Cup 2010 Shoot Boxing S-Cup.

Thai Fight rực rỡ

Trong năm 2011, Buakaw vẫn sở hữu bảy phiên đánh nhau bên trên võ đài. Trong trận buôn bán kết của Giải đấu hạng 70 kilogam Thái Lan 2011, anh vẫn giành thành công vì chưng KO ở hiệp 3 vì chưng cùi chỏ trước Mickael Piscitello. Vào ngày 18 mon 12 năm 2011, anh đấu với Frank Giorgi nhằm giành chức vô địch Giải đấu Thai Fight 70 kilogam năm 2011 và giành thành công theo dõi đưa ra quyết định tán thành.

Xem thêm: trùm cuối việt á là ai

Cùng năm cơ, Buakaw được người tạo nên Yokkao, Phillip Villa, ký ăn ý đồng với tư cơ hội võ sư được tài trợ.  Anh vẫn dẫn dắt Muay Thai Combat Fan Expo nhằm trình làng môn thể thao này ở Rimini, Ý cùng theo với Saenchai, Sudsakorn Sor Klinmee , Dzhabar Askerov và nhiều người không giống.

Rời ngoài Por. Pramuk, giải nghệ và trở lại

Nảy sinh xích míc và tách ngoài Por. Pramuk Gym

Vào ngày một mon 3 thời điểm năm 2012, anh ấy vẫn vắng tanh mặt mày nhập trại đào tạo của tôi. Vào ngày 12 mon 3, anh ấy xuất hiện tại bên trên một công tác chuyện trò của truyền hình Thái Lan nhằm van lơn lỗi fan hâm mộ và lý giải về việc mất tích của tôi. Anh bảo rằng vẫn gặp gỡ yếu tố tái ngắt thao diễn ở Por. Pramuk Gym từ thời điểm năm 2009 và cảm nhận thấy bị xúc phạm vì chưng cơ hội hành xử của ban quản lý và vận hành ở cơ. “Tôi rất có thể chịu đựng đựng được những bài bác đào tạo khó khăn, tuy nhiên ko cần ăn ở xoàng. Đó là về lòng tin, ko cần về thể hóa học.”

Quay quay về luyện tập với chống luyện riêng

buakaw-la-ai

Buakaw con quay quay về luyện tập và ganh đua đấu

Vào ngày 17 mon 3 thời điểm năm 2012, căn nhà tài trợ Yokkao Boxing của Buakaw thông tin rằng anh tiếp tục quay về luyện tập. Đó là thời gian chúng ta chính thức gọi anh tớ là Buakaw Banchamek.

Anh vẫn nối tiếp luyện tập bên trên chống luyện thể dục thể thao “mới xây” Banchamek (được đặt điều theo dõi thương hiệu của anh), Tính từ lúc ngày 22 mon 3 thời điểm năm 2012. Anh được lên plan đấu với Mickael Cornubet bên trên Thai Fight vào trong ngày 17 tháng tư thời điểm năm 2012.

Cuộc chiến trước tiên của Buakaw sau khoản thời gian tách Por Pramuk Gym vẫn thành công xuất sắc. Anh hạ gục Rustem Zaripov khi 2h45 hiệp 2 vì chưng những cú đấm đúng mực. Vào ngày 31 mon 5 thời điểm năm 2012, Buakaw phát biểu với báo chí truyền thông rằng anh mong muốn đoạn tranh giành chấp đằm thắm anh và Por.  Trong một thời hạn, người tớ thấy Buakaw nhập cuộc những lớp học tập jiujitsu , judo và đấu vật . Sự nghiệp MMA tiếp tục được chấp nhận Buakaw đánh nhau tuy nhiên ko vi phạm ăn ý đồng với Por. Sau này là quãng thời hạn anh luyện tập và đánh nhau giành được không ít kết quả.

Sau ngay gần tía năm loại gián đoạn Tính từ lúc năm 2019, Buakaw vẫn quay về đấu với Dmitry Varats bên trên World Fight Tournament ở Phnom Penh, Campuchia vào trong ngày 6 mon 7 năm 2022. Anh thắng trận đấu trải qua đưa ra quyết định tán thành.

Vào ngày 13 mon 7 năm 2022, David Feldman, Chủ tịch và Người tạo nên của BKFC vẫn thông tin rằng Buakaw đã ký kết một thỏa thuận hợp tác nhằm đánh nhau mang lại BKFC.

Sự nghiệp đóng góp phim gắn sát với võ thuật

Hầu không còn, fan hâm mộ đều hiểu được anh là một trong võ sư Muay Thái tài tía. Cũng chủ yếu vì như thế thê,s anh lấy võ thuật của tôi cho tới với năng lượng điện hình ảnh.

Năm 2010, Buakaw vào vai chủ yếu nhập tập phim võ thuật Yamada: Samurai of Ayothaya dựa vào cuộc sống của Yamada Nagamasa – một căn nhà thám hiểm Nhật Bản, người vẫn sở hữu tác động đáng chú ý ở Thái Lan nhập vào đầu thế kỷ 17 và trở nên thống đốc của Nakhon Si. Tỉnh Thammarat ở khu vực miền nam Thái Lan.

Năm 2013, tập phim tư liệu có tên Buakaw – Võ sĩ quyền anh, Truyền thuyết, Di sản đang được Ra đời. Đây là tập phim nói đến chủ yếu cuộc sống và sự nghiệp của anh ý.

Đến năm 2017, sau khoản thời gian chất lượng tốt nghiệp Đại học tập, Buakaw nối tiếp đóng góp phim Thong Dee Fun Khao với tầm quan trọng là một trong thao diễn viên chủ yếu.

Xem thêm: nguyễn thái luyện là ai

Kết luận

Như vậy, Kickfit Sports vẫn trình làng vấn đề cần thiết nhằm chúng ta có thể nắm được “Buakaw là ai?”. Trong Khi nhiều người ko coi Buakaw là võ sư Thái Lan sở hữu chuyên môn rất tốt kể từ ​​trước đến giờ. Nhưng anh tớ là võ sư sở hữu những trận đấu kinh hoàng nhất nhập thôn Muay Thái ở những hạng cân nặng không giống nhau. Buakaw vẫn đánh nhau với toàn bộ những võ sư mang tên tuổi hạc rộng lớn nhập sự nghiệp của tôi và giành thành công nể sợ.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MUAY THÁI CÙNG HUẤN LUYỆN VIÊN MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi