charles xavier là ai

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Giáo sư X
Tập tin:Xav-lopr.png

Giáo sư X vô loạt chuyện tranh X-Men của Marvel Comic

Bạn đang xem: charles xavier là ai

Thông tin cậy ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện nay phen đầuX-Men Vol. 1, #1
(tháng 9 năm 1963)
Sáng tạo ra bởiStan Lee
Jack Kirby
Thông tin cậy vô câu chuyện
Danh tính thậtCharlies Xavier
LoàiNgười đột biến
Nhóm liên kếtX-Men
Khả năng
  • Xâm nhập và trấn áp trí não của những người hoặc dị nhân khác
  • Tìm dò thám những dị nhân khác

Giáo sư X (tên thiệt Charles Xavier) là một trong những siêu nhân fake tưởng xuất hiện nay trong những chuyện tranh Mỹ tự Marvel Comics xuất bạn dạng, tương đương một số trong những phim truyền hình và phim truyền hình. Nhân vật này được ngôi nhà văn Stan Lee và họa sỹ Jack Kirby tạo ra đi ra vô năm 1963.

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Mục xài của Xavier là nâng lên ý thức xã hội và giành lấy quyền bình đằng cho tất cả những người đột đổi thay, nhằm người đột đổi thay và người thông thường rất có thể nằm trong công cộng sinh sống, bảo đảm an toàn bọn họ rời ngoài những hành động đấm đá bạo lực của nhân loại tương đương ngăn ngừa việc người đột đổi thay tội phạm, bao hàm khắp cơ thể các bạn cũ Magneto của ông. Để hoàn thành xong những tiềm năng này, ông tiếp tục xây dựng Trường học tập dành riêng cho thiếu hụt niên tài năng của Xavier sẽ giúp những người dân đột đổi thay dò thám hiểu và trấn áp sức khỏe của mình. Nhóm học tập viên trước tiên nhưng mà Xavier huấn luyện và giảng dạy là group X-Men bao gồm có: (Cyclops, Iceman, Marvel Girl, Angel, và Beast). Ông cũng đều có tác động rộng lớn với những group không giống vô Vũ trụ Marvel, ông ko nằm trong ý kiến với chính phủ nước nhà tuy nhiên lại được những group siêu nhân vật không giống tin cậy tưởng như: Avengers và Sở tứ siêu đẳng. Tuy nhiên, ông đã và đang giành được sự thoả hiệp và đồng ý của một vài ba tổ chức triển khai kể từ thiện và những SV.

Xem thêm: người yêu tao là ai

Xem thêm: tân hoabanfood là ai

Ông thông thường xuyên hoạt động và sinh hoạt yêu cầu nghĩa vụ và quyền lợi cho tất cả những người đột biết bên cạnh đó cũng chính là người sáng tác của những công tác xã hội trợ chung cho tất cả những người đột đổi thay. Đồng thời, ông luôn luôn dữ thế chủ động công khai minh bạch việc bản thân và group X-Men là kẻ đột đổi thay trong những luyện truyện sản xuất vô năm 2000. Ông cũng xuất hiện nay vô đa số những series phim phim hoạt hình, những đoạn phim game, thông thường là những anh hùng ko thể tinh chỉnh vày sự tàn tật của ông. Patrick Stewart là kẻ nhập vai GS X vô phiên bạn dạng phim điển hình họa gửi thể X-Men năm 2000.

Theo tờ BusinessWeek, Charles Xavier là một trong những vô mươi anh hùng fake tưởng lanh lợi nhất vô chuyện tranh nước Mỹ.[1]

Trong một số trong những luyện chuyện tranh cũng kể cho tới việc một trong những phần bạn dạng tính xấu xí vô nhân loại Xavier ham muốn nổi dậy nhằm giành tự tại. Nhân vật này đa phần xuất hiện nay vô luyện truyện Onslaught. Theo cơ, Onslaught được dẫn đến vày những hành vi xấu xí nhưng mà Xavier tiếp tục triển khai.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]