giác lệ hiếu là ai

Sư cô Thích Nữ Giác Lệ Hiếu là vị Ni con trẻ nước Việt Nam thứ nhất đảm bảo chất lượng nghiệp TS chuyên nghiệp ngành Phật học tập bên trên Trường ĐH Dongguk – ngôi ngôi trường Phật giáo lớn số 1 bên trên Nước Hàn.

Tháng 11.2019, sư cô Giác Lệ Hiếu xây dựng đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bên trên Nước Hàn và hoằng pháp bên trên phía trên cho tới ni.

Bạn đang xem: giác lệ hiếu là ai

Sư cô Giác Lệ Hiếu được phần đông người Việt nghe biết qua chuyện kênh TikTok với những clip giảng pháp. Kênh của sư cô Giác Lệ Hiếu sở hữu rộng lớn 750.000 người theo dõi dõi, tuy nhiên không nhiều người biết sư cô ko thiết lập phần mềm TikTok bên trên điện thoại thông minh, ko dùng social cá thể.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người mò mẫm chỗ tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 1.

Sư cô Giác Lệ Hiếu là vị Ni con trẻ nước Việt Nam thứ nhất đảm bảo chất lượng nghiệp TS chuyên nghiệp ngành Phật học tập bên trên Trường ĐH Dongguk

Chùa Giác Ngộ

Nhân cơ hội sư cô Giác Lệ Hiếu về nước Việt Nam nhập chuyến thăm hỏi của thiền sư Pomnyun Sunim, Hội trưởng Hội Jungto (Hàn Quốc), PV Thanh Niên vẫn sở hữu cuộc nói chuyện nằm trong sư cô.

"Sau dịch Covid-19, người tao không an tâm nhiều hơn"

Thưa sư cô, sau đại dịch Covid-19, nhiều người tìm đến miếu, mò mẫm chỗ tựa tín ngưỡng, sư cô sau rất nhiều lần lắng tai sở hữu thấy sự thay cho thay đổi tư tưởng của quý khách thế nào?

Mỗi đợt nói đến đại dịch Covid-19 là từng đợt sư cô rúng động tấm lòng và nổi domain authority gà. Vì sư cô sở hữu những người dân rất rất thân thích, rất rất thương, mới mẻ ngày ngày hôm trước còn nhắn tin tưởng nhưng mà bữa sau chỉ về một hũ cốt.

Trận đại dịch tràn qua chuyện, sư cô chỉ mất lễ bái Phật nguyện cầu thôi và bản thân nguyện là quý khách còn sinh sống thôi là một trong kỳ tích rồi, là một trong phần quà bọn họ vẫn giành cho bản thân rồi.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người mò mẫm chỗ tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 2.

Sư cô Giác Lệ Hiếu đang được hoằng pháp bên trên Hàn Quốc

FBNV

Sau trận đại dịch, dòng sản phẩm vô thông thường Phật dạy dỗ được tất cả chúng ta cảm biến rõ rệt bên trên domain authority thịt ra làm sao. Mình cứ ghét bỏ nhau, đấu đá nhau, cứ tị nạnh tị cùng nhau tuy nhiên ngày mai bản thân sở hữu là hũ cốt trực thuộc bại thì sao. Rồi hũ cốt này, tóm tro này còn có biết ghét bỏ người tao ko, rồi người bản thân ghét bỏ bại thậm chí là người thương bản thân này đó là hũ cốt thì bản thân làm những gì giờ. Cho nên dòng sản phẩm cần thiết nhất là thân thích người, bản thân còn dòng sản phẩm thân thích bản thân ở phía trên, những người dân thân thích còn xuất hiện lẫn nhau thời điểm hôm nay.

Theo sư cô vì thế sao quý khách tìm về những chỗ tựa đức tin tưởng nhiều hơn thế sau đại dịch?

Mọi người tìm về chỗ tựa tín ngưỡng là vì thế bọn họ không an tâm nhiều vượt lên, đùa vơi, rủi ro. Bình thông thường nói tới vô thông thường, nỗi khổ sở niềm nhức ko tin tưởng,… tuy nhiên dịch căn bệnh ko chừa một ai, nhiều cũng căn bệnh, túng cũng căn bệnh, xuất sắc giang cũng căn bệnh, người không tồn tại học tập vị, người sinh sống thánh thiện đàng hoàng cũng căn bệnh nên đấy là một điều chấn động mang đến bọn họ.

Lúc bại người tao mới mẻ nghĩ về về độ quý hiếm trung thực, cốt lõi, rồi bọn họ mới mẻ tìm đến nương tựa nhiều. Lúc bại từng điều dạy dỗ của Đức Phật là chân lý, đương nhiên như tương đối thở người tao đồng ý được, người tao hiểu rõ bại là việc thiệt.

Bình thông thường Đức Phật dạy dỗ duyên khởi, dòng sản phẩm này còn có thì dòng sản phẩm bại sở hữu, tính năng này sinh thì dòng sản phẩm bại sinh, tính năng này khử thì dòng sản phẩm bại diệt… nhiều người ko tin tưởng vì thế nhận định rằng chủ yếu bản thân thực hiện công ty vận mệnh. Khi đại dịch xẩy ra, một cơn ho không bình thường của một nhân loại nào là bại vô tình bản thân cút ngang cũng hoàn toàn có thể tác động sinh mạng của tớ.

Cho nên ngay lập tức thời điểm này từng độ quý hiếm, điều dạy dỗ này đó là chân lý này được hiển bày một cơ hội rõ nét, ko cần thiết tăng sự lý giải gì không còn nên người tao tìm đến và người tao tin tưởng thôi.

Sư cô phổ biến bên trên mạng tuy nhiên ko người sử dụng mạng xã hội

Trong quy trình hoằng pháp bên trên Nước Hàn, xúc tiếp với rất nhiều người Việt đang sống và làm việc, học hành bên trên phía trên, sư cô nhận biết người Việt bên trên Nước Hàn tìm về sư cô đang được gặp gỡ cần những yếu tố gì ạ?

Vấn đề nhưng mà bà con cái bản thân tìm về sư cô nhằm tư vấn, tỏ bày nỗi khổ sở niềm nhức kể 3 ngày 3 tối ko không còn. Rất nhiều người không người nào rằng với cô con cái niềm hạnh phúc con cái sung sướng lắm nên con cái cho tới mò mẫm cô. Mà toàn là cô ơi con cái khổ sở vượt lên, con cái mong muốn bị tiêu diệt lắm nên con cái mới mẻ cho tới mò mẫm cô thôi.

Nỗi khổ sở niềm nhức của quý khách nó đa dạng chủng loại lắm, hoàn toàn có thể bày đi ra vày những thực trạng không giống nhau, tuy nhiên vẹn toàn nhân cộng đồng đều là mong muốn nhưng mà ko được nên khổ sở. Cái mong muốn này được dẫn dắt vày tâm tham lam, tâm sảnh, tâm si.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người mò mẫm chỗ tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 3.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thắt dây giày hình nơ chuẩn đẹp nhất

Sư cô Giác Lệ Hiếu xây dựng đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay bên trên Nước Hàn nhập mon 11.2019

FBNV

Sư cô giảng pháp bên trên social kể từ lúc nào và vì thế sao sư cô lựa chọn giảng pháp bên trên social ạ?

Đây là một trong việc không tồn tại nhập plan của sư cô. Ngày sư cô tung ra đạo tràng bên trên Nước Hàn kết thúc thì Nước Hàn là vương quốc loại nhì bên trên toàn cầu chỉ với sau Trung Quốc bùng dịch.

Trong một năm bại, Phật tử ko được cho tới miếu, không tồn tại cách thức nào là tu luyện không còn, khi bại Phật tử rất rất đùa vơi, không an tâm. Một số người Việt bên trên Hàn Khi bại bị thanh lịch trấn tư tưởng, rối loàn tinh thần nhiều nhân cơ hội, rủi ro tư tưởng vì thế máy cất cánh về nước Việt Nam bị hạn chế toàn cỗ.

Có nhiều người cút thanh lịch Hàn công tác làm việc thôi đương nhiên bị mắc kẹt, thuyệt vọng về tài chủ yếu, rơi rụng công ăn việc thực hiện, những doanh nghiệp Nước Hàn bị tạm dừng hoạt động, vỡ nợ, mua sắm vé máy cất cánh về cũng ko được, bọn họ rớt vào thuyệt vọng, rủi ro khôn cùng rộng lớn.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người mò mẫm chỗ tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 4.

Dù có khá nhiều người theo dõi dõi bên trên TikTok, Facebook tuy nhiên sư cô Giác Lệ Hiếu không tồn tại trang social cá nhân

Mỗi ngày sư cô cảm nhận được tối thiểu ngay sát 10 cuộc điện thoại thông minh cầu cứu giúp, cầu nàn vì vậy. Đau đớn rộng lớn sở hữu những người dân phụ thân u rơi rụng nhập trận đại dịch bại ko cơ hội nào là về mái ấm lâu tang hay là không cơ hội nào là về mái ấm thắp một nén mùi hương. Nỗi khổ sở niềm nhức ko thao diễn mô tả được vày điều, này đó là cơ duyên bản thân giảng pháp online.

Nhưng những em xung xung quanh đều biết rõ sư cô ko biết edit đoạn phim, ko thiết lập TikTok nhập điện thoại thông minh, không tồn tại social cá thể, sư cô cho tới giờ vẫn thong manh technology.

Sư cô sở hữu những em nhập ban truyền thông vạc tâm dựng đoạn phim clip, những em thực hiện 100% công thải không còn, bản thân không tồn tại chi phí trả lộc. Các em phụng sự viên thì tương hỗ nhằm thực hiện fanpage facebook vày thương hiệu sư cô nhằm trả lời vấn đáp Phật pháp.

Sư cô ko lúc nào rằng theo dõi ý kiến cá thể hoặc lựa chọn chủ thể hot trend nhằm giảng nhưng mà sư cô bám sát nhập kinh Phật thôi.

Cảm xúc của sư cô thế nào là thấy lúc kênh của tớ được không ít người chào đón, nhất là chúng ta con trẻ ạ?

Chân trở nên nhưng mà rằng cảm xúc thứ nhất của tớ Khi về nước Việt Nam bị nhiều người xem sét này đó là cảm nhận thấy phiền toái và cảm nhận thấy kinh hoàng. Tại vì thế bản thân cút đâu cũng trở thành ngó, bản thân cho tới đâu cũng trở thành xem sét.

Sư cô kinh hoàng quý khách hoàn hảo hóa sư cô, rồi Khi gặp gỡ tuyệt vọng. Cho cho tới giờ đây sư cô vẫn ko thân quen, rất rất quan ngại xuất hiện tại, chạm chán hoặc xuất hiện điểm nhộn nhịp là nên là.

Theo sư cô, tất cả chúng ta nên dùng social thể nào là nhằm rời khẩu nghiệp ạ?

Trên social, bản thân sinh sống ảo tuy nhiên nghiệp là thiệt nên sư cô ao ước quý khách tiết chế Khi dùng. Một điều rằng vô thưởng vô trừng trị của tớ, một comment bài bác xích người không giống, toàn thân shaming hay là một nhận xét xấu đi của tớ về ngẫu nhiên người nào cũng hoàn toàn có thể là một trong nhát dao đẩy người tao xuống lối nằm trong. Và đấy là loại gián tiếp hoặc thẳng bản thân đều thực hiện nghiệp rất rất nặng trĩu.

Sư cô Giác Lệ Hiếu: 'Sau dịch, nhiều người mò mẫm chỗ tựa linh tính vì thế đùa vơi' - Hình ảnh 5.

Sư cô Giác Lệ Hiếu về nước Việt Nam nhập chuyến thăm hỏi của thiền sư Pomnyun Sunim, Hội trưởng Hội Jungto (Hàn Quốc) bên trên miếu Giác Ngộ

Chùa Giác Ngộ

Xem thêm: trùm cuối việt á là ai

Hai nữa sở hữu khá nhiều người vì thế vấn đề sai chênh chếch, bịa bịa đặt, xuyên tạc mà người ta rơi rụng không còn cả sự nghiệp, niềm hạnh phúc mái ấm gia đình, bọn họ lựa chọn chết choc. Rõ ràng chủ yếu tôi đã tạo nên nghiệp ko không giống gì bản thân thẳng sợ hãi người.

Cho nên lúc mình đang có nhu cầu muốn comment nhằm chửi bươi, khẩu nghiệp ai bại một đợt nào là bại cần coi lại nếu như một ngày nào là bại bản thân bị vì vậy tiếp tục ra làm sao, chỉ việc một nhịp nom lại vì vậy thôi, bản thân tiếp tục giới hạn được không ít nghiệp ko lành lặn bên trên social giờ đây. Tu dòng sản phẩm khẩu nghiệp là tu được nửa đời bại quý khách.

Xin cảm ơn sư cô về cuộc trò chuyện!