Hướng dẫn cách thắt dây giày hình nơ chuẩn đẹp nhất

Giày thể thao là vật dụng mà trong chúng ta ai cũng có ít nhất một, hai đôi. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều không chú ý tới cách thắt nơ hoặc biết thắt nhưng chỉ thắt theo kiểu ngẫu nhiên. Biết cách thắt nơ giày đẹp sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và thể hiện phong cách cá tính riêng biệt. Mỗi khi bước ra đường hay xuất hiện giữa đám đông bạn sẽ thêm phần tự tin hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách thắt dây giày hình nơ nổi bật, độc lạ cho các bạn tham khảo.

Lý do cần phải thắt dây giày đúng cách

Việc thắt dây giày nghe thì có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều người thắt sai. Việc thắt dây giày sai đem tới một số bất tiện khi di chuyển, đi lại. Chúng ta có thể bị mất điểm trong mắt người khác về phong cách ăn mặc. 

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thắt dây giày hình nơ chuẩn đẹp nhất

 

Cach-that-day-giay-hinh-no-1.jpg

Thắt dây giày đúng cách đem tới  nhiều ưu điểm

Thắt dây giày đúng cách đem tới cho chủ nhân những lợi thế nhất định. Đó là mối dây giày được buộc chặt, không bị trơn tuột ra khiến bạn mất tự tin. Đôi giày được ôm sát chân hơn cho người đi cảm giác nhanh nhẹn, chắc chắn và thoải mái. Hai bên dây giày cân bằng với nhau tạo sự thẩm mỹ. Thắt dây giày đúng cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và thể hiện được đẳng cấp, phong cách cá tính. 

Thắt dây giày đúng cách như thế nào?

Nếu buộc dây giày sai, không đúng sẽ khiến dây bị tuột, lỏng và trông xấu. Nếu bạn biết cách thắt dây giày hình nơ không chỉ làm dây chắc mà còn tạo điểm nhấn nổi bật. Vậy buộc dây giày đúng cách là như thế nào? 

Cach-that-day-giay-hinh-no-2.jpg

Có nhiều cách thắt dây giày đẹp và ấn tượng

Đa phần mọi người thường dùng nút dẹt (Reef knot hay Square knot). Đây là kiểu nút thắt được mọi người sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Còn nút bò rất dễ bị tuột, lỏng lẻo. Hai lại nút này rất dễ phân biệt. Bạn chỉ cần chú ý dây giày, nếu mỗi bên có sợi dây nằm trên và dưới là nút bò. Ngược lại cả hai đầu dây cùng nằm bên dưới hay cùng nằm bên trên là nút dẹt. 

Những cách thắt nút dây giày đẹp mắt

Các bạn có thể tham khảo những cách thắt nút dây giày đẹp và ấn tượng để biến hóa phong cách của mình. 

Thắt dây giày không bị tuột

Sau đây là 4 bước thắt dây giày không bị tuột đơn giản, thực hiện nhanh.

Bước 1: Xỏ chân vào giày giữ cho hai đầu của dây giày bằng nhau.

Bước 2: Xỏ hai đầu dây cặp lỗ dưới cùng tới khi dây nằm giữa hai lỗ. Tiếp theo xỏ dây phải qua lỗ trái vào lỗ kế trên. Kéo dây thẳng để tạo thành hình chữ “X”.

Bước 3: Luồn mỗi đầu dây vào lỗ đối diện hình thành đường chéo tới cổ giày. Kéo chặt dây ở mỗi lỗ để giày ôm sát bàn chân, nhưng vẫn tạo khoảng trống cho mắt cá chân dễ chịu.

Bước 4: Buộc dây giày ở cặp lỗ trên cùng gần mắt cá chân. Thắt nút giày rồi kiểm tra xem có thoải mái hay bị khó chịu, chật chội hay không? Trường hợp thấy bí bách bạn hãy điều chỉnh lại dây.

Cach-that-day-giay-hinh-no-3.jpg

Thắt dây giày đúng cách giúp giày không bị tuột

Kiểu thắt giấu dây giày thu hút

Cách thắt dây giày hình nơ giấu dây bên trong khiến cho mối dây thừa không lộ ra ngoài và giày đẹp hơn. Tuy nhiên, những mối thắt nút ở bên trong bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi di chuyển. Hãy thực hiện theo 5 bước sau để có mối thắt đẹp, không khó chịu:

Xem thêm: Hướng dẫn cách thắt dây giày hình nơ chuẩn đẹp nhất

Bước 1: Đầu tiên xỏ dây từ trong ra ngoài để 2 đầu dây giày đều ở bên trong giày.

Bước 2: Luồn đầu dây bên trái lên lỗ trên cùng phía rồi kéo dây ra ngoài> tiếp theo luồn sợi dây từ ngoài vào trong lỗ đối diện bên phải.

Bước 3: Bỏ qua lỗ ở phía trên, thực hiện luồn hai đầu dây lên trên lỗ cao hơn.

Bước 4: Luồn hai đầu dây vào lỗ đối diện, cứ thế làm từ bước 2 nếu còn lỗ xỏ.

Bước 5: Luồn tay vào trong lỗ xỏ dây giày, cột hai đoạn dây giày lại.

Cach-that-day-giay-hinh-no-4.jpg

Thắt dây giày bắt mắt thể hiện cá tính cho chủ nhân

Cách cột nơ dây giày

Thực hiện 3 bước đơn giản sau, bạn sẽ sở hữu cách thắt nơ siêu đẹp:

Bước 1: Đặt dây bên trái lên dây bên phải và vòng hai dây lại với nhau.

Bước 2: Vòng dây phải ra bên ngoài để tạo vòng tròn.

Bước 3: Cuối cùng kéo 2 dây để thắt chặt đầu dây của chúng lại với nhau.

Những lưu ý quan trọng trong cách thắt dây giày hình nơ

Để có những mối thắt hình nơ đẹp mắt, các bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

Cach-that-day-giay-hinh-no-5.jpgKhi thắt dây giày cần lưu ý một số điều quan trọng

Hai đầu dây giày phải so làm cho bằng nhau để khi thắt nút xong đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu trường hợp bạn thắt nút bị lỏng hay ngược hãy tiến hành kiểm tra từ nút thắt nơ đầu tiên để điều chỉnh lại. Bạn không thắt nút quá chặt sẽ khiến cho đôi giày bị rúm ró lại gây mất vẻ đẹp và làm khó chịu đôi chân, khó cử động.

Xem Thêm : Tổng hợp mẫu Giàу Like AuthGiàу Siêu Cấp bán chạу nhất hiện naу

Xem thêm: con ông nguyễn phú trọng là ai

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số cách thắt dây giày hình nơ ấn tượng giúp giày không bị tuột dây. Đồng thời, tạo hình của nút thắt nơ còn đem tới cá tính và điểm nhấn nổi bật cho đôi giày. Khi đi chúng trên chân bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin bước ra đường, vận động trong thời gian dài. 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách thắt nơ ra sao có thể liên hệ BT Sneaker để lựa chọn những đôi giày thể thao ấn tượng cùng cách thắt dây giày vô cùng lôi cuốn. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị với thế giới giày đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và size tại đây.

BT Sneaker Shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,... hàng Rep 1:1, giày Replica Siêu Cấp chất lượng cao. Giày Sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt Rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng.