jack bauer là ai

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Jack Bauer
Nhân vật vô 24
Xuất hiện nay lượt đầuPhần 1 – Tập 1
Xuất hiện nay lượt cuốiLive Another Day – Tập 12
Diễn xuất bởiKiefer Sutherland
Phần1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9
Những lượt xuất hiện nay khác24: The Game
24: Redemption
Mối mối liên hệ khácAudrey Raines (đã mất)
Nina Myers (đã mất)
Claudia Hernandez (đã mất)
Kate Warner
Renee Walker (đã mất)
Thông tin
Gia đìnhPhillip Bauer (cha)
Graem Bauer (em trai)
Marilyn Bauer (em dâu)
Josh Bauer (cháu trai)
Stephen Wesley (con rể)
Teri Wesley (cháu ngoại)
Hôn thêTeri Bauer (đã mất)
Con cáiKim Bauer

Jack Bauer là 1 trong anh hùng chủ yếu hư đốn cấu vô bộ phim truyền hình truyền hình 24 vì thế hãng sản xuất Fox phát triển và phân phát sóng. Nhân vật này từng thao tác làm việc với tương đối nhiều ban ngành hành pháp không giống nhau vô phim, thông thường là với tư cơ hội một quánh vụ của Đơn vị chống xịn thân phụ (Counter Terrorist Unit hoặc CTU) với trụ thường trực Los Angeles, và thao tác làm việc với FBI bên trên Washington, D.C. vô phần 7. Trong diễn biến của 24, Bauer là 1 trong member mấu chốt và từng là Giám đốc của CTU vô phần 1, và thông thường được xem như là quánh vụ cực tốt của mình. Nghề nghiệp của Bauer thông thường tương quan cho tới việc canh ty ngăn ngừa những cuộc xịn thân phụ rộng lớn vô Hoa Kỳ, cứu vãn sinh sống từ đầu đến chân dân và ban ngành chính phủ nước nhà. Jack ko nên là 1 trong quánh vụ biến chuyển chất; tuy vậy, việc anh thông thường xuyên sử dụng tra tấn nhằm tích lũy vấn đề vẫn tạo nên nhiều giành cãi và thảo luận.

Bạn đang xem: jack bauer là ai

Nam biểu diễn viên Kiefer Sutherland là kẻ thủ vai Jack Bauer vô công tác truyền hình và trò đùa video clip. Phim ban sơ được kết đốc vào trong ngày 24 mon 5 năm 2010 sau 8 phần phân phát sóng thành công xuất sắc tuy nhiên được sản xuất mới nhất phần loại 9 và được trình chiếu vào trong ngày 5 mon 5 năm năm trước.

TV Guide xếp anh hùng được đứng thứ 49 vô list "Top 50 hero bên trên mùng hình họa nhỏ" và Sky 1 liệt kê Jack hàng đầu vô list "Những người nam nhi mạnh mẽ và uy lực nhất bên trên TV" của mình. Entertainment Weekly gọi anh hùng Jack Bauer là 1 trong vô đôi mươi hero vĩ đại nhất từng thời đại vô phim hình họa. Jack Bauer cũng chính là anh hùng có một không hai xuất hiện nay vô toàn bộ những luyện phim phân phát sóng.

Ý tưởng sáng sủa tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Joel Surnow, người đồng gây dựng phim truyền hình 24 bảo rằng khi cơ chúng ta chưa tồn tại ngẫu nhiên biểu diễn viên nào là rất có thể thủ chất lượng tốt vai này; "Chúng tôi thực sự ko biết là ai, công ty chúng tôi vẫn tuyển chọn thật nhiều biểu diễn viên, tiếp sau đó công ty chúng tôi nghe cho tới cái thương hiệu Kiefer Sutherland và cho là, cơ đó là Jack Bauer. Năm 2000, Sutherland được một người các bạn tương tác, này là đạo biểu diễn Stephen Hopkins, người đang được triển khai luyện Pilot mang đến loạt phim và ý kiến đề nghị anh vào vai chủ yếu.

Sutherland nên phát triển khoảng tầm 24 giờ của bộ phim truyền hình từng phần, tương tự như thực hiện 12 phim đồng thời, bởi vậy sẽ có được những sơ sót, tuy nhiên tôi vô nằm trong sửng sốt vì chưng tất cả ra mắt với thành phẩm chất lượng tốt đẹp nhất. Năm 2006, Sutherland ký hợp ý đồng nhằm vào vai Bauer mang đến thân phụ phần sau cùng. Hợp đồng có mức giá trị lên tới 40 triệu đô. Sutherland cũng chính là giám đốc phát triển của 24.

Tiểu sử nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Jack Bauer được sinh đi ra bên trên Santa Monica, California, vào trong ngày 18 mon hai năm 1966 vì chưng Phillip Bauer, người vẫn bịa cuộc sống đời thường vô doanh nghiệp lớn BXJ Technologies của tớ. Không rõ ràng u của Jack là ai. Jack với 1 người em trai, Graem Bauer. Phillip ban sơ dự tính gửi gắm doanh nghiệp lớn của tớ lại mang đến Jack, tuy nhiên như anh vẫn rằng với ông vô phần 6: "Con nên theo đuổi tuyến phố riêng rẽ của mình".

Jack với 1 vì chưng CN Văn học tập Anh kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Los Angeles và một vì chưng Thạc sĩ Khoa học tập vô Tội phạm và Luật kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Berkeley. Anh tòng ngũ vô Quân group Mỹ và tiếp sau đó chất lượng tốt nghiệp ngôi trường Ứng viên Cán cỗ. Anh nằm trong Sở binh và đáp ứng lượt thứ nhất mang đến Green Berets (Lực lượng Quân group điều đặc biệt Hoa Kỳ) và về sau là member của Lực lượng Delta. Anh vẫn giành được một Ngôi sao bạc, một Trái tim Tím và một huân chương Legion of Merit. Ngoài việc được đào tạo và huấn luyện vô Lực lượng quan trọng đặc biệt, anh còn được huấn luyện và đào tạo nhảy dù trên không, đánh nhau bên trên ko, và biệt kích. Anh rời Quân group với quân hàm Đại úy sau 15 năm đáp ứng.

Khi ở vô Quân group Mỹ, anh kết duyên với Teri Bauer và với 1 đứa đàn bà, Kim Bauer. Sau sự nghiệp quân sự chiến lược của tớ, Jack vẫn thao tác làm việc mang đến đơn vị chức năng SWAT của Sở Cảnh sát thành phố Hồ Chí Minh Los Angeles và Cơ quan liêu Tình báo Trung ương như 1 sĩ quan liêu tình báo vô phần tử tuyệt mật. Anh được tuyển mộ vô Đơn vị chống xịn thân phụ CTU vì chưng Christopher Henderson.

Xem thêm: chồng của cúc tịnh y là ai

Anh rất có thể trạng và ý thức cực kỳ cao. Anh cũng đều có nhiều kinh nghiệm tay nghề với súng ống (thường dùng khẩu SIG P228 vô phần 1 và 2, rồi trả thanh lịch khẩu USP Compact và dùng cho tới phần 8 thì nối tiếp trả thanh lịch khẩu P30). Anh rất có thể xử lý hóa học nổ và những khí giới năng lượng điện tử, và với kỹ năng Chịu đựng tra tấn cao (sau khi bị Trung Quốc bắt cóc và tra tấn ngay sát 2 năm, anh ko hề rỉ răng một câu nói. nào). Anh thông thuộc giờ Đức (trong phần 8) và nói theo cách khác và hiểu một số trong những loại giờ khác ví như Tây Ban Nha (trong phần 1 và 3), giờ Nga (phần 6), giờ Ả rập (phần 8) và giờ Serbia (phần 1). Anh cũng biết lái máy cất cánh (phần 2) và trực thăng (phần 3, 5, 8 và 9). Jack cũng xuất sắc đánh giáp lá cà tay song anh học tập được kể từ trong những năm ở vô Quân group Mỹ. Anh cũng khá được coi là quánh vụ táo tợn và ko thể ngăn ngừa.

Jack Bauer luôn luôn mong muốn với 1 cuộc sống đời thường thông thường và niềm hạnh phúc, tuy nhiên lời hứa hẹn đảm bảo an toàn tổ quốc bằng mọi thủ đoạn thông thường hòn đảo lộn cuộc sống đời thường của anh ý. Anh cũng thông thường được đòi hỏi nên đáp ứng cho 1 cỗ máy quan liêu liêu, những người dân sẽ không còn ngần quan ngại bắt anh phụ trách mang đến những hành vi tàn bạo mà người ta rất có thể thẳng hoặc con gián tiếp được cho phép.

Jack vẫn thất lạc người phu nhân Teri của tớ vì chưng một thương hiệu phản bội đột nhập vô CTU. Mối mối liên hệ của anh ý với đứa đàn bà Kim nhiều khi ko được bền vững và kiên cố (trong phần 2 và 5), tuy nhiên đôi lúc cô vẫn đồng ý anh là ai và những gì anh nên thực hiện (phần 7 và 8). Trong khi mò mẫm sự bình yên ổn, anh với quan hệ với Audrey Raines, đàn bà của Sở trưởng Quốc chống Heller, người nhưng mà Jack từng thao tác làm việc mang đến. Mối mối liên hệ với đàn bà của Sở trưởng là toàn bộ tuy nhiên đã biết thành hạn chế đứt khi Jack ra quyết định cứu vãn lấy nhân triệu chứng thay cho ông chồng cũ của Audrey. Anh thất lạc người bạn tri kỷ Tony Almeida, sếp cũ Michelle Dessler của tớ vì thế một vụ tấn công bom xe pháo. Anh cũng thất lạc người các bạn là Tổng thống David Palmer vì chưng chủ yếu thương hiệu trinh sát giết mổ bị tiêu diệt Tony và Michelle. quý khách hàng gái của anh ý Renee Walker bị giết mổ vì chưng viên đạn của một thương hiệu trinh sát. nhà nước nhưng mà anh hứa tiếp tục tận tình đảm bảo an toàn vẫn phản bội lại anh (cựu Tổng thống Logan và Tổng thống Taylor), và vô khi phần 7 chính thức, anh bị xét xử cũng chính vì những cơ hội tra khảo của tớ. Cuối nằm trong, người các bạn nhưng mà anh tưởng là vẫn bị tiêu diệt (Tony Almeida), phản bội lại anh khi Tony trở nên thương hiệu xịn thân phụ chỉ nhằm mò mẫm cơ hội trả thù hằn cho tất cả những người giết mổ phu nhân bản thân, Michelle.

Đoạn hội thoại sau cùng của Jack với Renee Walker vô phần 7 hỗ trợ ánh nhìn sâu sắc rộng lớn về ý kiến của anh ý trong các công việc tra tấn:

Tôi thấy 15 người bị tóm gọn lưu giữ thực hiện con cái tin cậy bên trên xe pháo buýt, và tất cả không giống vượt lên thoát ra khỏi tầm trấn áp. Tôi tiếp tục thực hiện ngẫu nhiên điều gì nhằm cứu vãn chúng ta, tức là bất kể điều gì quan trọng. Luật được ghi chép đi ra vì chưng những người dân lanh lợi rộng lớn tôi. Và sau cùng, luật vẫn cần thiết rộng lớn 15 người bên trên xe pháo buýt. Trong tâm trí bản thân, tôi biết vấn đề này trúng. Nhưng vô ngược tim bản thân, tôi ko cho là bản thân rất có thể sinh sống được với vấn đề này.

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn]

Sau khi giành được một phần thưởng Emmy (với 5 đề cử khác), một giải Quả cầu vàng (với 4 đề cử khác), nhị phần thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn hình họa hoặc thường hay gọi là SAG (với 3 đề cử khác) và nhị phần thưởng Satellite, biểu diễn xuất của Kiefer Sutherland đóng vai Jack Bauer đang trở thành phái nam biểu diễn viên loại 3 sau James Gandolfini (với 3 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 3 giải SAG) và Bryan Cranston (với 4 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 4 giải Satellite) được tán tụng ngợi tối đa bên trên mùng hình họa nhỏ của những năm 2000. Anh cũng là 1 trong vô nhị biểu diễn viên phái nam chủ yếu bên trên truyền hình giành được cả tư phần thưởng, người sót lại là Bryan Cranston với vai biểu diễn Walter White vô Breaking Bad.

Xem thêm: bày binh bố trận đánh giặc ngoại xâm là ai

Entertainment Weekly trả Jack Bauer vô list những vai biểu diễn hoặc nhất của những năm và rằng rằng: "Khi Kiefer Sutherland la lên 'Chết tiệt Chloe, tất cả chúng ta chuẩn bị không còn thời hạn rồi!' vấn đề này đồng nghĩa với việc người dân Mỹ chuẩn bị được cứu vãn vì chưng một số trong những cơ hội khiến cho nhiều người đứng tim".

Một số chủ yếu trị gia và trạng sư Mỹ vẫn dùng Jack Bauer và hành vi của anh ý nhằm tranh biện về nghệ thuật thẩm vấn loại Mỹ (trong tình huống này là "tra tấn") nhưng mà đang trở thành yếu tố khiến cho giành cãi kinh hoàng. Đồng thời, bên trên một hội nghị pháp lý trong năm 2007 bên trên Ottawa, Canada, phương án của Jack Bauer và đã được thể hiện vô một cuộc thảo luận về "chủ nghĩa xịn thân phụ, tra tấn và pháp luật". Thẩm phán Antonin Scalia thảo luận về sự việc dùng tra tấn "trong thời kỳ rủi ro lớn".

Một số triết nhân vẫn dùng anh hùng Jack Bauer nhằm xử lý những yếu tố luận lý lênh láng thách thức. Hai mươi triết nhân góp phần cho 1 cuốn sách có tên 24 and Philosophy: The World According đồ sộ Jack xuất bạn dạng trong năm 2007, nhằm mục đích reviews Bauer qua chuyện con cái đôi mắt của những mái ấm triết học tập có tiếng. Đối với 24: Live Another Day, người hùng ko chủ yếu diện Jack Bauer và kẻ phản diện Margot Al-Harazi với ý kiến đạo đức nghề nghiệp tương tự động, một số trong những mái ấm triết học tập vẫn mò mẫm cơ hội tiếp cận buôn bán thực dụng chủ nghĩa của Iain King nhằm xác lập rằng Bauer với đạo đức nghề nghiệp cao.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]