john cena là ai

John Cena

John Cena năm 2018

Bạn đang xem: john cena là ai

Sinh23 tháng bốn, 1977 (46 tuổi)
West Newbury, Massachusetts, Mỹ
Quốc tịch Mỹ
Trường lớpCao đẳng Springfield
Nghề nghiệpĐô vật có tính chuyên nghiệp, thao diễn viên, rapper, người reviews công tác truyền hình
Năm hoạt động1999–nay (đô vật)
2000–nay (diễn viên)
2004–2005, năm trước (rapper)
2016–nay (chương trình truyền hình thực tế)
Tài sảnUS$35 triệu (2016)[1]
Chiều cao1,85 m
Phối ngẫu

Elizabeth Huberdeau
(cưới 2009⁠–⁠2012)

Bạn đờiNikki Bella (2012–2018)
Gia đìnhTony Lupien (ông nội)
Tha Trademarc (anh họ)
Natalie Enright Jerger (em họ)
Sự nghiệp đấu vật thường xuyên nghiệp
Tên bên trên võ đàiJohn Cena[2]
Juan Cena
Prototype[3]
Mr. P
Chiều cao quảng cáo1,85 m (6 ft 1 in)[4]
Cân nặng trĩu quảng cáo114 kg (251 lb)[4]
Quảng cáo tạiClassified (UPW)[5]
West Newbury, Massachusetts (WWE)[4]
Huấn luyện bởiDave Finlay
Christopher Daniels
Ultimate Pro Wrestling[5]
Ohio Valley Wrestling[6]
Ra đôi mắt thứ tự đầu5 mon 11 năm 1999[7]

John Felix Anthony Cena Jr. (sinh ngày 23 tháng bốn năm 1977) là đô vật có tính chuyên nghiệp, rapper, thao diễn viên và người dẫn công tác truyền hình người Mỹ. Anh hiện giờ đang ký ăn ý đồng với WWE điểm anh là đô vật chào bán thời hạn. Anh cũng chính là người dẫn công tác thời điểm hiện tại của Are You Smarter Than a Fifth Grader bên trên Nickelodeon và vẫn nhập vai chủ yếu trong tương đối nhiều tập phim không giống nhau.

Sinh rời khỏi và lớn mạnh ở West Newbury, Massachusetts. Cena trả cho tới California nhập năm 1998 nhằm theo dõi xua sự nghiệp vận khích lệ thể hình. John Cena chính thức sự nghiệp đấu vật có tính chuyên nghiệp của tớ năm 1998, nhập cuộc tranh tài mang đến Ultimate Pro Wrestling (UPW), anh từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship. Năm 2001, Cena ký ăn ý đồng với World Wrestling Federation (WWF) và được gửi cho tới Ohio Valley Wrestling (OVW), điểm tuy nhiên anh lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino). Ngoài thời hạn đấu vật, Cena còn mang đến tung ra album You Can't See Me, đứng ở địa điểm loại 15 của Billboard 200, và anh chính thức nhập cuộc đóng góp phim nhập The Marine (năm 2006) và 12 Rounds (năm 2009). Cena còn xuất hiện nay trong những công tác truyền nghe đâu Manhunt, Deal or No Deal, MADtv, Saturday Night Live và Punk'd. Cena còn nhập cuộc giải Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, điểm tuy nhiên anh tiếp cận vòng chung cuộc trước lúc bị nockout, và đứng địa điểm loại thân phụ chung kết.

Trong sự nghiệp đấu vật ở WWE, Cena vẫn giành tổng số 25 đai vô địch những loại, 16 thứ tự lưu giữ đai hạng nặng trĩu toàn cầu (13 thứ tự đai WWE Championship và 3 thứ tự đai World Heavyweight Championship) ngang bởi vì với kết quả của cựu đô vật Ric Flair. Cena vẫn 5 thứ tự lưu giữ đai United States Championship và 4 thứ tự lưu giữ đai vô địch Tag Team (2 thứ tự đai World Tag Team và gấp đôi đai WWE Tag Team). Bên cạnh đó Cena còn thắng trận đấu Money in the Bank Ladder match thời điểm năm 2012 và gấp đôi thắng lợi Royal Rumble (2008 và 2013).

Sinh rời khỏi và rộng lớn lên[sửa | sửa mã nguồn]

John được sinh rời khỏi vào trong ngày 23 tháng bốn năm 1977 ở West Newbury, đái bang Massachusetts, Mỹ. Anh là kẻ anh trai rộng lớn tuổi tác loại nhị nhập số thời gian anh em: Dan, Matt, Steve và Sean. Sau Lúc chất lượng nghiệp ngôi trường Cushing Academy, Cena học tập bên trên ngôi trường Springfield College ở Springfield, đái bang Massachusetts, Mỹ. Tại phía trên anh nhập cuộc team bóng bầu dục của ngôi trường, khoác áo số 54. anh chất lượng nghiệp ngôi trường năm 1998 với 1 bởi vì cung cấp.

Sự nghiệp đấu vật thường xuyên nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Luyện tập[sửa | sửa mã nguồn]

Cena chính thức rèn luyện nhằm trở nên đô vật có tính chuyên nghiệp năm 2000 bởi vì Ultimate Pro Wrestling (UPW). Từ bại, Cena chính thức dùng cái thương hiệu The Prototype. Một số đoạn về sự việc nghiệp đấu vật của anh ý được chiếu bên trên kênh Discovery Channel nhập công tác Inside Pro Wrestling School. Trong Lúc ở UPW, Cena từng lưu giữ đai UPW Heavyweight Championship trong khoảng khoảng tầm một mon. Trong năm 2001, WWE đã ký kết một ăn ý đồng cách tân và phát triển và được trả cho tới Ohio Valley Wrestling (OVW). Trong thời hạn ở phía trên, Cena tranh tài bên dưới nhị cái thương hiệu The Prototype và Mr. P.., và lưu giữ đai OVW Heavyweight Championship nhập thân phụ mon và đai OVW Southern Tag Team Championship (với Rico Constantino) nhập nhị mon.

World Wrestling Entertainment (2002 cho tới nay)[sửa | sửa mã nguồn]

2002-2003[sửa | sửa mã nguồn]

Cena thực hiện chiêu FU (bây giờ là Attitude Adjustment) lên Kurt Angle.

Cena xuất hiện nay lần thứ nhất bên trên truyền hình, Lúc anh đấu với Kurt Angle. Cena trấn áp trận đấu,anh vẫn đập phá được đòn Angle Slam và Ankle lock tuy nhiên thất bại bởi vì 1 đòn pin. Từ bại trở chuồn, Cena được người theo dõi yêu thương mến và chính thức côn trùng thù địch với Chris Jericho. Trong mon 10, anh nằm trong Billy Kidman nhập cuộc giải tranh tài nhằm tranh giành đai WWE Tag Team Championship, tuy nhiên bị thất bại ở vòng một. Tuần sau đó, Cena tiến công Bily và sập lỗi mang đến anh tớ thực hiện mang đến team thất bại trận. Trong mon 3 năm 2003, John Cena vẫn đấu Tag-Team 1 trận với Brock Lésnar đấu với The Undertaker và Kurt Angle. Vì vô tình thay cho John Cena đang được thù địch với Kủrt Angle, còn Undertaker đang được thù địch với Brock Lésnar vì như thế ông vẫn không thể thắng Brock Lésnar bên trên Royal Rumble vừa phải ra mắt nhập mon một năm bại. Tuy nhiên, group của Cena vẫn không thể thắng. Trong khoảng tầm sáu mon đầu xuân năm mới 2003, anh chính thức thù địch với Brock Lesnar, và rồi thách đấu anh tớ. Trong thời hạn thù địch nhau, Cena đưa đến một chiêu mới mẻ F-U và triển khai thứ tự trước tiên lên Rikisi. Cena giành thắng lợi nhập giải đấu lần rời khỏi người đấu với Lesnar ở Backlash. Tuy nhiên, Cena Chịu đựng thất bại trước Lesnar. Đến thời điểm cuối năm, anh lại được người theo dõi ưa mến, Lúc anh nhập team của Kurt Angle với tư cơ hội là 1 trong member nhập cuộc Survivor Series.

2004-2005[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là WWE United States Championship

Đầu năm 2004, Cena nhập cuộc trận Royal Rumble ở WWE Royal Rumble 2004. Anh là 1 trong nhập số sáu người còn sót lại bên trên sàn đấu trước lúc bị Big Show loại. Kể kể từ bại, Cena thù địch với Big Show. Trong trận đấu bên trên WrestleMania XX tranh giành đai WWE United States Championship, anh vẫn vượt qua Big Show. Cena lưu giữ đai nhập 4 mon. Cena giành lại được đai này sau thời điểm vượt qua Booker T ở No Mercy. Sau bại, anh lại nhằm rơi rụng đai nhập tay Carlito Caribbean Cool tuần tiếp sau đó. Sau trận thất bại bại, anh chính thức thù địch với Carlito. Một thứ tự, Cena bị gặp chấn thương thực hiện mang đến anh cần xa cách sàn đấu nhập một mon, trong những khi anh chuồn đóng góp phim The Marine. Ngay trong thời gian ngày quay về nhập mon 11, Cena vẫn lấy lại được cái đai WWE United States Championship và lại đưa đến cái đai sở hữu thê xoay được ở trên thân. Cena nhập cuộc trận Royal Rumble năm 2005, và là 1 trong nhập nhị người còn sót lại bên trên sảnh, tuy nhiên cả nhị người đều rơi thoát ra khỏi sảnh và một khi. Vince McMahon đưa đến một trận đấu lại theo phong cách luật sudden death. Và Batista vẫn loại Cena. Tháng tiếp sau đó, Cena thắng Kurt Angle để sở hữu một trận đấu trung tâm của SmackDown! bên trên WrestleMania 21. Và John Cena chính thức thù địch với WWE Champion khi này là JBL. Trong một trận đấu, Cena vẫn nhằm rơi rụng cái đai US Title nhập tay của Orlando Jordan, người tuy nhiên tiếp sau đó vẫn mang đến nỗ tung cái đai. Cena thắng JBL nhập trận đấu bên trên WrestleMania 21 và được đai WWE Championship. Đó là cái đai vô địch thê giới trước tiên của Cena. Sau bại, Cena vẫn mang đến tung ra cái đai WWE Championship mới mẻ sở hữu hình chữ W hoàn toàn có thể xoay được, trong những lúc JBL cụ cái đai WWE Championship cũ và nhận định rằng anh tớ vẫn chính là WWE Champion, cho đến Lúc Cena thắng JBL một đợt nữa nhập trận "I Quit" match ở Judgment Day.

Cena được trả lịch sự tranh tài mang đến RAW vào trong ngày 6 mon 6 năm 2005,là việc lựa lựa chọn trước tiên của RAW General Manager hồi này là Eric Bischoff nhập WWE Draft 2005. Cena ngay lập tức khi bại thò với Bischoff, sau thời điểm nhập cuộc nhập một trận đấu gặp gỡ những đô vật của ECW ở One Night Stand. Mối thù địch tiếp theo sau của Cena là với Kurt Angle. Anh lưu giữ đai và sở hữu trận đấu với Kurt và vẫn không thể thắng anh bởi vì disqualification. Nhưng tất yếu Cena vẫn tạo được đai WWE Championship bởi luật ở WWE Unforgiven. Sau bại bên trên WWE Survivor Series, Cena pin Kurt nhằm nối tiếp cụ đai. Mối thù địch với Kurt thực hiện anh còn suy nghĩ rời khỏi thêm 1 chiêu chủ quản không giống ngoài F-U. Đó là STFU (về sau chỉ gọi đơn giản và giản dị là STF) Lúc tuy nhiên anh được nhập cuộc trận đấu Triple Threat Submissions Only nhập công tác ngày 28 mon 11 của RAW.

2006-2007[sửa | sửa mã nguồn]

Cena nhập trận đấu với Edge bên trên một house show của WWE.
Cena với tư cơ hội là WWE Champion

Cena rơi rụng đai WWE Championship ở New Year's Revolution, tuy nhiên ko cần nhập trận Elimination Chamber match tuy nhiên anh vẫn nhập cuộc trước bại. Anh vẫn thắng trận Elimination Chamber match và tạo được đai. Nhưng ngay lập tức sau trận đấu bại, Edge xuất hiện nay, dùng cái va vấp li Money In The Bank để sở hữu một trận đấu với Cena. Edge vẫn nhị thứ tự húc nhập người của Cena thực hiện anh gục, tiếp sau đó pin và được đai. Ba tuần sau bên trên WWE Royal Rumble, Cena vẫn đòi hỏi lại được cái đai sau thời điểm thắng Edge. Sau Lúc giành lại được đai, Cena lại chính thức thù địch với Triple H. Tại WrestleMania 22, anh vẫn thắng Triple H sau đòn F-U. Nhưng bên trên ECW One Night Stand, Cena lại nhằm rơi rụng đai nhập tay của Rob Van Dam Lúc RVD sở hữu sự giúp sức của Edge. Đến mon 7, Edge thắng trận Triple Threat match và để được đai WWE Championship kể từ RVD, nhập bại sở hữu cả Cena. Tại WWE Unforgiven, Edge tái ngộ Cena nhập trận Tables, Ladders, and Chairs match (Bàn, Cầu thang và Ghế - TLC Match). Mặc dù là sự giúp sức của Lita, tuy nhiên Cena vẫn thắng trận sau cú F-U qua chuyện nhị khuôn mẫu bàn. Cena vẫn vô nằm trong chất lượng Lúc lưu giữ đai tròng vòng rộng lớn 1 năm. Năm 2006 khép lại với Cena nằm trong côn trùng thù địch với Umaga. Trong công tác trước tiên của RAW nhập trong năm 2007, anh thất bại trước Kevin Federline (Kevin với việc giúp sức của Umaga). Cena vẫn dứt chuỗi trận bất bại của Umaga bên trên New Year's Revolution. Đến Royal Rumble, Cena nối tiếp thắng Umaga nhập trận Last Man Standing match để lưu lại đai. Một ngày sau Royal Rumble, anh nằm trong Shawn Michaels được đai World Tag Team Championship. Trong công tác ngày 2 tháng bốn của RAW, sau thời điểm thất bại Cena nhập trận tranh giành đai WWE Championship ở WrestleMania 23, Michaels chính thức phản bội Cena. Kể kể từ bại, Cena thù địch với Michaels, Edge, Orton cho đến Lúc The Great Khali chính thức lưu ý cho tới cái đai của Cena. Hai mon liên tục, Cena thù địch với Khali, bên trên WWE Judgment Day, anh là kẻ đầu tiien vượt qua Khali bởi vì submission và pinfall ở One Night Stand. Cuối ngày hè năm bại, Randy Orton được lựa chọn là ứng viên số một mang đến chức vô địch của Cena. Trong trận đấu với Mr. Kennedy vào trong ngày 1 mon 10 trong năm 2007, anh vẫn gặp gỡ cần gặp chấn thương và sau này lại bị Randy Orton tấn công bình một cú RKO lên cái bàn comment viên. Và Cena cần chuồn phẫu thuật và rơi rụng chức vô địch nhập tay Orton. Mặc mặc dù bị gặp chấn thương, anh vẫn xuất hiện nay nhập công tác WWE Tribute vĩ đại the Troops được tổ chức triển khai bên trên Iraq.

2008-2010[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena với tư cơ hội là World Tag Team Champion
John Cena với tư cơ hội là World Heavyweight Champion

John Cena bất thần quay về nhập trận Royal Rumble nhập đầu xuân năm mới 2008, xuất trừng trị ở địa điểm ở đầu cuối và loại Triple H nhằm thắng trận. Tại No Way Out 2008, WrestleMania 24 và Backlash 2008 John Cena vẫn ko thể giành lại được đai (nhà vô địch khi này là Randy Orton). Sau bại, Cena chính thức lại côn trùng thù địch với JBL. Anh thắng JBl gấp đôi bên trên Judgment Day và One Night Stand, tuy nhiên lại thất bại trước JBL nhập trận Thành Phố New York City Parking Lot Brawl. Trong một show Raw, anh vẫn vô tình tấn công nhập mặt mũi Batista, nhị người rơi rụng điềm tĩnh và thế là xông nhập tấn công nhau. Và kể từ bại Cena vẫn sở hữu côn trùng thù địch mới mẻ là Batista. Vào ngày 4 mon 8, Cena thứ tự loại nhị trở nên World Tag Team Champion, thứ tự này là với Batista, sau trận thắng trước Cody Rhodes và Ted DiBiase. Nhưng duy nhất tuần sau, nhị người vẫn nhằm rơi rụng đai. Tại SummerSlam 2008, Cena vẫn thất bại trước Batista. Cena bị gặp chấn thương cổ và ko nhập cuộc tranh tài kể từ sau SummerSlam.

John Cena trước trận đấu bên trên WrestleMania 25 với Edge và Big Show

Anh quay về bên trên Survivor Series 2008, giành thắng lợi trước Chris Jericho nhằm thứ tự trước tiên được đai World Heavyweight Championship. John Cena lưu giữ đai cho tới No Way Out 2009, anh bị rơi rụng đai nhập tay của Edge (người thay cho thế mang đến Kofi Kingston bởi Kofi bị Edge tiến công và bị chấn thương). Tuy nhiên, nhập WRESTLEMANIA 25 John Cena sở hữu trận đấu Triple Theat match với Edge và Big Show, anh vẫn lấy lại được chức vô địch World Heavyweight Championship. Nhưng chỉ với sau 3 tuần bên trên Backlash 2009, Cena lại nhằm rơi rụng đai nhập tay Edge nhập trận Last Man Standing Match, sau thời điểm anh bị Big Show ném xuyên qua chuyện một chiếc đèn vĩ đại 7000W. Tại Jugdment Day và Extreme Rules, Cena vẫn nhị thứ tự thắng lợi trước Big Show. Và bên trên The Bash Cena vẫn thắng lợi trước The Miz. Tại Night Of Champions, Cena ko thể giành được đai WWE Championshi nhập trận Triple Threat Match với Triple H và Randy Orton. Anh vẫn thất bại trước Randy Orton nhập SummerSlam 2009. Nhưng bên trên Breaking Point 2009, Cena ở đầu cuối đã và đang giành được đai trước Randy Orton nhập trận I Quit Match. Cho cho tới Hell in a cell 2009, anh lại nhằm rơi rụng đai nhập tay của Randy Orton nhập trận Hell In A Cell match, tuy nhiên cho tới Bragging Rights một đợt nữa thắng Orton nhằm đòi hỏi lại đai. Đó là trận tranh giành đai ở đầu cuối giữa 2 con người, Orton sẽ không còn khi nào cảm nhận được một trận tranh giành đai lại kể từ Cena. Survivor Series 2009, Cena sở hữu trận đấu Triple Threat Match với Triple H và Shawn Michaels, và Cena vẫn thắng. Nhưng nhập trận Tables Match với Sheamus bên trên TLC 2009 Cena lại thất bại và rơi rụng chức vô địch WWE Championshi. 24h sau, bên trên show Raw, Cena vẫn giành được thương hiệu WWE Superstar Of The Year, sau thời điểm vượt qua Randy Orton nhập trận chung cuộc (Tournament bao gồm sở hữu Orton, Cena, CM Punk, The Undertaker). Và anh hứa với quý khách rằng anh sẽ không còn khi nào thất bại một trận đấu nào là cho đến Lúc anh giành lại đai WWE Championshi. Và bên trên Royal Rumble 2010 anh lại thất bại Lúc bị Edge loại. Tại Elimination Chamber, Cena giành thắng lợi nhập trận Elimination Chamber Match for the WWE Championship, tuy nhiên Mr.McMahon lại bắt Cena cần đấu một trận đấu tranh giành đai với Batista, và Batista thắng Cena, khi bại Cena là 1 trong trong mỗi người lưu giữ đai WWE Championshi nhập thời hạn nhanh nhất. Sau bại bên trên WrestleMania 26, Cena vẫn giành lại đai WWE Championshi và bên trên Extreme Rules 2010 và Over The Limit 2010 nhập trận Last Man Standing Match và I Quit Match, anh vẫn hạ gục Batista. Đó cũng đó là trận tranh giành chức vô địch WWE Championshi ở đầu cuối thân thuộc nhị người. Tại Fatal 4 Way, Cena bị rơi rụng đai nhập tay của Sheamus, sau trận Fatal 4 Way cùng theo với Randy Orton, Edge và Sheamus. Tại Money In The Bank, Cena tiếp tục đấu với Sheamus nhập trận Steel Cage Match nhằm tranh giành đai WWE Championshi. Tuy nhiên anh dường như không thể thắng lợi Lúc cuối trận đấu, The Nexus vẫn can thiệp nhập trận đấu, lưu giữ anh lại ko mang đến anh trèo thoát ra khỏi Steel Cage và vẫn vô tình gom Sheamus retain WWE Championshi. Ngay sau tối bại, bên trên show RAW, John Cena vẫn thách đấu The Nexus trong một trận 7 on 7 Tag Team Match ở SummerSlam vào trong ngày 15/8 sắp tới đây. Team của anh ý bao hàm anh cùng theo với R-Truth, John Morrison, The Great Khali,Edge, Chris Jericho và WWE Hall of Farmer Bret Hart. một tuần tiếp sau đó, trận đấu này được đưa ra quyết định là 1 trong trận 7 on 7 Elimination Tag Team match. Không may mang đến anh, bởi những xích míc từ xưa, Edge và Chris Jericho vẫn tách ngoài Team RAW. Sự thiếu hụt 2 SuperStar này hoàn toàn có thể coi như một rơi rụng đuối mang đến John Cena & Team RAW Lúc tuy nhiên tay nghề của mình là vấn đề cực kỳ quan trọng nhằm hoàn toàn có thể vượt qua The Nexus ở SummerSlam. Tình hình còn nguy hiểm rộng lớn Lúc The Great Khali bị The Nexus tiến công khiến cho Khali bị gặp chấn thương chân. Nhưng ở đầu cuối Edge và Chris Jericho đã và đang trở về Team RAW. Và SummerSlam, The Nexus vẫn cực kỳ bất thần Lúc member loại 7 của Team RAW là NXT Rookie: Daniel Bryan. Cuối nằm trong Team RAW vẫn thắng The Nexus sau thời điểm Cena tạo cho Wade Barett đầu sản phẩm bởi vì chiêu khóa STF. John Cena vẫn giao dịch thanh toán sòng phẳng phiu khoản nợ với The Nexus sau những gì chúng ta phát sinh mang đến anh. Và bên trên Night of Champions 2010 nhập trận Six Pack Elimination Challenge match bao gồm anh, Randy Orton, Edge, Chris Jericho, Wade Barrett (đội trưởng The Nexus) và WWE champion Sheamus, anh vẫn thất bại Lúc bị nockout bởi vì Wade Barrett.

The Nexus[sửa | sửa mã nguồn]

Cena bị xay hiểu bài bác thao diễn văn bởi vì Wade Barrett lúc còn là member của The Nexus

Tại Hell In A Cell 2010 được tổ chức triển khai nhập 3/10/10 John Cena vẫn sở hữu một trận đấu với Wade Barrett, John Cena vẫn không thể thắng trước Wade Barrett và cần thâm nhập The Nexus như vẫn thỏa thuận hợp tác. Cũng bên trên show Raw sau đó, Cena đã hỗ trợ Wade Barrett có một trận tranh giành đai WWE Champion với Randy Orton bên trên Bragging Rights 2010. Bragging Rights 2010 được tổ chức triển khai vào trong ngày 24/10/2010, và John Cena vẫn cùng theo với David Otunga giành được đai WWE Tag Team Championship sau thời điểm vượt qua Cody Rhodes và Drew McIntyre. Và trước trận đấu, Wade Barrett đã mang rời khỏi thỏa thuận hợp tác là nếu như Wade Barrett thất bại thì anh có khả năng sẽ bị thải hồi thoát ra khỏi WWE và thành phẩm là Cena đã hỗ trợ Wade Barrett thắng bởi vì DQ (Randy Orton vẫn lưu giữ đai). Tại show RAW ngày 25 mon 10 năm 2010 tức là 1 trong ngày sau thời điểm John Cena giành được đai, trưởng group The Nexus là Wade Barrett vẫn rời khỏi mệnh lệnh mang đến David Otunga cần Chịu đựng rơi rụng đai trước Heath Slater và Justin Gabriel (cũng là 2 member của The Nexus), John Cena và David Otunga đang trở thành những ngôi nhà vô địch lưu giữ thương hiệu WWE Tag Team Championship ngắn ngủn nhất lúc chỉ tạo được thương hiệu trong một ngày. Tại Survivor Series 2010 John Cena tiếp tục thực hiện trọng tài mang đến trận đảm bảo thương hiệu WWE Championship, nếu như Wade Barrett thắng và giành được chức vô địch WWE Championship thì John Cena sẽ tiến hành bay ngoài The Nexus, còn nếu như Wade Barrett thất bại thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Và thế là bên trên Survivor Series Randy vẫn tặng mang đến Wade Barrett một đòn chí mạng. Thế là Randy Orton là WWE Champion sau thân phụ giờ đồng hồ điểm của John Cena. Như Wade Barrett vẫn trình bày nếu như anh ko thắng và ko giành được đai WWE Championship thì John Cena có khả năng sẽ bị thải hồi ngoài WWE. Dù bị xua ngoài WWE tuy nhiên Cena vẫn thực hiện khách hàng của RAW và cứ từng show RAW, anh lại kín đáo hạ gục từng member của The Nexus. Tại TLC 2010, anh tiếp tục tái ngộ Wade Barrett nhập trận Chairs Match. Trong trận đấu bên trên TLC, John Cena vẫn giành thắng lợi trước Wade Barrett. Và đầu tiên ở lại với WWE.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Hiện tại[sửa | sửa mã nguồn]

John Cena giành được WWE championship tuy nhiên lại bị CM Punk vượt qua. Sau bại Cena ko giành lại được WWE Championship và CM Punk lưu giữ đai WWE Championship khá lâu (2011-2013). Năm 2012, anh đã ký kết kết một trận đấu với Brock Lesnar nhập Extreme Rules. John Cena đã biết thành rơi rụng ưu thế rộng lớn so sánh vơi Brock tuy nhiên ở đầu cuối, anh vẫn người sử dụng cái chạc xích đấm nhập mặt mũi Brock Lesnar. Cena ngay lập tức thực hiện một trái ngược AA lên cái bệ Fe và pin thành công xuất sắc. Năm 2013, John Cena chính thức côn trùng thù địch với The Rock. Tại WrestleMania 28, Lúc đang được học theo đòn tấn công People Elbows của The Rock thì tự nhiên The Rock nhảy dậy và triển khai Rock Bottom. Anh bị The Rock vượt qua. Nhưng tiếp sau đó, bên trên WrestleMania 29, John Cena lại sở hữu thêm 1 trận đấu với The Rock. Lần này, Lúc anh đang dần sẵn sàng cú People Elbows thì The Rock lại nhảy dậy. Nhưng thứ tự này, The Rock đã biết thành giắt lừa và bị trúng cú AA và thất bại cuộc. Một đợt nữa John Cena lại giành lại đai WWE Champion. Sau trận đấu, The Rock trong thời điểm tạm thời ngủ thực hiện ở WWE và chuồn đóng góp phim. John Cena ở lại lưu giữ đai và chống đỡ group quyền lực tối cao. Tại Royal Rumble 2013 Cena thắng trận đấu, còn CM Punk bị The Rock vượt qua và rơi rụng WWE Championship nhập tay The Rock. Tại Wrestlemania 29, John Cena vượt qua The Rock và lấy được WWE Championship. Daniel Bryan thời điểm hiện tại là 1 trong đô vật mới mẻ nổi từ từ được người theo dõi hâm mộ. Daniel Bryan vượt qua John Cena bên trên Summer Slam 2013 (Triple H thực hiện trọng tài) và lấy WWE Championship. Sau trận này Daniel Bryan bị Triple H làm gục và Randy Orton người sử dụng va vấp li chi phí để sở hữu trận tranh giành đai với Daniel Bryan và lấy được WWE Championship. John Cena sau Summer Slam bị gặp chấn thương ở tay trái ngược nên tạm thời ngủ tranh tài.

Sau bại John Cena quay về và vượt qua Alberto Delrio giành được World Heavyweight Championship. Tại TLC 2013, John Cena bị Randy Orton vượt qua và Randy trở nên WWE World Heavyweight Champion (thống nhất WWE Championship và World Heavyweight Championship). John Cena ko gật đầu đồng ý thất bại và anh tranh giành đai với Randy Orton bên trên Royal Rumble năm trước. Gần cuối trận, the Wyatt Family lên sàn đấu thú vị lưu ý của Cena khiến cho Orton thực hiện RKO Cena và tạo được đai. Tại Wrestlemania 30 anh vẫn vượt qua Bray Wyatt bởi vì một Attitude Adjustment.Nhưng bên trên Extreme Rules,Cena vẫn thất bại trước Bray nhập lồng Fe trong cả Lúc vẫn khiến cho chúng ta Wyatt ở sàn. Cena bị rơi rụng triệu tập bởi vì 1 cậu bé nhỏ hát:He got the whole world....in his han. Tận dụng thời cơ, Bray thực hiện Síster Abigail và thắng lợi.Tại Payback,John Cena vẫn giành thắng lợi trước Bray nhập một trận đấu Last Man Standing sau 3 thứ tự AA,Cena cũng cần Chịu đựng gấp đôi Sister Abigail. Sau bại anh tiến bộ nhập võ đài phê phán sự quản lý và điều hành của Stephanie McMahon và buộc cần sở hữu một trận đấu với Kane. Theo luật chống phạm quy Cena thắng lợi. Kane toan người sử dụng đòn Tombstone Piledriver tuy nhiên Cena bay và người sử dụng thang bậc ném nhập đối thủ cạnh tranh. Sau này, trước việc phản bội của Seth Rollins, The Shield vẫn liên minh với Cena nhằm đương đầu với Evolution. Và Cena cùng theo với The Shield vẫn giành thắng lợi trước Wyatt Family. Không lâu sau anh nhập cuộc trận đấu 3 chấp 4 cùng theo với Sheamus và Roman Reigns vs Randy Orton, Alberto Del Rio, Cesaro và Bray Wyatt. Đội anh vẫn giành thắng lợi. Tại một show Raw, Lúc tuy nhiên 2 cái đai WWE World Heavyweight Championship vô ngôi nhà, Triple H vẫn bố trí mang đến anh sở hữu một trận đâu tranh giành suất nhập trận WHC Title bên trên Money in the Bank với Kane theo dõi thể thức đẩy cán. John Cena vẫn pk không còn bản thân tuy nhiên rồi thân thuộc trận thì Randy Orton và Seth Rollins rời khỏi tiến công Cena, Dean Ambrose ngay lập tức lao rời khỏi giải nguy khốn mang đến anh và rồi bị Kane mang đến ăn Chokeslam, Cena vẫn tặng mang đến Kane cú AA lên cán rồi đẩy Kane qua chuyện vạch vôi, anh giành thắng lợi và sở hữu một suất nhập tranh giành đai WHC với 6 super star không giống.

Tại show Money In the Bank, John Cena vẫn lấy được 2 đai WWE World Heavyweight Championship sau thời điểm vượt qua 6 đối thủ cạnh tranh (Randy Orton, Kane, Bray Wyatt, Roman Reigns, Cesaro,Alberto Del Rio). Đây là thứ tự loại 15 Cena vô địch WWE World Heavyweight Championship (12 thứ tự WWC, 3 thứ tự WHC) và là kẻ vô địch WHC tối đa nhập lịch sử dân tộc WWE, đánh tan kỷ lục 14 thứ tự bởi chủ yếu anh lập nên.

Sau Lúc trở nên ngôi nhà vô địch, Nhóm Quyền Lực của WWE ko ưng ý nên người sử dụng Kane tiến công anh bên trên một show Raw bởi vì cú Tombstone và cho tất cả những người thắng Money in the Bank năm trước là Seth Rollins lên nhằm pin anh tuy vậy Seth lại bị đồng team cũ là Dean Ambrose mang đến ăn đòn và Roman lên tặng mang đến Kane cú Spear nhằm giải bay mang đến Cena. Chưa tạm dừng ở bại Triple H còn bố trí mang đến anh sở hữu một trận đấu Fale 4 ways bên trên Battelground với Kane, Orton và Roman Reings. Tại Battleground John Cena và Roman vẫn trọn vẹn áp hòn đảo Kane và Orton, Roman đang được pin Kane thì Orton lên đập phá pin và tặng mang đến Roman cú RKO, John Cena cũng tung AA Orton lên Kane và pin thành công xuất sắc. Anh vẫn đảm bảo thành công xuất sắc thương hiệu vô địch WWE World Heavyweight Championship.

Triple H vẫn độc tài và ông ham muốn 2 cái đai thuộc sở hữu group Quyền Lực nên vẫn làm cho Paul Heyman người sử dụng plan C là mang đến Brock Lesnar quay về WWE và sẽ sở hữu trận đối đầu với Cena bên trên Summer Slams năm trước.

Một Show Raw kỷ niệm sinh nhật 61 tuổi tác của Hulk Hogan, Lúc quý khách đang được sung sướng thì Brock Lesnar xuất hiện nay và sở hữu thái phỏng bất kính thử thách những vị cựu đô vật. John Cena xuất hiện nay kịp lúc và giải nguy khốn. Brock gật đầu đồng ý rời khỏi về.

Tại Summer Slam năm trước, Brock Lesnar vẫn trọn vẹn áp hòn đảo Cena từ trên đầu trận cho tới cuối trận, Cena cần liên tục Chịu đựng những cú đấm và Suplex của Brock. Cena chỉ kịp tung vài ba cú đấm, 1 AA, 1 đòn khóa STF tuy nhiên đa số ko thể tạo cho Brock khuất phục. Brock vẫn tung rời khỏi 16 cú suplex nhập Cena nhập trận đấu này. Brock vẫn mong ước Cena Chịu đựng thất bại, sớm nhượng bộ đai tuy nhiên Cena ko Chịu đựng. Brock vẫn tung cú F5 và pin. Brock Lesnar đầu tiên lấy rơi rụng và trở nên tân WWE World Heavywieght Champion. Cena vẫn trọn vẹn đuối mức độ trước một mãnh thú thiệt sự. Sau trận đấu, John Cena vẫn người sử dụng luật pháp lấy lại đai của WWE. Anh đã ký kết kết nhằm tấn công trận Night Of Champion và đòi hỏi lại đai World Heavyweight Champion. Trận đấu sẽ tiến hành ra mắt vào trong ngày 21 mon 9. Ngày 21 mon 9, John Cena vẫn sở hữu trận đấu với Brock Lesnar bên trên Night Of Champions. Anh vẫn triển khai 4 cú AA lên Brock vẫn ko thể dành riêng thắng lợi. Anh Lúc đang được nhập trận đấu thì tự nhiên Seth Rollins xuất hiện nay và tấn công anh. Theo luật thì John Cena thắng vì như thế đã biết thành tấn công bởi sở hữu can thiệp tuy nhiên trong luật thì anh chỉ hoàn toàn có thể thắng bởi vì pin hoặc đòn khóa nên Brock Lesnar vẫn được cụ đai. Sau trận đấu, Brock nối tiếp Làm cú F5 lên John Cena. Tại Hell In A Cell vào trong ngày 26 mon 9, John Cena giành thắng lợi Randy Orton. Nhờ bại, bên trên PPV, John Cena tiếp tục tranh giành đai với Brock. Tại Survivor Series ngày 23 mon 11, group anh bao gồm sở hữu anh, Big Show, Erick Rowan, Dolph Ziggler và Ryback vẫn vượt qua group quyền lực tối cao bao gồm sở hữu Rusev, Luke Harper, Mark Henry, Seth Rolinns và Kane thông qua đó tạo cho Triple H và Stephanie McMahon rơi rụng chuồn quyền lực tối cao của tớ. Sau bại bên trên Suvivor Seirie Cena tiếp tục chạm trán Seth Rollins nhập trận tables match với ĐK nếu như thắng Cena vẫn lưu giữ number một contender vs Brock Lesnar bên trên Royal Rumble. Còn ngược lại nếu như thất bại Cena tiếp tục rơi rụng quyền tham gia trận Royal Rumble. Cena lao vào trận đấu cực kỳ thỏa sức tự tin và anh tóm quyền dữ thế chủ động nhập trận đấu. Cena vẫn AA Rollins qua chuyện khuôn mẫu bàn tuy nhiên khi bại trọng tài ko thấy nên trận đấu vẫn được nối tiếp. Cena bịa đặt nhị khuôn mẫu bàn sau võ đài và bất thần vẫn xẩy ra Lúc Cena và Rollins đều té xuống bàn và bất phân thắng phụ. Sau bại,trọng tài vẫn mang đến trận đấu dược rematch.và Big Show nhập can thiệp và đúng khi bại Roman Reigns returns và spear Big Show nhập khuôn mẫu bàn và Cena thâu tóm thời cơ và AA Rollins nhập khuôn mẫu bàn và Cena won và still number1 conterder và Paul Heyman ko ưng ý về thành phẩm bại. Sau bại bên trên sự khiếu nại Royal Rumble năm ngoái, anh được xếp trận tranh giành đai nằm trong Brock Lesnar và Seth Rollins cũng khá được group quyền lực tối cao xếp công cộng trận tuy nhiên anh ko thể thắng được quái quỷ vật Brock Lesnar. Brock vẫn tạo được đai. Sau bại anh sở hữu côn trùng thù địch mới mẻ với Rusev bởi thương hiệu này còn có câu nói. lẽ xúc phạm Hoa Kỳ. Tại Wrestlemania 31 anh được trao thời cơ tranh giành đai với Rusev và anh vẫn thắng lợi, thông qua đó trở nên ngôi nhà tân vô địch nước Mĩ.

Tại Extreme Rules năm ngoái, anh và Rusev sở hữu trận tranh giành đai bởi vì đấu xích loại Nga. Sau ngay gần đôi mươi phút pk và 2 đòn AA anh vẫn sở hữu thắng lợi thông qua đó lưu giữ vững vàng cái đai vô địch. Tại Payback, nhập trận "i quit", sau khi sử dụng chạc thừng khóa cổ Rusev nhập thế STF anh dành riêng thắng lợi và đảm bảo thương hiệu của tớ. Tại Elimination Chamber, anh vẫn nhằm thất bại Kevin Owens nhập trận Champion vs Champion. Tại trận tái mét đấu Money in the ngân hàng anh vẫn vượt qua Kevin Owens và cũng thực hiện được vấn đề đó nhập trận tranh giành đai nước Mĩ bên trên Battleground. Tại Summer Slam trong năm này, bởi sở hữu côn trùng thù địch bị Seth Rollins thực hiện mang đến gãy mũi nên sẽ sở hữu một trận tranh giành Đai thân thuộc US Champion của anh ý và WHC của Seth Rollins.

Tại Summer Slam, Cena rơi rụng đai vô địch Mỹ nhập tay Seth Rollins bởi sở hữu sự trở gom của Jon Stewart. Anh vẫn giành lại đai nhập trận tái mét đấu ở Night Of Champions. Kể kể từ sau Night of Champions, Cena không tồn tại côn trùng thù địch với ai. Tại Hell in a Cell năm ngoái, vẫn sở hữu sự bất thần Lúc Cena rơi rụng đai nhập tay Alberto del Rio, cựu WWE Champions. Sau Hell in a Cell năm ngoái, Cena vẫn van nài ngủ một thời hạn và dự loài kiến Cena tiếp tục quay về vào trong ngày 26/12/2015 bên trên Madison Square Garden. Tại Raw 28/12/2015, Jonh Cena quay về và sở hữu trận tranh giành đai US Champion với Del Rio. Tuy nhiên Lúc anh vừa phải AA Del Rio thì đồng team Del Rio là Sheamus và Rusev lên tiến công anh. The Usos lên cứu vãn anh tuy nhiên cũng trở thành ăn tấn công. Phải cho tới Lúc Roman Reigns lên thì anh và Usos vừa được cứu vãn. Tại RAW tuần sau, anh reviews Kalisto lên tấn công Del Rio và Kalisto thắng. Sau bại thì anh ngủ một thời hạn.

Tại Wrestle Mania 32, anh bất thần quay về và nằm trong The Rock hạ ngôi nhà Wyatt. Tại RAW 30/5/2016, Cena quay về tuy nhiên bị The Club và Aj Styles tấn công nhừ tử. Tại RAW ngày 6/6/2016,Cena cùng theo với The New Day tấn công nhau với The Club và AJ Styles. Tại RAW ngày 13/6, John Cena và AJ Styles ký ăn ý đồng mang đến trận đấu ở Money in the Bank, tuy nhiên tiếp sau đó anh vẫn không thể thắng Aj Styles. Tại WWE Draft, anh được draft lịch sự Smackdown Live. Tại Battleground, anh liên minh với Enzo & Cass vượt qua The Club. Cena và AJ Styles nối tiếp đấu cùng nhau 1 trận nữa tuy nhiên anh vẫn không thể thắng sau thời điểm bám 2 Styles Clash và 2 Phenomenal Forearm. Anh quay về và gom mặt mũi nhập trận tay thân phụ tranh giành Chức vô địch Thế giới WWE với AJ Styles (champ) và Dean Ambrose (cựu member của Shield. Trước khi tới ngày tranh giành chức vô địch, anh đã biết thành Dean Ambrose vượt qua bên trên WWE SmackDown ngày 20/9/2016. Anh bị AJ đập ghế nhập sống lưng và thất bại. Sau bại anh lại vắng ngắt mặt mũi và ko xuất hiện bên trên TLC. Tại Royal Rumble 2017, anh vẫn sở hữu thắng lợi ngoạn mục trước AJ Styles và trở nên tân WWE Champion,kể từ bại kỷ lục 16 thứ tự World Heavyweight Champion của Ric Flair vẫn ngang sản phẩm với John Cena. Sau bại, anh tấn công cặp với Luke Harper nhằm ngăn chặn The Wyatt Family ở show Smackdown tiếp theo sau,trong những khi còn lưu ý cho tới Bray,anh đã biết thành Randy mang đến RKO và thất bại trận, tiếp sau đó show Smackdown ở đầu cuối trước Elimination Chamber thông tin anh sẽ rất cần đảm bảo đai của tớ trước năm cái thương hiệu không giống và những cái thương hiệu này đã mở ra gồm: AJ Styles, Bray Wyatt, Dean Ambrose, Baron Corbin và The Miz, cũng nhập tối bại, anh vẫn trả thù địch thành công xuất sắc Randy sau thời điểm Luke Harper lên đập phá khi trọng tài cần ở ngoài, thành phẩm là vì ko lưu ý cho tới đối thủ cạnh tranh của tớ, Randy đã biết thành Cena tặng mang đến AA và thất bại trận, bên trên Elimination Chamber, nhập trận đấu 6 người nhập cái lồng nằm trong thương hiệu, Cena bị Bray hạ gục bởi vì đòn Sister Abigail. Bray tiếp sau đó hạ AJ kết cổ động trận đấu, đầu tiên giành thương hiệu.

Sự nghiệp thao diễn xuất[sửa | sửa mã nguồn]

Điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Cena, nhập thứ tự tung ra The Marine.
Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2018 Bumblebee Jack Burns
2021 Suicide Squad: Điệp vụ cảm tử Christopher Smith / Peacemaker
Fast & Furious 9: Huyền thoại tốc độ Jakob Toretto

WWE Studios, phòng ban của WWE, vẫn phát hành tập phim trước tiên của Cena: The Marine chính thức từ thời điểm ngày 13 mon 10 năm 2006. Trong tuần trước tiên tung ra, bô phim vẫn thu về xấp xỉ 7 triệu Dollar ở nước Mỹ. Sau chục tuần được chiếu bên trên rạp, tập phim vẫn mang lại 18,7 triệu Dollar. Một thứ tự, tập phim được thu bên trên DVD, tạo nên thu nhập to hơn, thu về 30 triệu Dollar nhập chục nhị tuần đầu Sở phim loại nhị của Cena, cũng bởi WWE Studios phát hành là 12 Rounds (12 vòng sinh tử). Sở phim chính thức vào trong ngày 28 mon hai năm 2008, và được trình chiếu vào trong ngày 27 mon 3 năm 2009. nhập công tác của RAW ngày 13 mon 7 năm 2009, người tớ công thân phụ rằng tập phim 12 Rounds của Cena vẫn hàng đầu nhập số những đĩa DVD số 1 bên trên Mỹ. Anh còn nhập vai thân phụ của Fred Figglehorn nhập tập phim Fred: The Movie, một tập phim dựa vào một series được trình chiếu bên trên Youtube. Theo plan, tập phim sẽ tiến hành tung ra ngày 2 tháng bốn năm 2010. Cena tiếp tục tung ra tập phim loại ba: Legendary trong thời gian ngày 10 mon 9 chuẩn bị cho tới. Ngoài rời khỏi, Cena từng là khách hàng mời mọc quan trọng đặc biệt nhập phim truyền hình Hannah Montana Forever luyện Love that let's go với tầm quan trọng là kẻ dạy dỗ mang đến anh hùng Jackson một bài học kinh nghiệm lưu giữ đời về xem sách.

Xem thêm: charles xavier là ai

Khách mời mọc quánh biệt[sửa | sửa mã nguồn]

Trước Lúc xuất hiện nay lần thứ nhất bên trên WWE, Cena xuất hiện nay nhập show Go Sick bên trên Internet năm 2001. Trong Lúc đang được tranh tài mang đến WWE, Cena đã và đang nhập cuộc công tác Jimmy Kimmel Live! thân phụ thứ tự. Bên cạnh đó, Cena còn xuất hiện nay trong những công tác radio buổi sáng sớm bao hàm công tác Opie and Anthony của CBS và XM vào trong ngày 10 mon 10 năm 2006. Các thứ tự xuất hiện nay không giống là nhập những chương trình: Late Night with Conan O'Brien, Fuse's Celebrity Playlist, The Best Damn Sports Show Period của Fox Sports Net, MADtv, G4's Training Camp (cùng với Shelton Benjamin), nhị thứ tự xuất hiện nay nhập Punk'd của MTV (Tháng 8 năm 2006 và Tháng 5 năm 2007). Cena còn nhập cuộc với Hulk Hogan bên trên Teen Choice Awards năm 2005, là khách hàng mời mọc của Nashville Star năm 2006, và xuất thời điểm hiện tại Nickelodeon UK Kids Choice Awards trong năm 2007. Trong mon một năm 2007, Cena, Batista và Ashley Massaro thay mặt đại diện mang đến WWE xuất thời điểm hiện tại một công tác của Extreme Makeover: trang chủ Edition. Hai mon sau, Cena và Bobby Lashley xuất hiện nay nhập công tác trò đùa truyền hình của NBC: Deal Or No Deal, Edge và Randy Orton cũng nhập cuộc show bại. Ngày 9 tháng bốn năm 2008, Cena nằm trong Triple H và Chris Jericho xuất hiện nay nhập công tác Idol Gives Back. Trong mon 3 năm 2009, Cena xuất hiện nay nhập công tác Saturday Night Live khi khai mạc. Ngày 7 mon 3 năm 2009, Cena là vị khách hàng của công tác Wait Wait... Don't Tell Me! của kênh NPR.

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

Năm Tên phim Vai diễn Ghi chú
2022 Peacemaker Christopher Smith / Peacemaker Vai chính; đồng giám đốc sản xuất

Năm 2001, trong những lúc rèn luyện bên trên Ultimate Pro Wrestling và Ohio Valley Wrestling, Cena nhập cuộc công tác thực tiễn reality show Manhunt Lúc Cena nhập vai Big Tim Kingman Cena còn nhập cuộc công tác của kênh ABC Fast Cars and Superstars: The Gillette Young Guns Celebrity Race, nhập mon 6 trong năm 2007, và lọt được vào vong chung cuộc trước lúc bị nockout vào trong ngày 24 mon 6, và xếp hạng thứ thân phụ chung kết. Trong trong năm 2007, Cena còn nhập cuộc phỏng vấn nhập phân mục CNN Special Investigations Unit của CNN: Death Grip: Inside Pro Wrestling. Cena là kẻ dẫn công tác của Nickelodeon Kids Choice Awards ở Melbourne, nước Australia vào trong ngày 11 mon 10 năm 2008 cùng theo với Natalie Bassingthwaighte Năm 2008, Cena đóng góp một phim lăng xê, một trong những phần của chiến dịch NASCAR Gillette's "Young Guns". Năm 2009, anh không ngừng mở rộng mối liên hệ với Gillette bằng phương pháp reviews một chiến dịch mới mẻ bên trên mạng mang tên gọi "Be a superstar" (làm một ngôi sao) Ngày 27 mon một năm 2010, Cena vẫn nhập cuộc nhập series công tác Psych của kênh USA Network, anh nhập vai Ewan O'Hara, anh trai của Juliet O'Hara.

Sự nghiệp âm nhạc[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài thời hạn tranh tài, Cena còn là 1 trong ca sĩ nhạc hip hop. Chính Cena màn trình diễn bài bác hát theme tuy nhiên "Basic Thugonomics" loại năm của WWE và nó được thu bên trên album soundtrack của WWE Originals. Anh còn thu bài bác hát Untouchables mang đến album soundtrack loại nhị của doanh nghiệp lớn WWE ThemeAddict: The Music, Vol. 6. Anh còn màn trình diễn bài bác H-U-S-T-L-E remix cùng theo với MURS, E-40 và Chingo Bling Album đầu tay của Cena, You Can't See Me được thu thanh cùng theo với anh chúng ta Tha Trademarc. Nó bao hàm đa số những bài bác hát không giống của Cena. Và cả bài bác hát nhạc nền Lúc Cena rời khỏi thi đua đấu: The Times Is Now và bài bác Bad, Bad Man, bao hàm cả công tác truyền hình The A-Team. Một video clip khác: Right Now, được tung ra vào trong ngày 8 mon 8 nhập RAW. Cena và Tha Trademarc tiếp sau đó còn mang đến tung ra một track bởi vì The Perceptionists với tên thường gọi "Champion Scratch".

Album[sửa | sửa mã nguồn]

 • You Can't See Me
  • Ngày trừng trị hành: 10 mon 5 năm 2005
  • Vị trí bên trên bảng:[8][9] 15 U.S. Billboard 200, 10 U.S. Top R&B/Hip-Hop Albums, 3 U.S. Rap, 103 UK Albums Chart
  • Album đơn: "The Time Is Now", "Bad Bad Man" (với Bumpy Knuckles), "Right Now".

Chiêu thi đua đấu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Double Attitude Adjustment
 • Tornado DDT
 • Springboard Stunner
 • Flying shoulder block
 • Side slam
 • Five Knuckle Shuffle
 • Fisherman suplex
 • One-handed bulldog
 • Sunset Flip Powerbomb
 • STF
 • Lightning Fist

Các đai vô địch và danh hiệu[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ohio Valley Wrestling
 • OVW Heavyweight Championship (1 lần)
 • OVW Southern Tag Team Championship (1 lần) - với Rico Constantino
 • Pro Wrestling Illustrated
 • Mối thù địch hoặc nhất nhập năm (2006) với Edge
 • Mối thù địch hoặc nhất năm (2011) với CM Punk
 • Trận đấu của năm (2007) với Shawn Michaels vào trong ngày 23 mon 4
 • Đô vật tiến bộ cỗ nhất nhập năm (2003)
 • Đô vật được yêu thương mến nhất nhập năm (2004, 2005, 2007)
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Bầu lựa chọn xếp hạng thứ 1 nhập PWI 500 song vật năm 2006, 2007 và 2013
 • Trận đấu của năm (2011) với CM Punk nhập Money In The Bank 2011
 • Trận đấu của năm (2013) với Daniel Bryan nhập SummerSlam
 • Đô vật có tiếng nhất năm (2004, 2005, 2007, 2012)
 • Ultimate Pro Wrestling
 • UPW Heavyweight Championship (1 lần)
 • World Wrestling Entertainment
  • WWE Championship (16 lần)
  • World Heavyweight Championship (3 lần)
  • WWE United States Championship (5 lần)
  • World Tag Team Championship (2 lần) - 1 thứ tự với Shawn Michaels, 1 thứ tự với Batista
  • Thắng trận Royal Rumble năm 2008, 2013
  • WWE Tag Team Championship (2 lần) 1 thứ tự với David Otunga và 1 thứ tự với Miz
  • Money in the ngân hàng (2012)
  • Giải Slammy Award mang đến siêu sao của năm (2009, 2010, 2012)
  • Giải Slammy Award mang đến Holy $#!+ Move của năm (2010) Lúc rời khỏi đòn Attitude Adjustment thực hiện Batista rơi xuống sàn
  • Giải Slammy Award mang đến nụ hít của năm (2012) với AJ Lee
  • Giải Slammy Award mang đến trận đấu của năm (2013) với Rock bên trên Wrestle Mania XXIX, (201)4 - Đội Cena vs Nhóm Quyền lực bên trên Survivor Series
  • Giải Slammy Award mang đến người thay cho thay đổi trận đấu của năm (2011) với Rock
  • Giải Slammy Award mang đến sự sỉ nhục của năm (2012) so với Vickie Guerrero và Dolph Ziggler
  • Giải Slammy Award mang đến anh hùng của toàn bộ bọn chúng ta (2015)
 • Wrestling Observer Newsletter
 • Đô vật của năm (2006, 2007)
 • Best Box Office Draw (2007)
 • Best on Interviews (2007)
 • Most Charismatic (2006–2008)
 • Best Gimmick (2003)
 • Super Star of the year (2008)
 • Super Star of the year (2009)
 • Super Star of the year (2010)
 • Super Star and Wrestler in year(2007, 2010)
 • Mối thù địch của năm (2011) với CM Punk
 • Wrestling Observer Newsletter Hall of Fame (2012)
 • Trận đấu tệ hại nhất của năm (2012) với John Lảurinaitis bên trên Over The Limit
 • Mối thù địch tệ hại nhất năm (2012) với Kane
 • Đô vật mê hoặc nhất năm (2006-2010)
 • Đô vật hấp dân nhất thiên niên kỉ (2000-2009)

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons được thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về John Cena.
 • John Cena bên trên trang WWE.com
 • John Cena bên trên Twitter
 • John Cena's Five Questions With The Champ
 • John Cena bên trên trang Online World of Wrestling
 • John Cena bên trên IMDb
 • John Cena bên trên trang TV.com Lưu trữ 2009-05-21 bên trên Wayback Machine