m go rơ ki là aiGiới thiệu về M Go-rơ-ki

Đề bài: Giới thiệu một vài ba đường nét về văn hào Nga M. Go-rơ-ki

Quảng cáo

Bạn đang xem: m go rơ ki là ai

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - kiểu mẫu 1

Tiểu sử:

- Mác-xim Go-rơ-ki (1868-1936) là 1 trong ngôi nhà văn người Nga của thế kỉ đôi mươi, ông thương hiệu thiệt là A-lếch-xây Pê-scop. 

- Quê quán: Ông sinh bên trên thành phố Hồ Chí Minh công nghiệp Nizhni Novgorod bên trên bờ sông Vôn-ga vô một mái ấm gia đình làm việc. 

- Ông không cha mẹ phụ thân kể từ khi 3 tuổi tác. 

- Ngay kể từ thời thơ ấu, Go-rơ-ki tiếp tục nên Chịu đựng một sự dạy dỗ nghiệt trượt, khắt khe của ông nước ngoài. 

- Khi lên 10 tuổi tác, không cha mẹ cả phụ thân lẫn lộn u, ông tiếp tục nên lăn chiêng vô đời nhằm dò xét sinh sống, ông thực hiện đầy đủ nghề ngỗng, có những lúc ông nên lên đường ăn van. 

- Ông vô cùng ham xem sách và chủ yếu niềm say đắm này với những bươn trải đã hỗ trợ ông phát sinh hứng thú và năng lượng áng tác văn hoa. 

Sự nghiệp:

- Những kiệt tác tiêu biểu vượt trội của ông: Sở phụ vương đái thuyết tự động thuật: Thời thơ ấu (1913-1914), Kiếm sinh sống (1916), Những ngôi trường ĐH của tôi (1923) và Người u (1906-1907).

Quảng cáo

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - kiểu mẫu 2

1. Tiểu sử Go-rơ-ki

Go – rơ – ki (1868 – 1936) là ngôi nhà văn vĩ đại người Nga. Ông sinh rời khỏi bên trên Nizhny Novgorod và không cha mẹ cả phụ thân lẫn lộn u khi mới nhất mươi tuổi tác. Sau bại liệt, ông sinh sống với bà của tôi. Ông tiếp tục với cùng một tuổi tác thơ vô nằm trong đắng cay và tủi nhục. Cảnh ngôi nhà rơi bớt, ông nên vứt học tập. Mười một tuổi tác tiếp tục đi tìm sinh sống vì thế nhiều nghề ngỗng không giống nhau: bươi rác rến, lên đường ở, phụ nhà bếp bên trên tàu thủy, phụ việc vô xưởng thực hiện tượng thánh.

Dù cuộc sống đời thường trở ngại tuy nhiên ông vô cùng hiếu học tập và ham mê mệt xem sách. Với việc ham học hỏi và giao lưu, lên đường nhiều điểm tiếp tục chuẩn bị mang đến ông một vốn liếng kỹ năng văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, đa dạng và phong phú về triết học tập, lịch sử… nhất là văn học tập Nga và phương Tây. Ông đó là người bịa chân móng mang đến phe phái một cách thực tế xã hội vô văn hoa và là 1 trong ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt chủ yếu trị người Nga. Cuối thế kỉ XIX đang trở thành ngôi nhà văn nhưng mà thương hiệu tuổi tác tiếng tăm từng nước Nga và châu Âu. Sau Cách mạng mon 10 Nga, Go – rơ – ki là người dân có công lớn số 1 trong các công việc tổ chức triển khai, kiến tạo và cải cách và phát triển nền văn học tập mới nhất tu dưỡng những ngôi nhà văn con trẻ.

2. Sự nghiệp sáng sủa tác

Ông với một trong những lượng kiệt tác khổng lồ với rất nhiều chuyên mục như truyện ngắn ngủn, kịch bạn dạng văn học tập, văn chủ yếu luận, chân dung văn học tập, v.v… Tên tuổi tác của Go – rơ – ki nối sát với cỗ tự động thuật 3 tập: “Thời thơ ấu”, Kiếm sống”, “Những ngôi trường ĐH của tôi”, đái thuyết “Người mẹ”, “Phô-ma Gordep”, vở kịch “Dưới đáy” và hàng ngàn truyện ngắn ngủn,… điều đặc biệt truyện ngắn ngủn “Bà lão Iderghin”, “Bài ca chim ưng”,… tiếp tục xung khắc sâu sắc vô trái khoáy tim bao người hâm mộ chưa dừng lại ở đó kỉ ni.

Sáng tác của Gorki ngấm đẫm vẻ rất đẹp nhân bản khan hiếm với. Ông mô tả và ca tụng vẻ rất đẹp và sức khỏe của nhân loại với toàn bộ niềm tin cậy và lòng nhân ái mênh mông. Điều này đã chung cho những kiệt tác của ông luôn luôn với mức độ sinh sống bền chặt với người hâm mộ.

Bằng toàn bộ tài năng của tôi Go – rơ – ki đang trở thành ngôi nhà văn vi đại mang đến cho mới con trẻ bài học kinh nghiệm về niềm tin cậy, về dũng khí và tạo ra nhằm phi vào thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Xem thêm: jack bauer là ai

Giới thiệu về M Go-rơ-ki - kiểu mẫu 3

   M. Go-rơ-ki (1868-1936) là văn hào Nga vĩ đại. Tuổi thơ ăm ắp xấu số, năm lên 10 tuổi tác không cha mẹ cả phụ thân lẫn lộn u. Thời thơ ấu nên thực hiện nhiều nghề ngỗng nhằm dò xét sống: lên đường ở, thực hiện đầu nhà bếp, phụ việc vô xưởng, thực hiện tượng Thánh, ... Rất hiếu học tập và ham mê mệt xem sách, lên đường nhiều, biết nhiều, nên tiếp tục tự động chuẩn bị cho bản thân mình một vốn liếng kỹ năng văn hóa truyền thống phong phú và đa dạng, đa dạng và phong phú về triết học tập, lịch sử vẻ vang ... và nhất là văn học tập Nga và phương Tây. Sống nhiêu năm ở Tây Âu, ở Ý, tiếp tục sang trọng Mỹ. Cuối thế kỉ XIX đang trở thành ngôi nhà văn nhưng mà thương hiệu tuổi tác tiếng tăm từng nước Nga và châu Âu. Sau Cách mạng mon 10 Nga, M. Go-rơ-ki là người dân có công lớn số 1 trong các công việc tổ chức triển khai, kiến tạo và cải cách và phát triển nền văn học tập mới nhất tu dưỡng những ngôi nhà văn con trẻ.

   Sáng tác của M. Go-rơ-ki thiệt khổng lồ, bao gồm nhiều thể loại: truyện ngắn ngủn, đái thuyết, kịch bạn dạng văn học tập, văn chủ yếu luận, chân dung văn học tập, v.v ... Tên tuổi tác của M. Go-rơ-ki nối sát với cỗ tự động thuật 3 tập: "Thời thơ ấu", Kiếm sống", "Những ngôi trường ĐH của tôi", đái thuyết "Người mẹ", "Phô-ma Gordep", vở kịch "Dưới đáy" và hàng ngàn truyện ngắn ngủn, ...điều đặc biệt truyện ngắn ngủn "Bà lão Iderghin", "Bài ca chim ưng", ... tiếp tục xung khắc sâu sắc vô trái khoáy tim bao người hâm mộ chưa dừng lại ở đó kỉ ni.

   Sáng tác của M. Go-rơ-ki ngấm đẫm vẻ rất đẹp nhân bản khan hiếm với. Ông mô tả và ca tụng vẻ rất đẹp và sức khỏe của nhân loại với toàn bộ niềm tin cậy và lòng nhân ái mênh mông. Chúng tớ mãi mãi xúc động một cánh hải âu, một chàng Đan kô kiêu dũng, nhen cháy trái khoáy tim bản thân trở thành ngọn đuốc rực sáng sủa soi lối mang đến loại người vượt lên rừng rậm rì và dông bão cho tới với chân mây tự tại, là hình hình ảnh tuyệt rất đẹp của nhân loại mới nhất của thế kỉ mới nhất. Ngọn lửa trái khoáy tim Đan kô là ngọn lửa vĩnh cửu, ngọn lửa của khát vọng tự động do:

   ... "Anh đem nhị tay lên xé toang lồng ngực dứt trái khoáy tim rời khỏi và giơ cao lên đầu. Trái tim cháy sáng sủa rực như mặt mày trời, sáng sủa rộng lớn mặt mày trời ... Đi thôi! Đankô thét rộng lớn và xông lên phía đằng trước, tay giơ cao trái khoáy tim cháy rực, soi lối mang đến người xem ..." (Bà lão Idecghin)

   M. Go-rơ-ki là ngôi nhà văn vĩ đại mang đến mới con trẻ bài học kinh nghiệm về niềm tin cậy, về dũng khí và tạo ra nhằm phi vào thế kỉ XXI.

Quảng cáo

Xem thêm thắt những bài bác Văn kiểu mẫu phân tách, dàn ý kiệt tác lớp 9 khác:

 • Phân tích truyện Những đứa con trẻ (dàn ý - 10 mẫu)

 • Tóm tắt truyện Những đứa con trẻ (4 mẫu)

Mục lục Văn kiểu mẫu | Văn hoặc 9 theo dõi từng phần:

 • Mục lục Văn thuyết minh
 • Mục lục Văn tự động sự
 • Mục lục Văn nghị luận xã hội
 • Mục lục Văn nghị luận văn học tập Tập 1
 • Mục lục Văn nghị luận văn học tập Tập 2

Săn SALE shopee mon 7:

 • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất rẻ
 • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
 • Tsubaki 199k/3 chai
 • L'Oreal mua 1 tặng 3
 • Hơn đôi mươi.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 với đáp án

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nghề giáo và khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với phầm mềm VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook không lấy phí mang đến teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Xem thêm: liu grace là ai

Theo dõi công ty chúng tôi không lấy phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài bác Tuyển luyện những bài bác văn hoặc | văn kiểu mẫu lớp 9 của công ty chúng tôi được biên soạn một trong những phần dựa vào cuốn sách: Văn kiểu mẫu lớp 9Những bài bác văn hoặc lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.