người lùn nhất thế giới là ai

Nhiều người cứng cáp vẫn đem hình dáng của một em bé nhỏ. Tuy nhiên, độ dài rộng hình thức ko tác động cho tới trí tuệ. Họ rất có thể trở nên những người dân thành công xuất sắc hoặc có tiếng.

Sau đấy là những người dân được nghĩ rằng thấp nhất thế giới:

Bạn đang xem: người lùn nhất thế giới là ai

1. Chandra Bahadur Dangi (cao 54,6 cm)

{keywords}
 

Chandra Bahadur Dangi (30/11/1939-3/9/2015) là 1 trong những người nam nhi Nepal, người nam nhi thấp nhất vô lịch sử hào hùng được ghi lại với độ dài rộng 54,6 centimet. Ông vẫn phá huỷ kỷ lục tự Gul Mohammed (1957–1997) lập trước ê, với độ cao 57 centimet.

Dangi hấp dẫn sự lưu ý của giới truyền thông Khi một nhà thầu mộc bắt gặp ông bên trên ngôi làng mạc ở thị xã Dang, Nepal. Dangi và đã được trao thương hiệu người cứng cáp lùn nhất từng được ghi nhận sau khoản thời gian độ cao của ông được đo vô mon 2/2012.

Sau ê, Dangi được tiến hành Kỷ lục Guinness trái đất. Ba vô thời gian anh trai của ông cao gần đầy 1,22 m, trong những lúc 2 chị gái và 2 anh trai không giống của Dangi với độ cao khoảng.

Dangi sinh ngày 30/11/1939, sinh sống ở một ngôi làng mạc hẻo lánh, Reemkholi, cơ hội thủ đô Kathmandu của Nepal khoảng tầm 400 km. 

Trước Khi được Kỷ lục Guinness trái đất thừa nhận là kẻ nam nhi lùn nhất trái đất vô thời điểm năm 2012, Dangi ko lúc nào tách ngoài ngôi làng mạc quê nhà. Sau Khi được trao thương hiệu, ông cho thấy thêm bản thân luôn luôn ước ao được tiếp cận từng miền của nước nhà bản thân và trái đất. 

Năm 2012, ở tuổi hạc 72, Dangi bắt gặp người phụ nữ giới lùn nhất trái đất, Jyoti Amge ở Nagpur, nén Độ. Cặp song này bên nhau tự sướng kỷ lục Guinness ấn phiên bản phiên loại 57 vô năm trước đó.

Dangi từ trần bên trên American Samoa vào trong ngày 3/9/2015 ở tuổi hạc 75, bên trên Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago. Nguyên nhân đúng đắn của tử vong của Dangi ko được bật mý, tuy nhiên tờ Kathmandu Post đem tin cậy rằng ông trước ê đã trở nên viêm phổi. Dangi vẫn lưu biểu diễn ở Nam Tỉnh Thái Bình Dương trong vô số năm với Rạp xiếc thuật ảo Tupa'l Bruno của Samoa.

2. Lin Yu-chih (cao 67,5 cm)

{keywords}
 

Lin Yu-chih là cựu người nam nhi lùn nhất trái đất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất. Lin ngụ tại Đài Bắc, Đài Loan, điểm anh hoạt động và sinh hoạt với tư cơ hội là 1 trong những người sáng tác và ngôi nhà hoạt động và sinh hoạt xã hội. Tên của anh ý nhiều lúc bị ghi chép sai chủ yếu mô tả trở nên Lin Yih-chih. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện tại vô tập phim tư liệu của Kênh 4 (Anh) mang tên "The World"s Smallest Manitoba and Maine tự Mark Dolan dẫn công tác.

Lin giắt hội chứng căn bệnh khuyết thiếu tạo ra xương, một hội chứng rối loàn xương DT ngăn cản sự cải cách và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình.

Theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, anh cao 67,5 centimet. 

3. Khagendra Thapa Magar (cao 67cm)

{keywords}
 

Khagendra Thapa Magar (4/10/1992-17/1/2020) là 1 trong những người Nepal từng được ca tụng là kẻ nam nhi lùn nhất trái đất, với chiều cao 67 centimet. Magar vẫn giành được thương hiệu người lùn nhất kể từ ​​Edward Niño Hernández.

Magar từ trần bên trên cơ sở y tế Pokhara vào trong ngày 17/1/2020 sau biến tướng viêm phổi ở tuổi hạc 27.

4. Bridgette Jordan (cao 69 cm)

{keywords}
 

Bridgette Marie Jordan (9/6/1989-12/6/2019) là kẻ phụ nữ giới nhỏ nhất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất với độ cao 69 centimet. Jordan cũng là 1 trong những trong mỗi cặp u thấp nhất theo đuổi Kỷ lục Guinness trái đất với những người em trai Brad cao 96 centimet năm đôi mươi tuổi hạc (năm 2011). Bridgette Marie Jordan giắt căn bệnh lùn nguyên vẹn sinh dạng xương đầu nhỏ loại II. 

Bridgette Jordan là kẻ phụ nữ giới nhỏ nhất ở Mỹ. Cô sinh sống ở Sandoval, Illinois, vẫn học tập ĐH bên trên Kaskaskia College. Jordan mến dancing và hoạt náo. Cô vẫn xuất hiện vô group khích lệ mang lại Kaskaskia. Cô cút một song giầy cỡ 2 giành cho con trẻ sơ sinh.

Mặc mặc dù vậy, việc trở nên người phụ nữ giới lùn nhất trái đất đang không ngăn Jordan sinh sống cuộc sống thường ngày không thiếu nhất - cô là 1 trong những hoạt náo viên ở ngôi trường ĐH.

5. Jyoti Kisange Amge (cao 62,8 cm)

{keywords}
 

Theo Kỷ lục Guiness trái đất, Jyoti Kisange Amge người nén Độ, sinh ngày 16/12/1993 lưu giữ kỷ lục "người phụ nữ giới còn sinh sống nhỏ nhất thế giới". Cô đầu tiên được thừa nhận là "Người phụ nữ giới còn sinh sống nhỏ nhất thế giới" vô sinh nhật phiên loại 18 với độ cao 62,8 centimet. 

Amge giắt hội chứng rối loàn DT mang tên là achondriaplasia. Amge vẫn có rất nhiều phiên xuất hiện tại bên trên những phương tiện đi lại truyền thông, xuất hiện tại vô tập phim tư liệu năm 2009 có tên "Body Shock". 

Ngoài rời khỏi, với tư cơ hội khách hàng chào nhập cuộc một công tác truyền hình nén Độ có tên Bigg monster 6. Cô cũng gom mặt mũi vô dàn biểu diễn viên của American Horror Story mùa loại 4 với vai Ma cưng vô năm năm trước.

Tượng sáp của cô ấy cũng xuất hiện ở chỉ tàng Sáp Người có tiếng, Lonavala.

6. He Pingping (cao 74,6 cm)

{keywords}
 

He Pingping (Trung Quốc, sinh vào năm 1988 - rơi rụng năm 2010), cao 74 centimet và là con cái loại 3 vô một mái ấm gia đình ở quận Huade, thành phố Hồ Chí Minh Ulanqab ở Khu tự động trị Nội Mông, miền bắc nước ta Trung Quốc. Anh với 2 chị gái, cả hai đều cải cách và phát triển tại mức thông thường. 

Theo điều của phụ vương, Khi mới nhất sinh rời khỏi, anh đầy đủ nhỏ nhằm ở gọn gàng trong tâm địa bàn tay của phụ vương u. Khi thấy Pingping cải cách và phát triển cực kỳ lờ lững, những bác bỏ sĩ chẩn đoán nguyên vẹn nhân là vì quái đản xương ko tuyệt đối hoàn hảo, ngăn cản sự cải cách và phát triển thông thường của xương và độ cao khung hình. 

Tháng 1/2007, Pingping được chào nhập cuộc một công tác truyền hình ở Tokyo, Nhật Bản. Quê mùi hương của Pingping ở Nội Mông cũng chính là quê nhà của Bao Xishun, người cao 2,36 mét và đã được Guinness thừa nhận là kẻ nam nhi tối đa trái đất cho tới mon 9/2009.

Cuộc bắt gặp bên trên truyền hình của mình vô mon 7/2007 vẫn hấp dẫn sự lưu ý của giới truyền thông toàn thị trường quốc tế. Vào mon 5/2008, anh xuất hiện tại vô tập phim tư liệu của Kênh 4 (Anh) có tên Người nam nhi và tôi nhỏ nhất trái đất tự Mark Dolan dẫn công tác. 

Vào mon 9/2008, anh xuất hiện tại nằm trong với những người phụ nữ giới người mẫu nhất trái đất, Svetlana Pankratova, bên trên Quảng ngôi trường Trafalgar của London, nhằm công khai minh bạch việc tạo ra ấn phiên bản năm 2009 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thắt dây giày hình nơ chuẩn đẹp nhất

Vào mon 9/2007, Pingping đã đi đến Mỹ sẽ giúp đỡ tung ra ấn phiên bản năm 2008 của Sách Kỷ lục Guinness Thế giới bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thành Phố New York, điểm vẫn ghi nhận anh là kẻ nam nhi nhỏ nhất trái đất.

Vào ngày 25/4/2010, anh vẫn xuất hiện tại vô luyện loại 10 của mùa loại 16 của công tác thực tiễn Mỹ Cuộc đua lý thú, được xoay trước ê bên trên Thượng Hải. Tập phim và đã được dành riêng nhằm tưởng niệm anh.

Pingping được tiến hành cơ sở y tế vào trong ngày 3/3/2010 bên trên Rome, sau khoản thời gian kêu nhức ngực. Sau ê, từ trần vào trong ngày 13/3/2010 vì như thế biến tướng tim ở tuổi hạc 21. Tổng chỉnh sửa Sách Kỷ lục Guinness Thế giới, Craig Glenday, bảo rằng Pingping là “nguồn hứng thú mang lại ngẫu nhiên ai được xem như là khác lạ hoặc bất thường”.

7. Pauline Musters (cao 61cm)

{keywords}
 

Trong lịch sử hào hùng trái đất, Pauline Musters là kẻ phụ nữ giới cứng cáp nhỏ nhất từng được đầu tiên ghi nhận. Pauline và đã được ghi vô sách Kỷ lục Guinness Thế giới vì như thế chỉ cao 61 centimet.

Pauline chính thức sự nghiệp lúc còn là 1 trong những đứa trẻ con. Vào thời điểm lúc đó, công bọn chúng chỉ giản dị là sửng sốt về tỷ trọng nhỏ bé nhỏ của cô ấy, tuy nhiên Khi cô to hơn, Pauline cũng nhập cuộc màn biểu diễn. 

Cuối nằm trong cô được nghe biết là 1 trong những biểu diễn viên nhào lộn lão luyện và dancing điêu luyện với những đối tác chiến lược hấp dẫn kể từ người theo dõi. Khi mùng trình biểu diễn của cô ấy càng ngày càng tiến thủ cỗ về quality, Pauline vẫn có rất nhiều nghệ danh lạ mắt. 

Cô có lẽ rằng được nghe biết tối đa với cái brand name Công chúa Pauline và được khoác những cỗ váy sang trọng và quý phái xứng đáng lưu ý bên trên Sảnh khấu, với những cụ thể và lối chằm chi tiết mà đến mức phiên bản thân thích những cỗ ăn mặc quần áo vẫn là 1 trong những điều kỳ lạ.

Trong sự nghiệp của tôi, Công chúa Pauline đã đi được lưu biểu diễn ở Bỉ, Đức, Pháp và Anh trước lúc được chào màn biểu diễn bên trên Mỹ vô năm 1894. Cô tung ra bên trên Nhà hát Proctor của Thành Phố New York. 

8. Lucia Zarate (cao 67 cm)

{keywords}
 

Lucía Zaráte (2/1/1864-15/1/1890) là 1 trong những nghệ sỹ vui chơi giải trí người Mexico giắt hội chứng căn bệnh lùn. Zaráte là kẻ thứ nhất được xác lập giắt hội chứng lùn nguyên vẹn sinh thiếu hụt xương Majewski loại II. Cô và đã được ghi vô Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cơ hội là "người cứng cáp nhẹ nhõm nhất được ghi nhận", chỉ nặng nề 2,1 kilogam Khi mới nhất 17 tuổi hạc.

Zaráte sinh rời khỏi ở Veracruz, Mexico, và ấn định cư bên trên Agostadero, (sau này là Cempoala), Veracruz. 

Hiện ni, ngôi nhà đất của mái ấm gia đình cô được xuất hiện mang lại công bọn chúng như 1 kho lưu trữ bảo tàng.

Ở tuổi hạc 12, Zaráte đem kể từ Mexico lịch sự Mỹ, điểm cô được triển lãm vì như thế vóc dáng vẻ nhỏ bé nhỏ của tôi. Lần thứ nhất cô nhập cuộc vào một trong những công tác được lăng xê là "Fairy Sisters", tiếp sau đó liên minh với Francis Joseph Flynn (được gọi bên dưới nghệ danh "General Mite") nhằm triển lãm quốc tế. 

Năm 1889, cô được tờ Washington Post gọi là "cô gái lùn kỳ lạ của Mexico" và được tế bào mô tả là "một thỏi nam châm hút cực kỳ nhỏ tuy vậy với sự lôi kéo mạnh mẽ và tự tin nhằm hấp dẫn công chúng”.

9. Edith Barlow (cao 78,7 cm)

{keywords}
 

Edith Barlow sinh rời khỏi bên trên Bramley, Rotherham, vô năm 1925 và từ trần ở tuổi hạc 25 Khi chỉ cao 55,8 cm và nặng nề 7,72 kilogam.

Lên 6 mon tuổi hạc, Edith được quấn vô bông gòn tẩm dầu dù liu. Edith bị viêm nhiễm phế truất quản lí và bị khớp song ở cả tay và chân. Tuy nhiên, Edith cải cách và phát triển thông thường về thể hóa học và lòng tin. Cha u của cô ấy là những người dân với toàn thân thông thường.

Được biết, Edith vẫn nỗ lực đến lớp tăng. Khi ở lại Bolton vô năm 1947, Edith chính thức quan hoài cho tới marketing công tác và nhập cuộc nhóm chợ phượt, thăm hỏi Newcastle, Bradford và những thị xã không giống.

Năm 1948, Edith lại xuất thời điểm hiện tại những nhóm chợ vô sema show, đa số là ở những chống trung du và nhộn nhịp Bắc.

10. Junrey Balawing (cao 59,9 cm)

{keywords}
 

Junrey Balawing (sinh ngày 12/6/1993-28/7/2020) là kẻ Philippines lưu giữ kỷ lục bên trên Kỷ lục Guinness Thế giới về người nam nhi thấp nhất trái đất còn sinh sống với độ cao 60 centimet. Tuyên tía được thể hiện vô lễ kỷ niệm sinh nhật phiên loại 18 của Balawing. Quan chức của Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness cho thấy thêm Balawing vẫn phá huỷ kỷ lục của Khagendra Thapa Magar người Nepal, cao 67 centimet.

Anh ngừng cải cách và phát triển tại một tuổi hạc. Balawing là nam nhi của một công nhân rèn nghèo khó, sinh rời khỏi và sinh sống ở Sindangan, Zamboanga del Norte, cơ hội thủ đô Manila khoảng tầm 865 km về phía Nam. 

Mặc mặc dù được ghi nhận là kẻ nam nhi thấp nhất còn sinh sống, tuy nhiên Balawing vẫn bỏ qua thương hiệu người nam nhi lùn nhất vô lịch sử hào hùng, được lưu giữ cho tới thời điểm năm 2012 bởi vì Gul Mohammed của nén Độ, người cao 57 centimet và từ trần vào trong ngày 1/10/1997.

Vào mon 2/2012, Chandra Bahadur Dangi ở Nepal, cao 54,6 centimet được tuyên tía là kẻ nam nhi còn sinh sống thấp nhất trái đất từ xưa đến giờ. Kết trái khoáy là Junrey lưu giữ kỷ lục trong khoảng gần đầy 1 năm.

Sau tử vong của Chandra Bahadur Dangi vào trong ngày 3/9/2015, Balawing vẫn lưu giữ thương hiệu người nam nhi còn sinh sống thấp nhất cho tới Khi từ trần ở tuổi hạc 27 vào trong ngày 28/7/2020. Trước Khi từ trần, Balawing sinh sống ở Thành phố Dapitan nằm trong mái ấm gia đình.

Hạ Thảo (lược dịch)

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Xem thêm: bày binh bố trận đánh giặc ngoại xâm là ai

Hãy thực hiện thám tử với 5 bí hiểm không được trả lời kể từ mọi nơi bên trên thế giới

Nếu các bạn nhận định rằng những kim tự động tháp Ai Cập là bí hiểm lớn số 1 của trái đất thượng cổ thì các bạn vẫn khuyết điểm, vì như thế còn thật nhiều bí hiểm bên trên trái đất không được trả lời.

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà người nào cũng rất có thể vô tình giắt phải

Khách phượt bị trừng trị 500 lỗi vì như thế một hành vi nhưng mà người nào cũng rất có thể vô tình giắt phải

Có nhiều phương pháp để giải sức nóng vô loại rét ngày hè tuy nhiên người nam nhi 42 tuổi hạc này vẫn chọn 1 cơ hội cực kỳ không mong muốn và tốn kém cỏi.