ông x là ai

Tuyệt đối trung thành với chủ với Đảng, với tổ quốc và nhân dân; kiên lăm le công ty nghĩa Mác Lê, tư tưởng Xì Gòn, kiên lăm le tiềm năng, hoàn hảo của Đảng; nêu cao phẩm hóa học đạo đức nghề nghiệp cách mệnh của những người đảng viên kiểu mẫu, không ngừng nghỉ học hành, tu chăm sóc, tập luyện, phấn đấu vươn lên”.

Đó là tiếng ca tụng nhưng mà Thủ tướng mạo Phạm Minh Chính dành riêng cho vẹn toàn thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng Lúc đích đằm thắm trao tặng huy hiệu 55 tuổi tác Đảng hôm 24/5.

Bạn đang xem: ông x là ai

Ông Dũng từng bị nêu danh là ‘đồng chí X’, hoàn toàn có thể bị khiển trách móc và bị kỷ luật vì như thế những sai phạm, vây cánh, che phủ, tham ô nhũng lúc còn tại  chức.

Một blogger ẩn danh, nhiều năm thao tác làm việc vô ban ngành công quyền TP Hà Nội, trao thay đổi với RFA qua loa năng lượng điện thư: 

“Tưởng thương hiệu gì chứ huy hiệu 55 tuổi tác Đảng này thì thông thường, chính sách này vẫn hoặc thực hiện như vậy. Khái niệm đồng chí X’ chinh xác  là vì ông Tư Sang - Trương Tấn Sang thể hiện và thưa bên trên báo hẳn hoi, chứ ông Trọng ko thao tác làm việc ấy. Bài tuyên bố của ông Chính mệnh danh ông Dũng thì nó cũng đơn thuần khuôn sáo của chính sách, cũng ko xứng đáng bàn.”

Theo ngôi nhà báo song lập Võ Văn Tạo, trao huy hiệu 55 tuổi tác Đảng cho tới cựu Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng là trò đãi bôi, khách hàng khí,:

Nếu ông Dũng là kẻ đạo đức nghề nghiệp như vậy thì vì sao dân mạng gọi ông tao vì như thế những biệt danh ko hoặc ho như ‘sâu chúa, đồng chí Ba X’’. Kết trái ngược Đại Hội nhưng mà ông Dũng cần về vườn nó cực kỳ mâu thuẫn với những tiếng ca tụng tê liệt chính vì xét về tuổi tác và đối với ông Nguyễn Phú Trọng thì ông Dũng trẻ em rộng lớn, khỏe rộng lớn, ai ai cũng thấy điều này. Thế vì sao ông Dũng cần về còn ông Trọng thực hiện nhưng mà thậm chí còn thực hiện sang trọng cả nhiệm kỳ loại thân phụ, trong những lúc Điều lệ Đảng qui lăm le tối nhiều là nhị nhiệm kỳ.”

Trao tặng huy chương, thưa những tiếng hoặc ý rất đẹp như vậy này cực kỳ fake đối, cực kỳ phi thực tiễn, cũng ko phù hợp  với đánh giá và nhận định của những người dân và cán cỗ đảng viên đem nắm vững. Qua đấy người tao cũng thấy công tác làm việc tổ chức triển khai kề cận của ĐCSVN là đem vấn đề”.

Blogger Điếu Cày, cựu tù nhân lộc tâm, trở thành viện Hội Nhà Báo Độc Lập VN, nêu thắc mắc nhưng mà ông cho rằng có tương đối nhiều người cũng đưa ra Lúc hoặc tin cẩn vẹn toàn Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng được đương kim Thủ tướng mạo Phạm Minh Chính trao huy hiệu 55 tuổi tác Đảng: 

“Đây là huy hiệu ghi nhận những góp sức cho tới Đảng, nhưng mà huy hiệu của Đảng thì đúng ra Tổng Bế Tắc thư hoặc Văn chống Trung ương Đảng cấp cho. Thế tuy nhiên ở phía trên thì Văn chống nhà nước lại thay cho mặt mũi đứng đi ra thao tác làm việc này. Chúng tao lưu giữ đem đợt ông Nguyễn Phú Trọng vẫn sụt sùi khóc vì như thế ko kỷ luật được ‘đồng chí X’. Vậy mối liên hệ đằm thắm ông Nguyễn Phú Trong và ông Nguyễn Tấn Dũng là như vậy nào”.  

nguyentandungphamminhchinh.jpeg
Thủ tướng mạo Phạm Minh Chính trao Huy hiệu 55 tuổi tác đảng cho tới vẹn toàn Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng. Báo Chính Phủ

Ông Nguyễn Khắc Mai, vẹn toàn Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu vớt, Ban Dân vận Trung ương ĐCSVN, lý giải:

“Ông Nguyễn Tấn Dũng là sinh hoạt ở Đảng cỗ của nhà nước, cho nên vì vậy ông Phạm Minh Chính là Bế Tắc thư Ban Cán sự Đảng cỗ nhà nước đứng đi ra sao là chuyện lý lẽ hoặc giấy tờ thủ tục thông thường. Nếu đích đi ra nhưng mà đồng đẳng như người xem thì ông Dũng chỉ được Tỉnh ủy lúc này nhưng mà ông đang được sinh hoạt ở đấy bọn họ trao, tuy nhiên mà người ta trả về nhà nước trao thì bọn họ đem nguyên nhân là ông vẫn về hưu ở đấy. Họ phụ thuộc vào tín hiệu là bọn họ trọng thị ông Dũng chứ không cần bôi chưng và mong muốn bỏ ông ấy đâu.”

Vẫn tiếng ông Nguyễn Khắc Mai, vẹn toàn Thủ tướng mạo Nguyễn Tấn Dũng là 1 khuôn mặt chủ yếu trị nhiều tham ô vọng, nổi trội cả nhị mặt mũi chất lượng tốt xấu:  

Ông cũng chính là người mưu trí, câu ‘Không thay đổi lấy tình hữu hảo hữu hảo  với tự do biển lớn đảo’ nhưng mà ông thưa ở Singapore là lời nói xứng đáng ghi nhận, bởi ông tự động nghĩ về đi ra và nói đến quan hệ ko đàng hoàng thiếu lành mạnh đằm thắm VN và Trung Hoa. Vì thế nhưng mà ông bị tiến công lọt.”

“Nhưng lớn số 1 người tao phụ thuộc nhằm tiến công lọt ông đó là loại ông ấy bảo kê hoặc thẳng bám líu cho tới tham ô nhũng, của chìm của nổi rồi con cháu này tê liệt những loại. Chính trị VN thời Nguyễn Tấn Dũng cực kỳ phức tạp, bọn họ tiến công nhau không chỉ có yếu tố ý thức hệ, nhân cơ hội, công ăn việc làm…mà còn là một xu  phía chủ yếu trị. Ông Nguyễn Tấn Dũng muốn  trở nên một thủ lĩnh vương quốc, một khuôn mặt chủ yếu trị rộng lớn của nước nhà thì cần tắm, rửa  mi cho sạch sẽ sẽ”.   

Xem thêm: tim sharky là ai

Ông Nguyễn Tấn Dũng lưu giữ chức Thủ tướng mạo nhị nhiệm kỳ, kể từ 2006 cho tới năm nhâm thìn. Trong những năm của nhiệm kỳ thứ hai, ông bị chỉ trích vì như thế những thất bại vô quản lý và vận hành tài chính với việc thực hiện nhằm nhò lỗ của một loạt Tổng doanh nghiệp lớn Nhà nước, vốn liếng được tôn vinh là ‘những trái ngược đấm thép’…dẫn cho tới biểu hiện mức lạm phát ở bên cạnh sự phát triển tài chính trì trệ.

Khi ông Nguyễn Tấn Dũng tách chủ yếu ngôi trường sau Đại hội Đảng XII năm năm nhâm thìn, một loạt quan tiền chức chính phủ nước nhà đằm thắm cận với ông đã trở nên kỷ luật, thậm chí còn lên đường tù với những cáo buộc tham ô nhũng hoặc cố ý thực hiện trái ngược quy lăm le Nhà Nước. Điển hình nhất và nặng trĩu nhất khi bấy giờ là vụ xét xử cựu Ủy viên Bộ  Chính trị, cựu Bế Tắc thư Thành Phố HCM Đinh La Thăng.

Trước tê liệt, thời điểm năm 2012, bản  đằm thắm ông Nguyễn Tấn Dũng cũng bay án kỷ luật bên trên Hội nghị Trung ương VI Đảng Cộng Sản VN. Giới chức ĐCSVN chỉ dám gọi ông Dũng là đồng chí X một cơ hội công khai minh bạch.

Tại Quốc hội VN khóa XIII thời điểm năm 2012, ông Nguyễn Tấn Dũng ngỏ tiếng van nài lỗi vì như thế những yếu hèn kém cỏi, yếu điểm của nhà nước bởi ông điều khiển. Thế tuy nhiên ông cũng luôn nhớ khẳng  lăm le rằng: “Tôi ko thoái thác, kể từ chối bất kể trách nhiệm gì nhưng mà Đảng, Nhà nước phân công…. Đảng vẫn ra quyết định cắt cử tôi ứng cử thực hiện trách nhiệm Thủ tướng mạo nhà nước, kế tiếp thực hiện trách nhiệm Thủ tướng mạo nhà nước, Trung ương cắt cử, QH vẫn bỏ thăm bầu tôi thực hiện trách nhiệm Thủ tướng mạo nhà nước, tôi sẵn sàng gật đầu đồng ý, sẵn sàng chấp hành tráng lệ và trang nghiêm từng ra quyết định của Đảng, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, của Quốc hội”.

Theo phán xét của blogger Điếu Cày, việc ‘đồng chí X’ tức ông Nguyễn Tấn Dũng được trao huy hiệu 55 tuổi tác Đảng mách bảo sự lưu ý kể từ từng giới vào  Lúc chủ yếu ngôi trường VN đang xuất hiện thao diễn vươn lên là giành giật chấp về nhân sự, giống như vô toàn cảnh Hội nghị Trung ương 5 Khóa XIII ĐCSVN với khá nhiều vụ án rộng lớn bị tách bóc tách:

Trước Lúc ông Phạm Minh Chính sẵn sàng tiếp Thủ tướng mạo Nhật sang trọng VN thì trước tê liệt một ngày công an trả mệnh lệnh truy nã quốc tế bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Giám đốc tập đoàn lớn AIC đem yếu tố tham ô nhũng, một trong mỗi người được xem như là đằm thắm tín với ông Phạm Minh Chính. Nhật cũng chính là nước  từng trao tặng huân chương ‘Mặt Trời Mọc’ cho tới bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Báo Nhân Dân trả tin  Thủ tướng mạo Nhật cho tới VN bắt gặp Thủ tướng mạo Phạm Minh Chính bằng  một kiểu tin cẩn nhỏ ở trang sau, đã cho thấy phe đằm thắm Trung Quốc mong muốn thực hiện hạn chế nhẹ nhõm chuyến thăm hỏi của Thủ tướng mạo Nhật.”

“Sau tê liệt ông Phạm Minh Chính sang trọng Hoa  Kỳ và trường hợp hi hữu tạo nên tiếng ồn ào bên trên mạng là ông Chính và cỗ sậu ăn thưa té buồn phiền trước lúc sẵn sàng bắt gặp nước ngoài ngôi trường Mỹ Antony Blinken, được nhân viên cấp dưới nước ngoài gửi gắm Hoa Kỳ ghi lại và ghi lại và tung lên mạng tạo nên thật nhiều tiếng ồn ào.”

“Trong cuộc tuyên chiến và cạnh tranh quyền lực tối cao ai tiếp tục thực hiện Tổng Bế Tắc thư mùa cho tới này người tao thấy đem ông Nguyễn Xuân Phúc, ông Phạm Minh Chính, ông Tổng Bế Tắc thư Trọng  và  ông Tô Lâm.Thế thì việc ông Phạm Minh Chính đứng đi ra trao huy hiệu Đảng cho tới ông Nguyễn Tấn Dũng đã cho thấy ông Chính đang được lần kiếm sự ủng bọn họ của phe miền Nam. Ý con kiến của tôi là như thế”.

Trở lại nằm trong blogger ẩn danh gởi năng lượng điện thư cho tới RFA:

Chuyện xứng đáng thưa là thời gian cực kỳ đặc biệt quan trọng này. cũng có thể người tao cũng nhân chuyện huy hiệu 55 tuổi tác Đảng đề phun tín hiệu gì tê liệt tương quan cho tới ‘nội cỗ bên trên cung đình’.”

“Trước Hội nghị 5 vừa phải rồi thì đem vấn đề, nhưng mà chưa tồn tại ĐK kiểm bệnh, là chủ yếu ông Ba Dũng ghi chép tâm thư cho tới Sở Chính Trị kiến nghị đồng chí Nguyễn Phú Trọng ở lại. Nếu quả như vậy thì đấy là một chiêu trò cao thâm, một viên đạn nhắm vô nhiều đích.”

Xem thêm: vũ văn khải nâu là ai

“Thứ nhị nữa là trong khi này bao nhiêu vụ liên tiếp xẩy ra, nhất là vụ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Nếu bà này bị tóm gọn và bị khởi tố thì ông Thủ tướng mạo Phạm Minh Chính và nhiều người không giống bị liên lụy. Tình hình đã cho thấy có vẻ như như đang xuất hiện sự té giá bán cùng nhau bên trên cấp cho tối đa. Vụ AIC, rồi chuyện nhằm ông Chính trao huy hiệu 55 tuổi tác Đảng cho tới ông Dũng được hiểu như người tao đang được thủ những quân cờ mà trong lúc cần thiết thì lật đi ra nhằm ngầm hiệu quả, nhằm kế tiếp té giá bán cùng nhau về yếu tố phe phái, nhân sự tiếp đây. Đặc oán chủ yếu trị của VN, nhất là nhân sự cấp cho cao, thể hiện nay qua loa những quan tiền hệ  nhập nhằng phức tạp như vậy.”

Tóm lại, theo đòi blogger giấu quanh thương hiệu, chớ tưởng người dân ko hoặc biết về những gì công cộng xung quanh và phí a đằng sau những việc kể từ thông thường như ông Nguyễn Tấn Dũng được trao huy hiệu Đảng, cho tới những việc rộng lớn  là sự giành giật giành quyền lực tối cao, thứ bực điểm ‘tứ trụ lãnh đạo’ tiếp đây của chính sách. 

Hơn nữa, mọi  chuyện tương quan nhưng mà dư luận buôn dưa lê, suy diễn  đều không ít phản hình ảnh đích mặt mũi trái ngược hoặc hậu ngôi trường chủ yếu trị của VN, blogger này Tóm lại.