ozil là ai

Ozil đang được hùn công hùn Đức đăng quang World Cup năm trước tuy nhiên đắng cay giã kể từ sự nghiệp quốc tế sau thời điểm team bị loại bỏ giàn giụa tuyệt vọng bên trên vòng bảng ở ngày hội đá bóng lớn số 1 hành tinh nghịch năm 2018.

Danh thủ đá bóng Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 1.

Bạn đang xem: ozil là ai

Ozil đang được trải qua quýt một sự nghiệp vinh quang đãng tuy nhiên cũng giàn giụa giành giật cãi

AFP

Tiền vệ tiến công 34 tuổi tác mang đến biết: "Sau khi Để ý đến kỹ lưỡng, tôi tuyên phụ vương kể từ giã sự nghiệp đá bóng có tính chuyên nghiệp. Tôi đang được sở hữu vinh hạnh trở nên một cầu thủ đá bóng quốc tế trong khoảng thời gian gần 17 trong năm này và tôi cảm nhận thấy vô nằm trong hàm ân vì như thế thời cơ này. Nhưng trong mỗi tuần và mon thời gian gần đây, với việc cũng bám một số trong những gặp chấn thương, tôi cảm biến rằng đã đi vào khi cần rời sảnh khấu rộng lớn của bóng đá".

Ozil, sinh rời khỏi ở thành phố Hồ Chí Minh Gelsenkirchen của Đức tuy nhiên là kẻ gốc Thổ Nhĩ Kỳ, đang được đùa ở nhiều trường đấu đá bóng tiên phong hàng đầu tuy nhiên cũng trở nên mách bảo nhập chủ yếu trị và bị cáo buộc phân biệt chủng tộc. Khi Đức bị loại bỏ ngoài World Cup 2018, Ozil đang được cáo buộc công bọn chúng Đức "phân biệt chủng tộc" so với anh.

Sự nghiệp CLB của Ozil cũng nhằm lại nhiều vết ấn với năng lực chuyền bóng khôn khéo và tầm nhìn hùn anh đem kể từ Bundesliga thanh lịch team bóng Real Madrid của HLV Jose Mourinho nhập năm 2010. Anh sớm đứng vị trí số 1 La Liga về số trộn xây dựng khi hùn team bóng thủ đô Tây Ban Nha giành chức vô địch phen loại 32 nhập thời điểm năm 2012.

Xem thêm: Cách tắm trắng tại nhà hiệu quả bằng nguyên liệu có sẵn

Sau khi đem đến Arsenal nhập năm trước đó với ngân sách chuyển nhượng ủy quyền rộng lớn, anh đã hỗ trợ "Pháo thủ" hoàn thành cơn hạn hán thương hiệu với chức vô địch Cúp FA Cup 1 năm tiếp sau đó.

Danh thủ đá bóng Đức Mesut Ozil giải nghệ sau nghiệp nhiều giành giật cãi - Hình ảnh 2.

Ozil phổ biến với những trộn xử lý bóng điệu nghệ

Xem thêm: hoàng tú vlog là ai

AFP

Năm năm trước, Oezil đá chủ yếu nhập trận chung cuộc khi Đức vượt qua Argentina của Lionel Messi với tỷ số 1-0 bên trên Maracana ở Rio de Janeiro nhờ bàn thắng ở hiệp phụ của Mario Goetze. Ozil rất nhiều lần lọt được vào list rút gọn gàng mang đến phần thưởng "Quả bóng vàng" tuy nhiên tiến trình sau của việc nghiệp anh lại gặp gỡ phiền hà vày sở hữu không nhiều thời hạn tranh tài và tình chúng ta cá thể thân mật thiết với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ là phù rể nhập đám hỏi ở Istanbul của Ozil với cựu hoa khôi nước này và cô diễn viên Amine nhập năm 2019. Nhưng chủ yếu ra quyết định của Ozil và để được tự sướng với ông Erdogan nhập tối trước cuộc bầu cử tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 làm nên rời khỏi giành giật cãi quan trọng đặc biệt nhập World Cup ngày hè nằm trong năm. Gần trên đây nhất, Ozil theo thứ tự đùa mang đến CLB Fenerbahce và Istanbul Basaksehir.