persephone là ai

  Persephone (La Mã Proserpine hoặc Proserpina ) là phụ nữ của Zeus Demeter . Cô ấy là Nữ thần của Địa ngục cũng rất được link với ngày xuân, hoa lá, sự phì nhiêu màu mỡ của vụ mùa và thảm thực vật.

  Persephone thông thường được mô tả là mang trong mình một cái áo choàng, đem theo gót một bó lúa. Thông thường, cô ấy xuất hiện tại đem theo gót một quyền trượng và một cái vỏ hộp nhỏ như 1 phương pháp để xuất hiện tại như 1 vị thần thần túng thiếu. Tuy nhiên, thịnh hành nhất là cảnh cô bị tóm gọn cóc bởi Hades , vua của Địa ngục.

  Bạn đang xem: persephone là ai

  Câu chuyện về Persephone

  Bản trình biểu diễn Persephone của một nghệ sỹ

  Câu chuyện nhưng mà Persephone được nghe biết tối đa là vụ Hades bắt cóc cô. Theo truyền thuyết, một ngày nọ, Hades tiếp tục yêu thương Persephone Khi phát hiện ra nường Một trong những cành hoa bên trên đồng cỏ và ra quyết định tiếp tục bắt cóc nường. Một số phiên phiên bản của mẩu chuyện nhận định rằng Zeus tiếp tục biết về vụ bắt cóc này trước lúc nó xẩy ra và tiếp tục đồng ý với nó.

  Persephone, tươi tắn và thơ ngây, đang được và một vài ba phái đẹp thần hái hoa bên trên cánh đồng Khi Hades xông vào trong 1 vực thẳm to đùng trong tâm địa khu đất. Anh tóm lấy Persephone trước lúc con quay quay về Underworld.

  Khi Demeter , u của Persephone, phân phát hình thành sự thất lạc của phụ nữ bản thân, bà tiếp tục dò xét tìm tòi cô mọi chỗ. Trong thời hạn này, Demeter cấm trái ngược khu đất tạo ra bất kể cái gì, khiến cho ko cái gì cải cách và phát triển được. Toàn cỗ trái ngược khu đất bắt đầukhô cạn và bị tiêu diệt, điều này khiến cho những vị thần và người phàm không giống hoảng kinh hoàng. Cuối nằm trong, lời nói nguyện cầu của những người dân dân đói khát bên trên trái ngược khu đất đang đi vào được với thần Zeus, người tiếp sau đó buộc Hades nên trả Persephone lại mang lại u cô.

  Mặc mặc dù Hades đồng ý trả lại Persephone tuy nhiên trước tiên, ông đã mang mang lại cô một tóm phân tử lựu. Trong những thông tin tài khoản không giống, Hades nhét một phân tử lựu vô mồm Persephone. Persephone tiếp tục ăn 1/2 vô số mươi nhị phân tử trước lúc Hermes , sứ fake của những vị thần, cho tới đón cô về với u. Đây là một trong mánh khóe, vì thế theo gót luật của Địa ngục, nếu như một người ăn ngẫu nhiên thức ăn nào là kể từ Địa ngục, người tê liệt sẽ không còn được phép tắc tách cút. Bởi vì thế Persephone chỉ ăn sáu phân tử như thể, cô buộc nên dành riêng nửa năm từng năm ở Địa ngục với Hades. Một số thông tin tài khoản sở hữu số lượng này vào trong 1 phần tía của năm.

  Sự quay về của Persephone của Frederic Leighton

  Câu chuyện này được dùng như 1 mẩu chuyện ngụ ngôn mang lại tứ mùa. Thời lừa lọc Persephone ở Địa ngục là thời hạn khiến cho trái ngược khu đất trả thanh lịch ngày thu và ngày đông, trong những lúc việc cô quay trở lại với u biểu tượng cho những mon ngày xuân và ngày hè, sự cải cách và phát triển mới mẻ và cây trái.

  Persephone nối liền với mùa của ngày xuân và người tớ tin cẩn rằng việc cô ấy quay trở lại kể từ Underworld từng năm là hình tượng của sự việc bất tử. Cô ấy được xem như là vừa phải là kẻ tạo ra vừa phải là người tàn phá tất cả. Trong một vài group tôn giáo, Persephone'stên là vấn đề cấm kỵ Khi nói tới vì thế cô ấy là Nữ hoàng khiếp sợ của Người bị tiêu diệt. Thay vô tê liệt, cô được nghe biết với những thương hiệu không giống, một vài ví dụ như: Nestis, Kore hoặc Thiếu phái đẹp.

  Mặc mặc dù Persephone rất có thể xuất hiện tại như 1 nàn nhân của vụ hãm hiếp và bắt cóc, tuy nhiên ở đầu cuối cô ấy lại nỗ lực rất là nhằm triển khai xong một trường hợp tệ hại, trở nên Nữ hoàng của Địa ngục và càng ngày càng yêu thương Hades. Trước Khi bị tóm gọn cóc, cô ấy ko tồn bên trên như 1 hero cần thiết vô thần thoại cổ xưa Hy Lạp.

  Biểu tượng của Persephone

  Persephone được nghe biết là phái đẹp thần của Địa ngục, cũng chính vì cô ấy là phối ngẫu của Hades. Tuy nhiên, cô ấy cũng chính là hiện tại thân thuộc của thảm thực vật, nẩy vô ngày xuân và thoái trào sau vụ thu hoạch. Như vậy, Persephone cũng chính là phái đẹp thần của ngày xuân, hoa và cây xanh.

  Persephone thông thường được mô tả cùng theo với u của cô ý, Demeter, người nhưng mà cô tiếp tục share những hình tượng của ngọn đuốc, vương vãi trượng và vỏ phân tử. Các hình tượng của Persephone bao gồm:

  • Quả lựu – Quả lựu biểu thị sự phân loại toàn cầu của Persephone trở thành nhị nửa – chết choc và sự sinh sống, Địa ngục và Trái khu đất, ngày hè và ngày đông, v.v. Trong thần thoại cổ xưa, ăn trái ngược lựu là loại buộc cô nên con quay quay về Địa ngục. Do tê liệt, trái ngược lựu đóng góp một tầm quan trọng cần thiết vô cuộc sống thường ngày của Persephone và rộng lớn rời khỏi là mang lại toàn cỗ trái ngược khu đất.
  • Hạt ngũ ly – Hạt ngũ ly biểu tượng mang lại tầm quan trọng của Persephone là hiện tại thân thuộc của thảm thực vật vàngười mang tới ngày xuân. Cô ấy là kẻ canh ty phân tử rất có thể cải cách và phát triển.
  • Hoa – Hoa là hình tượng tinh hoa của ngày xuân và sự kết đôn đốc của ngày đông. Persephone thông thường được mô tả với hoa. Trên thực tiễn, phiên trước tiên Hades phát hiện ra cô ấy, cô ấy đang được hái hoa bên trên đồng cỏ.
  • Hươu – Hươu là loại vật của ngày xuân, sinh rời khỏi vô ngày xuân và ngày hè. Chúng biểu tượng mang lại sức khỏe của bất ngờ và tài năng Chịu đựng và cải cách và phát triển. Đây là những Đặc điểm hoàn hảo nhằm gắn kèm với phái đẹp thần ngày xuân.

  Các định nghĩa thể hiện tại vô Persephone, ví dụ như tạo ra và tàn phá, tồn bên trên trong vô số nhiều nền văn minh. Tính nhị mặt mũi của cuộc sống thường ngày vốn liếng là cốt lõi của lịch sử một thời về Persephone, không chỉ có nói riêng cho những người Hy Lạp.

  • Thần thoại của những người Arcadia

  Có lẽ được cho rằng những người dân trình bày giờ đồng hồ Hy Lạp trước tiên, thần thoại cổ xưa của những người Arcadian bao hàm phụ nữ của Demeter và Hippios (Horse-Poseidon) , người được cho rằng thay mặt đại diện mang lại vong linh sông của Địa ngục và thông thường xuất hiện tại như 1 con cái ngựa. Hippios theo gót xua đuổi chị gái của tớ là Demeter, vô hình dạng một con cái ngựa dòng sản phẩm, và kể từ sự phối hợp của mình, chúng ta sinh rời khỏi con cái ngựa Arion và một cô phụ nữ thương hiệu là Despoina, được cho rằng Persephone. Nhưng Persephone và Demeter thông thường ko được tách biệt rõ rệt, điều này rất có thể là vì chúng ta tới từ một tôn giáo vẹn toàn thủy hơn trước đây cảArcadian.

  • Nguồn gốc của cái thương hiệu

  cũng có thể cái thương hiệu Persephone sở hữu xuất xứ từ xưa giờ đồng hồ Hy Lạp vì thế nó thật khó so với Người Hy Lạp phân phát âm bởi ngữ điệu của mình. Tên của cô ý ấy có không ít dạng và nhiều mái ấm văn tiếp tục tùy ý tiến công vần nhằm truyền đạt nó đơn giản dễ dàng rộng lớn.

  • Từ La Mã Proserpina

  Từ tương tự vô giờ đồng hồ La Mã cho tới Persephone là Proserpina. Những mẩu chuyện thần thoại cổ xưa và tôn giáo của Proserpina được kết phù hợp với những mẩu chuyện về một phái đẹp thần rượu nho thời kỳ đầu của La Mã. Giống như Persephone là phụ nữ của một phái đẹp thần nông nghiệp, Proserpina cũng rất được cho rằng phụ nữ của Ceres, vị thần La Mã tương tự với Demeter, và thân phụ của cô ý là Liber, vị thần của rượu nho và tự tại.

  • Nguồn gốc của lịch sử một thời về vụ bắt cóc

  Một số học tập fake tin cẩn rằng lịch sử một thời về sự việc Persephone bị Hades bắt cóc rất có thể sở hữu xuất xứ kể từ thời chi phí Hy Lạp. phẳng phiu chứng từ rời khỏi một mẩu chuyện cổ của những người Sumer, vô tê liệt phái đẹp thần của Địa ngục bị một con cái Long bắt cóc và tiếp sau đó bị buộc nên trở nên người thống trị Địa ngục.

  Persephone Thời Hiện đại

  Những nhắc đến Persephone và những mẩu chuyện thần thoại cổ xưa về vụ bắt cóc của cô ý tồn bên trên xuyên thấu nền văn hóa truyền thống đại bọn chúng hiện đại. Cô ấy kế tiếp là một trong hero có tiếng, một nàn nhân bi thảm, tuy nhiên lại là một trong phái đẹp thần uy lực và cần thiết, biểu thị sức khỏe tuy nhiên lại dễ dẫn đến thương tổn của phái phái đẹp.

  Có thật nhiều nhắc đến Persephone vô văn học tập,kể từ thơ, đái thuyết và truyện cộc.

  hầu hết đái thuyết giành cho thanh niên lấy mẩu chuyện của cô ý ấy và nom nó qua loa lăng kính văn minh, thông thường lấy chuyện tình thắm thiết thân thuộc Persephone và Hades (hoặc kiệt tác văn học tập tương tự của họ) thực hiện trung tâm của diễn biến. Sự quyến rũ và dục tình thông thường là Đặc điểm nổi trội của sách dựa vào mẩu chuyện của Persephone.

  Xem thêm: chồng di băng là ai

  Dưới đó là list những lựa lựa chọn tiên phong hàng đầu của chỉnh sửa viên sở hữu Persephone.

  Lựa lựa chọn tiên phong hàng đầu của chỉnh sửa viênNữ thần âm ti Persephone Hoa ngày xuân Tượng thực vật 9.8" Xem phần này bên trên đâyAmazon.com -14%Bức tượng thực vật hoa vàng ngày xuân Persephone Nữ thần âm ti 7" Xem phần này bên trên đâyAmazon.com -5%Thiết tiếp Veronese 10,25 inch Persephone Nữ thần Thực vật Hy Lạp và Thế giới ngầm... Xem phần này bên trên đâyAmazon.com Cập nhật phiên cuối vào: Ngày 24 mon 11 năm 2022 12:50 sáng

  Persephone Sự thiệt

  1- Cha u của Persephone là ai?

  Cha u cô là những vị thần bên trên đỉnh Olympus, Demeter và Zeus. Vấn đề này khiến cho Persephone trở nên phái đẹp thần Olympian mới loại nhị.

  2- Các bạn em của Persephone là ai?

  Persephone có không ít anh người mẹ, đa số là mươi tứ người. Chúng bao hàm những vị thần Hephaestus , Hermes , Perseus , Aphrodite , Arion , The Muses Số phận.

  3- Persephone sở hữu con cái không?

  Có, cô ấy có không ít con cái, bao hàm Dionysus, Melinoe vàZagreus.

  4- Ai là phối ngẫu của Persephone?

  Vị phối ngẫu của cô ý ấy là Hades, người thuở đầu cô ấy la rầy tuy nhiên tiếp sau đó từ từ yêu thương mến.

  5- Persephone sinh sống ở đâu?

  Persephone sinh sống nửa năm ở Cõi âm với Hades và nửa năm còn sót lại ở dương lừa lọc với u và mái ấm gia đình.

  6 - Persephone sở hữu những sức khỏe gì?

  Là nữ vương của Địa ngục, Persephone rất có thể cử những con cái tai quái vật to đùng đi kiếm và giết thịt những kẻ tiếp tục xúc phạm cô. Ví dụ, Khi cô ấy bị người phàm Adonis khinh thường, cô ấy tiếp tục gửi một con cái heo rừng rộng lớn nhằm truy lùng và giết thịt bị tiêu diệt anh tớ.

  7- Tại sao Persephone lại chửi rủa Minthe?

  Các vị thần và phái đẹp thần nước ngoài tình là chuyện đặc biệt thông thường, và một trong mỗi vị thần của Hades là một trong Nữ thần nước thương hiệu là Minth. Tuy nhiên, Khi Minth chính thức phô vùng rằng cô ấy đẹp lung linh hơn Persephone, này đó là giọt nước tràn ly ở đầu cuối. Persephone tiếp tục trả oán nhanh gọn lẹ và đổi mới Minthe trở thành dòng sản phẩm nhưng mà ngày này được gọi là cây bạc hà.

  8- Persephone sở hữu quí Hades không?

  Persephone dần dần yêu thương Hades, người tiếp tục ăn ở với cô ấy đàng hoàng, tôn trọng và kính yêu cô ấy như Nữ hoàng của tớ.

  9- Tại sao cái thương hiệu Persephone lại Có nghĩa là người mang tới dòng sản phẩm chết?

  Bởi vì thế cô ấy là nữ vương của Địa ngục, Persephone nối liền với chết choc. Tuy nhiên, cô ấy rất có thể bước rời khỏi kể từ Underworld, khiến cho cô ấy trở nên hình tượng của khả năng chiếu sáng và kẻ tàn phá chết choc. Điều này còn có nghĩa làtính nhị mặt mũi của mẩu chuyện về Persephone.

  Xem thêm: trương ngọc trúc quỳnh là ai

  10- Persephone liệu có phải là nàn nhân của một vụ chống hiếp không?

  Persephone bị chú của cô ý, Hades, bắt cóc và hãm hiếp. Trong một vài lời nói kể, Zeus, vô vỏ quấn của một con cái rắn, chống hiếp Persephone, người tiếp sau đó sinh rời khỏi Zagreus và Melinoe.

  Kết đôn đốc

  Vụ bắt cóc Persephone và tính nhị mặt mũi phía bên trong của cô ý ấy liên kết uy lực với trái đất văn minh ngày này . Việc cô ấy tồn bên trên mặt khác với tư cơ hội là phái đẹp thần của sự việc sinh sống và chết choc khiến cho cô ấy trở nên một hero thú vị vô văn học tập và văn hóa truyền thống đại bọn chúng. Cô ấy kế tiếp truyền hứng thú cho những nghệ sỹ và mái ấm văn bởi mẩu chuyện của tớ, tương tự cô ấy đã trải ở Hy Lạp cổ xưa.