scarlet witch là ai

Scarlet Witch

Vẽ vị Frank Cho

Thông tin cậy ấn phẩm
Nhà xuất bảnMarvel Comics
Xuất hiện tại thứ tự đầuThe X-Men #4 (tháng 3 năm 1964)
Sáng tạo ra bởiStan Lee (nhà văn)
Jack Kirby (họa sĩ)
Thông tin cậy nhập câu chuyện
Danh tính thậtWanda Maximoff
Nhóm liên kết
 • Avengers
 • Defenders
 • Brotherhood of Evil Mutants
Bí danh xứng đáng chú ýWanda Frank, Ana Maximoff, Wanda Magnus
Khả năng
 • Thao túng xác suất
 • Bẻ cong thực tại
 • Phép thuật láo loạn
 • Dịch chuyển
 • Thao túng vật chất
 • Thao túng thời gian
 • Thao túng, hít vào và phun tia năng lượng

Scarlet Witch (Wanda Maximoff) là 1 trong những anh hùng hư hỏng cấu xuất hiện tại nhập chuyện tranh Mỹ vì thế Marvel Comics xuất bạn dạng. Nhân vật được tạo nên vị ngôi nhà văn Stan Lee và nghệ sỹ Jack Kirby. Lần xuất hiện tại thứ nhất của cô ấy là nhập The X-Men #4 (tháng 3 năm 1964) nhập Silver Age of Comic Books. Ban đầu được nghĩ rằng đem năng lực thay cho thay đổi phần trăm, Scarlet Witch đang được tế bào miêu tả như 1 phù thủy quyền năng kể từ trong thời hạn 1980 và sau này được nghĩ rằng đầy đủ mạnh để thay thế thay đổi thực tiễn. Trong phần rộng lớn lịch sử dân tộc chuyện tranh của tôi, cô ấy được mô tả là 1 trong những dị nhân, một member của một phân loại hư hỏng cấu của thế giới được sinh đi ra với "gen X" ban mang đến năng lực và điểm lưu ý siêu phàm. Vấn đề này đang được sửa thay đổi trải qua một tình tiết năm năm ngoái xác nhận rằng những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy ấy là thành phẩm của cuộc demo nghiệm được triển khai vị High Evolution Khi cô ấy còn nhỏ.

Bạn đang xem: scarlet witch là ai

Scarlet Witch thứ tự thứ nhất được tế bào miêu tả như 1 siêu siêu nhân cực chẳng đã nằm trong với những người em trai tuy vậy sinh Pietro Maximoff / Quicksilver, cả nhị đều là member tạo nên của Brotherhood of Mutants. Một năm sau thời điểm tung ra, cô thâm nhập team siêu hero Avengers và Tính từ lúc này thường được mô tả là member thông thường của team cơ hoặc những team tương quan (chẳng hạn như West Coast Avengers và Force Works). Năm 1975, cô kết duyên với những người máy đồng team Vision của tôi, tiếp sau đó dùng lực lượng yêu thuật mượn nhằm thực hiện cho chính mình mang bầu, thành phẩm là sinh song nhị đàn ông William ("Billy") và Thomas ("Tommy"). Những mẩu chuyện nhập năm 1989 tiếp tục xóa tuột Tommy và Billy ngoài sự tồn bên trên (sau cơ chúng ta tiếp tục xuất hiện tại quay về với tư cơ hội là những hero được gọi là Wiccan và Speed) và vô hiệu hóa xúc cảm của Vision, kéo đến việc bỏ hít của anh ý và Wanda.

Cốt truyện và xuất xứ nhập ngoài trái đất của anh hùng tiếp tục thay cho thay đổi rất nhiều lần. Trong trong thời hạn 1960, cô và Quicksilver được nghĩ rằng cặp tuy vậy sinh đột biến chuyển của nhị cha mẹ là kẻ Romani , Django và Marya Maximoff. Sau cơ, người tớ bảo rằng những đứa trẻ em tiếp tục được trao nuôi, được trao mang đến Maximoffs vị ngôi nhà DT học tập được gọi là Tiến hóa cao , nhằm lại xuất xứ thực sự của bọn chúng là 1 trong những bí mật. Năm 1974, người tớ bảo rằng phụ thân u của mình là những hero Thời đại hoàng kim Bob Frank / Whizzer và Madeline Joyce Frank / Hoa hậu Mỹ. Wanda tiếp sau đó tự động gọi bản thân là Wanda Frank nhập một thời hạn. Năm 1982, Magneto tóm lại ông là phụ thân của Wanda và Pietro. Năm năm trước, Avengers & X-Men: AXIS bật mí Pietro và Wanda ko tương quan cho tới Magneto. Vào năm năm ngoái, cặp tuy vậy sinh phân phát sinh ra chúng ta ko cần là dị nhân và những điểm lưu ý siêu phàm của mình là thành phẩm của những thử nghiệm của High Evolution. Loạt phim Scarlet Witch 2015–2017 bật mí phụ thân u nuôi của Wanda và Pietro là Django và Marya Maximoff về mặt mũi sinh học tập là dì và chú của mình. Mẹ ruột của mình được xác nhận là Natalya Maximoff, Scarlet Witch trước đó, một phù thủy đem phụ thân là Scarlet Warlock.

Cùng với việc vào vai chủ yếu nhập nhị loạt phim số lượng giới hạn nằm trong thương hiệu của chủ yếu cô ấy, anh hùng này còn xuất hiện tại nhập một số trong những tập phim tương quan cho tới Marvel, loạt phim truyền hình, trò nghịch ngợm năng lượng điện tử và sản phẩm & hàng hóa. Elizabeth Olsen vào vai Wanda Maximoff trong những phim của Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019), và Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022), và phim truyền hình WandaVision (2021).

Lịch sử xuất bản[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi thơ bất hạnh[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch - Wanda Maximoff là chị tuy vậy sinh(Scarlet Witch Thành lập trước Quicksilver 30 giây) với Quicksilver (Pietro Maximoff); cặp tuy vậy sinh con cái của Magneto và phu nhân sau là Magda. Do cả phụ thân u cô đều là kẻ Do thái nên cô cũng chính là người đem gốc Do thái. Magda rời vứt Magneto trước lúc biết tôi đã mang bầu vì như thế hoảng hồn sự xịn phụ thân của Mag tiếp tục tác động lên 2 người con. Cặp tuy vậy sinh Thành lập ở Mt. Wundagore của Transia, ngôi nhà ngục của vị thần Elder God Chthon. Sức mạnh còn còn lại kể từ Chthon gửi thanh lịch Wanda, thực hiện cô ấy rất có thể dùng phép màu, thêm vào đó năng lượng đột biến chuyển trong tương lai của cô ấy ấy (thật đi ra Chthon chẳng chất lượng lành lặn gì đâu. Hắn ham muốn mượn Wanda nhằm đáp ứng mang đến cho mục tiêu riêng). Magda vẫn sinh sống sau thời điểm sinh con cái tuy nhiên Khi trốn ở High Evolutionary, bà ấy hoảng hồn Magneto tiếp tục tìm tới buộc bà trao con trẻ mang đến ông tớ và chứ không trốn chạy bà tớ lại tự động sát bằng phương pháp chuồn nhập vùng nóng sốt hiu.

Buồn thay cho, những mất mát của Magda trọn vẹn bất nghĩa Khi thứu tự cả Quicksilver và Scarlet Witch đều thâm nhập Brotherhood of Evil Mutants. Tuy Magneto là thủ lĩnh của hội, tuy nhiên 3 phụ thân con cái ko một thứ tự nhận mặt mũi nhau.

Gia nhập Avengers và trở nên một anh hùng[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda và Pietro tiếp tục sớm kể từ vứt hội Khi Magneto bị Stranger giam cầm, và nhập cuộc nhập group Avengers. Do sự vắng tanh mặt mũi của những member, Steve Roger tiếp tục hội tụ group mới mẻ bao hàm Captain America, Quicksilver, Scarlet Witch và Hawkeye. Wanda tiếp tục nỗ lực luyện tập và trở thành cứng cáp rộng lớn mạnh rộng lớn thường ngày nhằm bay ngoài sự trấn áp của Cthon.

Wanda tiếp tục yêu thương 1 bộ máy thương hiệu Vision, một bộ máy tạo nên vị Ultron tuy nhiên phản hắn và giúp sức những Avenger. Và chúng ta thậm chí còn đã từng ăn hỏi cùng nhau. Nhưng Wanda lại ko thể đem con cái vì thế sự can thiệp của phù thủy Immortus. Immortus can thiệp vì như thế nếu như Wanda đem con cái, bọn chúng tiếp tục rình rập đe dọa tới việc tồn vong của ngoài trái đất. Wanda tiếp tục tự động tạo nên nhị người con cho chính mình nhờ yêu thuật, Tommy và Billy tuy nhiên bọn chúng lại bị Mephisto hít vào. Wanda tiếp tục suy sụp thật nhiều sau sự khiếu nại cơ và cũng dần dần trở thành giá tiền nhạt nhẽo rộng lớn với Vision.

Khi đang khiến Avenger, Wanda cũng đem lòng yêu thương Wonder Man và chính thức rèn luyện về Chaos Magic, một mối cung cấp yêu thuật cực mạnh được cho phép cô đem năng lực thay cho thay đổi thực tế vô cùng bá đạo, tuy nhiên cô lại bị thất lạc trấn áp nó và chính thức tiến công người xem, làm thịt một số trong những Avengers và thực hiện bị thương 1 vài ba người không giống. Khi cả group Avenger đang được thất thủ thì Doctor Strange xuất hiện tại, tuy nhiên thậm chí còn Dr. Strange cũng ko chũm cự nổi nhưng mà cần phải sử dụng con cái đôi mắt của Agamotto để dừng lại Wanda lại, Khi cơ, Magneto xuất hiện tại, và đem cô đàn bà ruột cho tới mang đến Xavier điều trị.

House Of M (ngày tàn của mutant)[sửa | sửa mã nguồn]

Đáng buồn là Xavier lại kể từ chối điều trị mang đến Wanda, và ngăn ngừa cô tớ hồi sinh Vision. Giam Wanda ở một điểm, ông tiếp tục tập trung cả Avengers và X-men nhằm bàn về sự việc đem nên làm thịt Wanda hay là không. Quicksilver tiếp tục choáng ngợp vì như thế việc này nên đi tìm kiếm Wanda nhằm rằng mang đến chị của tôi biết. Và Wanda tiếp tục sử dụng năng lượng thay cho thay đổi thực tế của tôi và biến chuyển trái đất trở thành House of M, điểm thế giới đơn thuần thiểu số và mutant là phần nhiều. Wanda sẽ tạo nên đi ra một thân thiện thể thế giới cho chính mình nhằm hòa nhập và trở nên một cô nàng nhìn trẻ em.

 • Một dị nhân trẻ em tuổi tác thương hiệu Layla Miller tiếp tục sử dụng năng lượng của tôi phục sinh trí lưu giữ của không ít hero không giống nhau. Khi cơ chỉ mất Wolverine (cảm có được vật gì cơ không giống lạ) và King Thor, tuy nhiên Thor lại ko can thiệp nhưng mà ngồi nhếch mép mỉm cười ở Asgard.

Wolverine, Hawkeye và những hero tiếp tục triệu tập tiến công nhập điểm Magneto ở vì như thế chúng ta nghĩ về Magneto là người thủ mưu. Trong trận tấn công thì Layla tiếp tục hồi phục trí lưu giữ của Mag và Wanda tiếp tục thú thiệt với Strange rằng chủ yếu Quicksilver mới mẻ là người thủ mưu.

Tức giận dỗi, Magneto tiếp tục tìm tới khu vực Quick và nhập cơn giận dỗi của ông, ông tiếp tục làm thịt Quicksilver.

Wanda phục sinh lại Quicksilver, và rằng với Magneto rằng cô và Pietro khi nào thì cũng chỉ ham muốn ông sung sướng, tuy nhiên ông lại lựa chọn Mutant chứ không con cái đẻ của tôi. Khi cơ, Wanda tiếp tục rằng với Xavier đích 3 kể từ “No more mutants”, Wanda fake trái ngược khu đất về lại với hiện trạng ban sơ tuy nhiên cũng như với 3 kể từ cơ, rộng lớn 90% Mutant bên trên Trái Đất bặt tăm. Những người Mutant sinh sống sót gọi này là ngày đen thui tối nhất nhập lịch sử dân tộc Mutant.

Hậu House of M[sửa | sửa mã nguồn]

Hawkeye sau thời điểm được hồi sinh tiếp tục nhìn thấy Wanda ở một thị xã nhỏ ngay gần núi Wundagore, điểm anh tớ cứu vãn Wanda ngoài 1 kẻ trộm. Lúc này, Wanda đang được sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh này với dì Agatha (là sư phụ tiếp tục dạy dỗ Wanda quái thuật). Cô ấy bị thất lạc năng lượng và tin cậy rằng tiếp tục sinh sống cuộc sống thường ngày thông thường ở phía trên tuy nhiên không sở hữu và nhận đi ra Hawkeye, cũng tựa như các sự khiếu nại hồi cô ấy nhập cuộc nằm trong group Avengers.

The Children Crusade[sửa | sửa mã nguồn]

Do thất lạc trí lưu giữ, Wanda tiếp tục kết duyên với Dr. Doom, tuy nhiên một đứa trẻ em thương hiệu Billy tiếp tục kể mang đến cô tớ nghe về cô tớ là ai, đã từng những gì, về 2 người con tiếp tục thất lạc của cô ấy và bảo rằng anh và Tommy đang được phục sinh.

Câu chuyện bị ngừng lại Khi những Avenger tiếp tục hội tụ lại nhằm tiến công và tiêu xài khử Wanda và Doom. Khi Wolverine suýt làm thịt Wanda, Iron Man đã lấy toàn bộ (Wanda và group Young Avengers) cho tới 1 điểm riêng rẽ. Khi cơ, Wanda kể từ từ xem sét bản thân là ai, tịch thu lại năng lượng của tôi.

Doom tiếp sau đó đánh tráo năng lượng của Wanda và biến chuyển bản thân trở nên một đấng toàn năng, tuy nhiên Khi tấn công nhau với Avengers và X-men thì Doom bị quá chuyên chở và nhanh gọn bị vượt qua. Nhóm X-men đồng ý bỏ qua mang đến Wanda, Magneto và Quicksilver tiếp tục giang tay đón Wanda như một mái ấm gia đình. Captain đề xuất cô về lại với Avenger tuy nhiên cô kể từ chối, bảo rằng bản thân cần thiết một thời hạn yên ổn tĩnh.

Avengers vs X-men[sửa | sửa mã nguồn]

Wanda vào vai chủ yếu nhập sự khiếu nại AvX, sau thời điểm vượt qua cả M.O.D.O.K và A.I.M với việc trợ canh ty của Captain Marvel và Spider Woman. Cô quay trở lại với Avengers tuy nhiên ko được Vision mừng đón, nhập đêm tối cô thường bắt gặp viễn tượng Phoenix sẽ tới Trái Đất, và những Avengers sẽ ảnh hưởng tiêu xài khử.

Tin rằng vật ngôi nhà của Phoenix (tức Hope Summer) đó là chiếc chìa khóa nhằm vượt qua Ngũ Phượng Hoàng, Avengers tổng tấn công nhập Utopia và nỗ lực thuyết phục Hope theo gót Avengers. Wanda canh ty công rộng lớn trong các việc chặn lại Cyclop và cứu vãn Avenger. Cyclop thề nguyền anh tiếp tục ko đồng ý hành vi của Avenger.

Sau nhiều trận tấn công của Phoenix Five và Avengers, Wanda tiếp tục tấn công thắng Magik, cô chính thức rèn luyện mang đến Hope với việc giúp sức của Spider-Man ở Wakanda (quê của Black Panther). Nhóm Phoenix Five chính thức phun đập phá từng điểm bên trên Trái Đất với tiềm năng lấy lại Hope. Wanda sẽ tạo nên đi ra hàng trăm ngàn nhân bạn dạng của tôi xuất hiện tại bên trên từng mặt trận, trong lúc Iron Fist và Wolverine đảm bảo Hope cho tới Ku’ Lun, Narmor cho rằng cơ đơn thuần ảo hình ảnh và chính thức tiến công nhập nhân bạn dạng của cô ấy, tuy nhiên xui mang đến Narmor là toàn bộ đều là kẻ thiệt, và Narmor đã biết thành Wanda và Avengers tấn công hội đồng cho tới suýt bị tiêu diệt.

Xem thêm: tai ai la trieu phu offline

Khi Cyclop xem sét Hope ở đâu, anh cho tới cơ tuy nhiên Hope tiếp tục sử dụng năng lượng Wanda và Shao Lao để lấy Cyclop cho tới mặt mũi trăng. Lúc Wanda và Hope đang được rỉ tai thì Avengers đã nhận được đi ra rằng Cyclop đang trở thành vật ngôi nhà của Phoenix, và trở thành Dark Phoenix Khi làm thịt GS X.

Wanda và Hope tiếp tục cộng đồng tay vượt qua Cyclop, Phoenix tiếp tục quay trở lại với Hope. Nhưng Wanda nằm trong Hope tiếp tục trả Phoenix quay trở lại với ngoài trái đất, Khi Hope sử dụng Phoenix tái ngắt sinh lại chủng tộc Mutant và phục sinh lại Trái khu đất.

Siêu năng lực[sửa | sửa mã nguồn]

Khi Scarlet Witch thứ tự thứ nhất được tạo nên vị Lee và Kirby, năng lực chủ yếu của cô ấy là 1 trong những "sức mạnh quái thuật" được xác lập một cơ hội mơ hồ nước rất có thể tạo nên những điều tình cờ và khó khăn rất có thể tác động cho tới quân thù hoặc những tiềm năng không giống của cô ấy, thông thường ở dạng "xui xẻo". Tuy nhiên, những tác dụng này rất có thể ko thể dự đoán và vì thế ko cần khi nào thì cũng hữu ích so với Wanda. Bản hóa học mơ hồ nước và khó lường của sức khỏe của cô ấy ấy Có nghĩa là Wanda rất có thể dùng năng lực của tôi theo gót rất nhiều cách thức không giống nhau để giúp đỡ ích mang đến tình tiết tuy nhiên cũng Có nghĩa là cô ấy ko thể dễ dàng và đơn giản xử lý từng yếu tố của tôi.

Mặc cho dù thương hiệu của anh hùng, sức khỏe của Scarlet Witch ko tới từ phù thủy hoặc yêu thuật nhưng mà là từ là 1 dị nhân rất có thể tác động cho tới phần trăm. Những mẩu chuyện tiếp sau đó canh ty cô tăng năng lực trấn áp, được cho phép cô giải tỏa những "tia lục giác" đem tiềm năng rất có thể khiến cho vũ trang của quân thù phản tính năng, năng lực của bọn chúng bị lỗi hoặc điểm xung xung quanh bọn chúng bị thiệt sợ hãi đột ngột và thất lạc ổn định tấp tểnh. Cuối nằm trong, cô cũng trở thành thành thục trong các việc dùng những vụ nổ tích điện rất có thể thẳng thực hiện choáng đối thủ cạnh tranh. Sau cơ, cô xem sét lục giác của tôi là cơ hội dùng cơ bạn dạng nhất của yêu thuật láo loàn.

Biên kịch Steve Englehart ra quyết định anh hùng này rất có thể trở thành mạnh mẽ và tự tin và xứng đáng gờm rộng lớn bằng phương pháp sinh sống đích với thương hiệu tuổi tác của cô ấy. Những mẩu chuyện của ông bật mí rằng Wanda mang 1 tài năng yêu thuật mạnh mẽ và tự tin, rất có thể là vì con cái quỷ Chthon ban mang đến cô tài năng yêu thuật ẩn chứa lúc còn nhỏ. Dưới sự chỉ huy của Englehart, Wanda phân tích cơ hội đúc phù chú và điều khiển và tinh chỉnh những lực lượng phép màu bên dưới sự giám hộ của Agatha Harkness . Cùng với việc tăng năng lực trấn áp những cảm giác của phép màu, điều này được cho phép cô ấy phản đòn, thực hiện chệch phía và ngăn nhiều đòn tiến công phép màu.

Nhà văn Kurt Busiekxác tấp tểnh lại sức khỏe của Scarlet Witch, phân tích và lý giải rằng tương tự như Magneto, năng lực đột biến chuyển của cô ấy được cho phép cô khai quật và điều khiển và tinh chỉnh một dạng tích điện ví dụ. Busiek nhận định rằng Wanda ban sơ rất có thể tiếp tục cải cách và phát triển năng lực tiếp cận tích điện tương quan cho tới phổ năng lượng điện kể từ nếu như cô ấy bị vứt lại 1 mình, tuy nhiên sự can thiệp của Chthon ngay lập tức sau thời điểm cô sinh đi ra tiếp tục tác động cho tới DT của cô ấy nhằm khai quật tích điện yêu thuật. Busiek mô tả phù thủy Morgan le Fey đánh giá rằng tuy nhiên Wanda ko thể tự động bản thân chuyển đổi trọn vẹn thời hạn và không khí (không cần vì như thế kể từ vứt hiện tượng quan hệ của mình), năng lực thay cho thay đổi phần trăm cùng theo với tài năng yêu thuật của cô ấy ấy Có nghĩa là những người dân không giống rất có thể dùng cô ấy như 1 vật dẫn lối mang đến nhiều tích điện mạnh mẽ và tự tin và một khi, và vì thế cô ấy rất có thể trở nên một dụng cụ được dùng nhằm thực hiện cong thực tiễn. Sau cuộc gặp mặt với Morgan, Wanda hiểu rằng năng lực hex của cô ấy là 1 trong những biểu thị của phép màu láo loàn , và một phép màu nhưng mà Chthon tiếp tục dùng.  Bằng cơ hội tin vào bạn dạng thân thiện nhiều hơn thế, Wanda tiếp tục học tập được cơ hội thẳng khai quật yêu thuật láo loàn nhằm tăng sức khỏe và đạt được rất nhiều cảm giác, khiến cho cô trở nên một trong mỗi người tiêu dùng yêu thuật vượt trội nhất Trái khu đất.  Cô cũng xem sét bản thân rất có thể điều khiển và tinh chỉnh những dạng tích điện không giống (mặc cho dù điều này yên cầu sự triệu tập và sức khỏe rộng lớn hơn).  Trong quy trình chạy của Busiek, gần giống thứ tự quản lý điều hành tiếp theo sau của Geoff Johns, cô ấy được minh chứng là đem năng lực dùng phép màu quy tế bào rộng lớn với đầy đủ triệu tập và thời hạn nhằm phía bọn chúng cho tới một tiềm năng ví dụ, bao hàm cả việc tạo nên một cơn lốc. Phép thuật láo loàn mới mẻ của Wanda được cho phép cô tích lũy những tích điện ion gần như là bất tử của Wonder Man và khởi tạo bọn chúng, được cho phép anh tớ tồn bên trên trong thời điểm tạm thời bên dưới dạng tích điện và tiếp sau đó fake anh tớ quay về cuộc sống thường ngày như 1 thân xác (mặc cho dù Wanda dường như không thể hồi sinh người thông thường ko cần là dạng sinh sống dựa vào năng lượng).  Loạt phim Avengers vs X-Men xác nhận Wanda hiện tại hầu hết phụ thuộc vào phép màu láo loàn.

Một mẩu chuyện Avengers Uncanny năm năm ngoái bật mí Wanda ko lúc nào là 1 trong những dị nhân, mặc kệ fake thiết của những người dân không giống và những demo nghiệm khoa học tập chắc chắn tiếp tục đã cho thấy. Những điểm lưu ý siêu phàm của cô ấy và Quicksilver, những gen được cho phép cô tiếp cận thẳng với những mối cung cấp tích điện phép màu, là thành phẩm của thử nghiệm Tiến hóa cao so với chúng ta lúc còn là trẻ em sơ sinh. Vấn đề này phù phù hợp với điều phân tích và lý giải của Busiek về sức khỏe của cô ấy ấy, chỉ mất phân loại "dị nhân" được thay cho thay đổi.

Trong cỗ chuyện tranh Scarlet Witch 2016–2017 , người tớ xác minh rằng Wanda luôn luôn được sinh đi ra với năng lực dùng phép màu phù thủy, một điểm lưu ý nhưng mà cô thừa kế kể từ những member không giống nhập mái ấm gia đình bản thân. Việc hàng nhái DT của High Evolution tiếp tục được cho phép tiếp cận thẳng và nhiều hơn thế với những tích điện yêu thuật, khiến cho cô ấy trở thành mạnh mẽ và tự tin rộng lớn những gì cô ấy rất có thể đem, tuy nhiên không những phụ trách về năng lực phép màu của cô ấy ấy.

Bẻ cong thực tại[sửa | sửa mã nguồn]

Trong nhiều tình huống, Wanda trong thời điểm tạm thời đem sức khỏe để thay thế thay đổi và thay cho thay đổi thực tiễn. Mỗi thứ tự vì vậy tiếp sau đó đều được ghi cho 1 người không giống hoặc quyền năng bên phía ngoài trong thời điểm tạm thời cung cấp mang đến cô tăng sức khỏe.

Khi cô trong thời điểm tạm thời được links với những mối cung cấp tích điện yêu thuật xung xung quanh thị xã New Salem, một xã hội người tiêu dùng yêu thuật, Wanda nhường nhịn như tiếp tục dùng tích điện cơ nhằm khiến cho bạn dạng thân thiện mang bầu. Sau này, trong những mẩu chuyện về Avengers West Coast của John Byrne, Wanda được nghĩ rằng rất có thể tạo nên những ảo hình ảnh kiểu như như thực nếu như ước muốn của cô ấy đầy đủ rộng lớn. Sau cơ, cô ấy trở thành đầy đủ mạnh để lưu lại nhiều Avengers bị tê liệt liệt vì thế sức khỏe của ý chí. Các ngôi nhà biên kịch Roy và Dann Thomas tiếp tục bật mí sự tăng thêm sức khỏe này và năng lực tạo ra ảo hình ảnh đều là vì Wanda đem tư cơ hội là 1 trong những nexus, một người dân có tác động rộng lớn cho tới thực tiễn xung xung quanh cô và sinh hoạt như 1 điểm neo trong những loại thời hạn. Nhân vật phản diện Immortus tiếp tục thao túng Wanda, tạo nên sự thay cho thay đổi tính cơ hội và rút đi ra mối cung cấp tích điện kể từ quan hệ của cô ấy ấy nhằm tăng sức khỏe tổng thể của cô ấy ấy. Thay vì như thế được Immortus dùng như 1 dụng cụ, Wanda tiếp tục giải tỏa trọn vẹn mối cung cấp tích điện nexus của tôi, kể từ vứt năng lực tác động cho tới thực tiễn nhiều hơn thế những người dân không giống. Vấn đề này tiếp tục phục sinh lại tâm trí của cô ấy và ký ức về những người con tiếp tục thất lạc của cô ấy, tuy nhiên cũng kéo đến việc cô trong thời điểm tạm thời thất lạc chuồn sức khỏe yêu thuật. Họ xoay quay về vài ba tuần tiếp sau đó, tuy nhiên yếu đuối rộng lớn và ko uy tín. Wanda cần thiết thời hạn và sự đào tạo và giảng dạy nhằm lấy lại nấc sức khỏe trước đó của tôi.

Khi phù thủy Morgan le Fey dùng Wanda thực hiện ống dẫn những mối cung cấp tích điện yêu thuật không giống nhau, điều này tiếp tục khuếch tán năng lực của Wanda.  Morgan le Fey tiếp sau đó tiếp tục dùng cô ấy nhằm thực hiện cong thời hạn và không khí, thay cho thay đổi Trái khu đất trở thành một toàn cảnh thời trung thế kỉ rộng lớn và thuyết phục những Avengers hành vi tựa như các người hầu và quân lính trung thành với chủ của cô ấy ấy.  Khi cuộc phiêu lưu kết cổ động, năng lực thực hiện cong thời hạn và tâm trí của Wanda bặt tăm, tuy nhiên giờ cô đem năng lực mạnh mẽ và tự tin rộng lớn nhằm tự động bản thân tiếp cận tích điện phép màu.

Biên kịch Brian Michael Bendis xác lập lại năng lực của Wanda nhập Avengers Disassembled. Câu chuyện bảo rằng yêu thuật láo loàn ko tồn bên trên (trái ngược với những mẩu chuyện Marvel trước cơ với Tiến sĩ Strange) và ko cần là mối cung cấp tích điện được dùng nhằm đạt được sức khỏe to hơn. Bendis tiếp tục ghi chép rằng sức khỏe đột biến chuyển thực sự của Wanda là nhằm thực hiện cong thực tiễn, gần giống tác động cho tới tâm trí. Trong House of M , sức khỏe mới mẻ này đầy đủ để thay thế thay đổi lịch sử dân tộc trải qua sức khỏe của ý chí, tạo nên một loại thời hạn mới mẻ. Loạt phim nhỏ tiếp sau đó là Avengers: The Children's Crusade đã phục sinh sức khỏe của Wanda như lúc trước Khi Avengers Disassembled, một lần tiếp nữa xác lập cô là người dân có gen được cho phép cô thẳng khai quật những nghành yêu thuật, bao hàm cả yêu thuật láo loàn. Hành động của cô ấy ấy nhập Avengers DisassembledHouse of M được phân tích và lý giải là sự việc tăng thêm sức khỏe trong thời điểm tạm thời vì thế một thực thể yêu thuật links với cô ấy, tương tự động tựa như các vật chiếm hữu trước cơ của cô ấy ấy vị Chthon và Immortus, và thời hạn cô ấy là dụng cụ của Morgan le Fey.

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

Mặc cho dù những hóa thân thiện trong tương lai đem dư âm phái đẹp quyền, anh hùng Scarlet Witch ko được tạo hình với ý tưởng phát minh trao quyền mang đến phụ phái đẹp. Khi tung ra nhập trong thời hạn 1960, người hâm mộ của chuyện tranh siêu hero được nghĩ rằng hầu hết là phái mạnh, và Scarlet Witch ban sơ được một số trong những độc giả và những ngôi nhà tạo ra Marvel coi như 1 anh hùng phái đẹp đem sức khỏe thụ động, được dùng hầu hết cho những thủ đoạn mối quan hệ trong những cá thể, có lẽ rằng nhằm thú vị người hâm mộ phái đẹp, những người dân được nghĩ rằng mến chuyện tranh romantic. Nhà văn của Avengers, Roy Thomas thậm chí còn còn tạo nên một group phái đẹp siêu hero, Những người giải tỏa quý cô, nhằm chế nhạo phái đẹp quyền Làn sóng loại nhị. Đội được xây dựng vị Amora the Enchantress người tiêu dùng phép màu của tôi nhằm tác động cho tới những member phái đẹp của Avengers xoay thanh lịch ngăn chặn những đồng team phái nam của mình. Wanda xem sét thực sự và ngăn chặn phép màu của Amora, tiếp sau đó vượt qua cô tớ 1 mình. Cảnh cuối của mẩu chuyện tế bào miêu tả cảnh Hank Pym lưu ý rằng "thói trăng hoa của phụ nữ" là 1 trong những vẹn toàn nhân nực mỉm cười, tuy nhiên Wanda vấn đáp rằng nếu như nàn phân biệt nam nữ nối tiếp thì Lady Liberator rất có thể trỗi dậy quay về. Mặc cho dù mẩu chuyện chế nhạo phái đẹp quyền, cảnh sau cuối này hiện tại được xem là một ví dụ ban sơ về sự việc Wanda là 1 trong những anh hùng phái đẹp quyền tích đặc biệt.

Vào trong thời hạn 1970, ngôi nhà văn Steve Englehart ham muốn biến chuyển Wanda trở thành một anh hùng quyết đoán và dữ thế chủ động rộng lớn, người theo gót xua đuổi những tiềm năng và ước muốn cá thể của tôi. Trong trong thời hạn 1980, loạt phim số lượng giới hạn The Vision and the Scarlet Witch thứ nhất và loại nhị đều nhấn mạnh vấn đề Wanda là 1 trong những phụ phái đẹp trân trọng thời hạn của tôi với Avengers tuy nhiên muốn làm đem cuộc sống thường ngày và công tác thao tác của riêng rẽ bản thân song lập với group, mua sắm một mái ấm với Vision nhằm chúng ta rất có thể đem quan hệ và thậm chí còn là 1 trong những mái ấm gia đình trọn vẹn là của riêng rẽ chúng ta . Englehart, người đặc biệt mến cuộc hôn nhân gia đình của Wanda và Vision và tạo nên những người con của mình là Thomas và William, tiếp tục thở than rằng những mẩu chuyện tiếp sau đó tiếp tục bỏ vứt cuộc hôn nhân gia đình, ngừng quan hệ, vô hiệu hóa những đứa trẻ em và liên tiếp bịa Wanda nhập địa điểm nhưng mà cô ấy trong thời điểm tạm thời trở thành xấu xí vì thế tổn hại tình yêu và sự thao túng của những người không giống.

Toonopedia của Don Markstein khẳng định: "Scarlet Witch là có một không hai nhập số những siêu hero, và không những vì như thế cô ấy là kẻ có một không hai treo bông vệ sinh. Siêu sức khỏe của cô ấy ấy rất khác ngẫu nhiên ai không giống - cô ấy rất có thể thay cho thay đổi phần trăm nhằm tạo nên khủng hoảng mang đến quân thù của tôi."

Scarlet Witch là anh hùng phái đẹp xếp thứ hạng cao loại nhị (ở địa điểm loại 12) nhập list "50 Avengers mặt hàng đầu" của IGN, [  và được xếp thứ hạng 97 nhập "danh sách 200 anh hùng chuyện tranh vĩ đại nhất từng thời đại" của Wizard. Cô được đứng thứ 14 nhập list "100 phụ phái đẹp quyến rũ nhất nhập truyện tranh" của Comics Buyer's Guide.

Trên những phương tiện đi lại truyền thông khác[sửa | sửa mã nguồn]

Truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập phân đoạn "Captain America" ​​của loạt phim phim hoạt hình The Marvel Super Heroes, vì thế Peg Dixon lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập tập luyện phim phim hoạt hình X-Men "Family Ties", vì thế Susan Roman lồng giờ đồng hồ .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập loạt phim phim hoạt hình Người sắt năm 1994, được lồng giờ đồng hồ vị Katherine Moffat nhập phần thứ nhất và Jennifer Darling nhập phần nhị.  Phiên bạn dạng này là 1 trong những member của Force Works.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập loạt phim phim hoạt hình The Avengers: United They Stand ,  do Stavroula Logothettis lồng giờ đồng hồ.  Phiên bạn dạng này là 1 trong những member của Avengers .
 • Wanda xuất hiện tại nhập loạt phim phim hoạt hình X-Men: Evolution vì thế Kelly Sheridan lồng giờ đồng hồ. Thiết tiếp của phiên bạn dạng này bị tác động vị năng động goth. Được reviews nhập phần nhị, cô nhập cuộc Brotherhood of Bayville trước lúc sau cuối khoan tẩu thanh lịch X-Men nhập phần cuối của loạt phim.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập loạt phim phim hoạt hình The Super Hero Squad Show, vì thế Tara Strong lồng giờ đồng hồ. Được reviews nhập phần một tập luyện "Hexed, Vexed và Perplexed", cô và anh trai Quicksilver được phụ thân Magneto nuôi chăm sóc nhằm trở nên siêu nhân tương tự như anh tớ. Tuy nhiên, Scarlet Witch và Quicksilver kết các bạn với Falcon và xoay sườn lưng lại với phụ thân của mình. Trong phần nhị, Scarlet Witch thâm nhập Biệt team Siêu hero.
  • Một phiên bạn dạng ngoài trái đất thay cho thế của Scarlet Witch người đang trở thành kẻ độc tài toàn thị trường quốc tế tiếp tục xuất hiện tại nhập tập luyện phim "Days, Nights và Weekends of Future Past!".
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập loạt phim phim hoạt hình Wolverine and X-Men, vì thế Kate Higgins lồng giờ đồng hồ. Phiên bạn dạng này đáp ứng Magneto như 1 member của Acolytes của anh ý tớ và cải cách và phát triển ông tơ quan hoài cho tới Nightcrawler.

Phim[sửa | sửa mã nguồn]

Marvel tiếp tục cho phép quyền xoay phim của X-Men và những định nghĩa tương quan, ví dụ như dị nhân, mang đến 20th Century Fox, người sẽ tạo nên đi ra hàng loạt phim dựa vào nhượng quyền thương nghiệp. phần lớn năm tiếp theo, Marvel chính thức nhượng quyền thương nghiệp năng lượng điện hình ảnh của riêng rẽ chúng ta, được gọi là Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU), triệu tập nhập những anh hùng mà người ta ko cho phép cho những hãng sản xuất phim không giống. Cốt lõi chủ yếu của nhượng quyền thương nghiệp này là Avengers, cả trong những tập phim song lập và tập phim nằm trong thương hiệu thành công xuất sắc của tập thể nhóm. Quyền so với Quicksilver và Scarlet Witch nhập thời điểm lúc đó đã biết thành giành chấp vị cả nhị hãng sản xuất phim. Khi cả nhị đều sở hữu quyền so với những anh hùng, Fox trích dẫn hiện tượng dị nhân của những anh hùng và là con cái của Magnetovà Marvel trích dẫn lịch sử dân tộc chỉnh sửa của cặp tuy vậy sinh ràng buộc ngặt nghèo với Avengers rộng lớn là X-Men, những hãng sản xuất phim đã lấy đi ra một thỏa thuận hợp tác nhập cơ cả nhị đều rất có thể dùng những anh hùng với ĐK những thủ đoạn ko tương quan cho tới gia sản của studio không giống (tức là những tập phim của Fox ko thể nói đến cặp tuy vậy sinh với tư cơ hội là member của Avengers trong lúc MCU ko thể nói đến chúng ta là dị nhân hoặc con cái của Magneto). Thỏa thuận trở thành sôi sục sau thời điểm Disney - doanh nghiệp u của Marvel Studios thâu tóm về 20th Century Fox và xác nhận rằng những tập phim X-Men nhập sau này tiếp tục ra mắt nhập MCU.

Bộ phim live-action của Fox năm năm trước X-Men: Days of Future Past đã cho chúng ta biết một thời hạn ngắn ngủn Quicksilver ngồi với cùng một cô nàng nhỏ rộng lớn anh vài ba tuổi tác. Một cảnh bị xóa ý niệm rằng cô nàng này là em gái của anh ý tớ và nói đến một người người mẹ không giống không được nghe biết. Đạo thao diễn Bryan Singer lắc đầu cô nàng được bắt gặp nhập phim là Wanda, bảo rằng cô ấy là 1 trong những anh hùng em gái ko thương hiệu, được tạo nên nhằm trở nên một chiếc gật đầu mang đến những người dân hâm mộ chuyện tranh. Hình như, tập phim đem đánh giá Quicksilver rằng phụ thân của anh ý tớ đem năng lực kể từ tính, tuy nhiên ko xác nhận rằng đó là Magneto hoặc thực hiện rõ ràng liệu những anh người mẹ không giống của Quicksilver đem nằm trong phụ thân không giống nhau hay là không. Trong phần tiếp theo sau X-Men: Apocalypse, Quicksilver được xác nhận là đàn ông của Magneto và mang 1 người chị nằm trong phụ thân không giống u, Nina, người nhưng mà Magneto phát triển ở châu Âu.

Xem thêm: từ hải là ai

Vũ trụ năng lượng điện hình ảnh Marvel[sửa | sửa mã nguồn]

Elizabeth Olsen vào vai Wanda Maximoff / Scarlet Witch nhập phim truyền hình live-action lấy toàn cảnh nhập Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel (MCU). Mật danh "Scarlet Witch" ko được dùng trong những thứ tự xuất hiện tại thứ nhất của cô ấy ấy nước ngoài trừ phần tín dụng thanh toán đóng góp phim, tuy nhiên cả mật danh và phục trang chuyện tranh của cô ấy ấy tiếp sau đó đều được dùng nhập loạt phim truyền hình WandaVision sau thời điểm Disney thâu tóm về Fox. Cả Olsen và Aaron Taylor-Johnson, người vào vai Pietro Maximoff nhập MCU, đã ký kết hợp ý đồng nhiều phim. Wanda xuất hiện tại lần thứ nhất nhập một cảnh mid-credit của tập phim, Captain America: The Winter Soldier (2014), trước lúc xuất hiện tại tiếp theo sau trong những phim Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018) và Avengers: Endgame (2019). Vào mon 9 năm 2018, đem vấn đề nhận định rằng Marvel Studios đang được cải cách và phát triển một số trong những loạt phim số lượng giới hạn mang đến cty phân phát trực tuyến của Disney, Disney+, triệu tập nhập những anh hùng "cấp hai" kể từ những tập phim MCU, những người dân ko và không tồn tại năng lực vào vai chủ yếu nhập phim của họ; ví dụ như Wanda Maximoff, với Elizabeth Olsen dự con kiến ​​sẽ nối tiếp tầm quan trọng của cô ấy nhập thời điểm lúc đó. Tiêu đề của công tác này tiếp sau đó đang được công phụ thân nằm trong năm với WandaVision. Miniseries đem sự nhập cuộc của Paul Bettany với vai thao diễn Vision và được trình chiếu từ thời điểm ngày 15 mon một năm 2021. Wanda cũng tiếp tục xuất hiện tại nhập tập phim sắp tới đây Doctor Strange in the Multiverse of Madness (2022).

Trò nghịch ngợm năng lượng điện tử[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 bức tượng phật nhập Sảnh khấu của Thanos nhập trò nghịch ngợm Marvel Super Heroes năm 1995 .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm X-Men Legends II: Rise of Apocalypse năm 2005 vì thế Jennifer Hale lồng giờ đồng hồ. Cô và Quicksilver nhập cuộc Brotherhood of Mutants nhằm trấn áp phụ thân của mình là Magneto.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại với tư cơ hội là 1 trong những NPC nhập Spider-Man: Battle for New York.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm năm 2010 Marvel Super Hero Squad: The Infinity Gauntlet , được lồng giờ đồng hồ một lần tiếp nữa vị Tara Strong .
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Marvel Super Hero Squad Online.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm năm 2011 Marvel Super Hero Squad: Comic Combat, được lồng giờ đồng hồ một lần tiếp nữa vị Tara Strong.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại nhập phần kết của Doctor Strange nhập Ultimate Marvel vs. Capcom 3.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại bên dưới dạng một anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm Facebook Marvel: Avengers Alliance.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm pk thời điểm năm 2012 Marvel Avengers: Battle for Earth.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập MMORPG Marvel Heroes , được lồng giờ đồng hồ lại vị Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Marvel Avengers Alliance Tactics.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Marvel Puzzle Quest.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Marvel: Contest of Champions.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại bên dưới dạng một anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập trò nghịch ngợm địa hình Marvel: Future Fight.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Lego Marvel's Avengers, vì thế Elizabeth Olsen lồng giờ đồng hồ.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng điều khiển và tinh chỉnh được nhập Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order, được lồng giờ đồng hồ lại vị Kate Higgins.
 • Scarlet Witch xuất hiện tại như 1 anh hùng rất có thể nghịch ngợm được nhập trò nghịch ngợm MOBA 2019 MARVEL Super War.

Khác[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlet Witch xuất hiện tại nhập Got Milk? TV spot năm 1999 cùng theo với Avengers.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

doctor strange

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Scarlet Witch at Marvel.com
 • UncannyXmen.net Spotlight on Scarlet Witch