vanga là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Vanga

Bạn đang xem: vanga là ai

Sinh31 mon 1 năm 1911
Strumica, Đế quốc Ottoman
Mất11 mon 8 năm 1996 (85 tuổi)
Petrich, Bulgaria[1]
Phối ngẫuDimitar Gushterov,
(10/5/1942–1962; ông chồng chết)

Baba Vanga (tiếng Bulgaria: баба Ванга) (31 mon một năm 1911 – 11 mon 8 năm 1996), thương hiệu khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova (Вангелия Пандева Димитрова), sau khoản thời gian kết duyên thay đổi trở nên Vangelia Gushcherova (Вангелия Гущерова), là một trong mái ấm tiên tri, một mái ấm nghiên cứu và phân tích dược thảo. Bà bị thong manh từ thời điểm năm 12 tuổi hạc và sinh sống ngay gần hoàn hảo cuộc sống ở vùng Rupite, nằm trong mặt hàng núi Kozhuh, Bulgaria. đa phần người vẫn tin yêu rằng bà chiếm hữu tài năng tiên lượng sau này.

Cuộc sống[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga sinh đi ra ở Strumica, sinh sinh sống ở đế quốc Ottoman, tiếp sau đó cho tới sinh sống ở quốc gia Bulgaria, quốc gia Nam Tư, và quay về sinh sống ở Bulgaria, Cộng hoà xã hội công ty nghĩa liên bang Nam Tư và sau cùng sinh sống ở Cộng hoà Macedonia. Trong xuyên suốt cuộc sáp nhập Bulgaria phen loại nhị (1941-1944) bà đã lấy cho tới Petrich, (tiếp tê liệt cho đến sau đây sinh sống ở Bulgaria). Khi sinh đi ra, bà là một trong đứa con trẻ sinh thiếu hụt mon và bắt gặp nhiều thống khổ với những biến tướng về mức độ khoẻ. Theo truyền thống lịch sử của khu vực, những đứa con trẻ như vậy sẽ không còn được gọi là cho tới khi với tài năng sinh sống sót. Sau khi đứa con trẻ này chứa chấp giờ khóc sinh ra thứ nhất, một bảo sanh vẫn ra bên ngoài phố và đòi hỏi một người kỳ lạ mang đến một chiếc thương hiệu. Người kỳ lạ này đã khuyến nghị một chiếc thương hiệu là Andromaha, tuy nhiên nó đang không được gật đầu đồng ý bởi vì nó mang tính chất hóa học "quá Hy Lạp", vì vậy điều khuyến nghị của những người loại nhị, Vangelia (tiếng Hy Lạp: Βαγγελία, "báo trước một thông điệp đảm bảo chất lượng lành", kể từ những trở nên phần: "ευ-" Tức là đảm bảo chất lượng và "άγγελος" Tức là thông điệp), đã và đang được gật đầu đồng ý, tuy rằng cũng chính là một chiếc thương hiệu Hy Lạp tuy nhiên thịnh hành mang đến nhiều vùng miền.

Thời thơ ấu, Vangelia là một trong cô nàng thông thường như bao bè bạn không giống. Cha của bà đã trở nên gọi tòng ngũ nhập quân team Bulgaria nhập xuyên suốt Thế chiến loại nhất, và u của bà mất mặt khi bà còn tương đối con trẻ, bởi vậy bà sinh sống cùng theo với những người dân láng giềng nhập một thời hạn lâu năm. Vanga rất rất lanh lợi, với hai con mắt xanh rớt dương và làn tóc vàng óng. Khả năng của bà chính thức thể hiện khi bà tự động nghĩ về đi ra và yêu thương quí trò đùa "chữa bệnh" (healing) – bà bốc thuốc một vài ba dược thảo mang đến bè bạn bản thân, những người dân tiếp tục vào vai bị buốt. Cha của bà tiếp sau đó kết duyên với cùng một người phụ nữ giới đảm bảo chất lượng, vì vậy nhưng mà bà với cùng một người u nối tiếp bảo vệ.

Một bước trả trở nên nhập tiểu truyện của Vanga là một trong mẩu truyện về một cơn lốc vẫn cuốn bà lên rất cao rồi hất rơi xuống một cánh đồng (tuyên tía này không được xác minh). Bà được nhìn thấy sau đó 1 cuộc mò mẫm kiếm lâu năm, nhập biểu hiện vô nằm trong hoảng hãi còn đôi mắt thì giàn giụa cát và vết mờ do bụi khiến cho bà ko thể phanh đôi mắt đi ra được. Các cách thức cứu vãn trị đều ko đem đến thành quả. Và bà đang không thể nhìn được kể từ tê liệt. Năm 1925, Vanga được mang lại căn nhà dành riêng cho những người dân rủi ro mắn vì như thế mất mặt cảm giác của mắt (Blind House) ở thành phố Hồ Chí Minh Zemun (Serbia). Bà vẫn ở trên đây 3 năm, được dạy dỗ gọi chữ nổi (Braille), đùa piano, hao hao mạng vá, nấu nướng nướng, và vệ sinh.[2] Sau chết choc của những người u nối tiếp, bà trở về quê hương nhằm bảo vệ những đứa thiếu nhi. hộ gia đình bà rất rất nghèo khó và bà cần thao tác thật lực xuyên suốt một ngày dài. Năm 1939 Vanga giắt chứng viêm sưng màng phổi tuy vậy trong thời điểm thời gian gần đây sức mạnh của bà tương đối tốt. đa phần bác bỏ sĩ nhận định rằng bà tiếp tục bị tiêu diệt sớm tuy nhiên thực tiễn thì bà vẫn phục hồi nhanh gọn.

Nhà của Vanga bên trên thành phố Hồ Chí Minh Petrich

Trong Thế chiến II Vanga được rất đông người tin yêu bám theo – một số trong những cho tới bắt gặp bà với kỳ vọng cảm nhận được những điều khêu ý về thân thiết nhân của mình còn sinh sống hay là không, hoặc mò mẫm đi ra điểm mà người ta tiếp tục bị tiêu diệt. Ngày mùng 8 tháng bốn năm 1942, vua Bulgari- Boris III đang đi đến bắt gặp bà.

Ngày 10 mon 5 năm 1942 Vanga cưới Dimitar Gushterov, một người sinh sống ở ngay gần Petrich, đang đi đến bắt gặp bà nhằm căn vặn về kẻ vẫn sát hãi anh trai bản thân, tuy nhiên cần hứa với bà rằng sẽ không còn sát hãi người này. Ngay trước đám hỏi, Dimitar và Vanga trả cho tới Petrich, điểm nhưng mà bà sớm trở nên người được nổi tiếng. Dimitar tiếp sau đó cần tham gia Quân team Bulgari cho tới khi Bulgari sáp nhập Bắc Hy Lạp. Ông giắt 1 căn dịch nhập năm 1947, nghiện rượu, và sau cùng bị tiêu diệt vào trong ngày mùng 1 tháng bốn năm 1962.[3]

Vanga bị tiêu diệt vào trong ngày 11 mon 8 năm 1996. Tang lễ của bà với nhiều người tham gia nhập tê liệt có không ít người dân có chức sắc cao.

Xem thêm: mc cv là ai

Ngôi nhà tại Petrich của bà trở nên kho lưu trữ bảo tàng và xuất hiện vào trong ngày 5 mon 5 năm 2008.[4]

Sự nghiệp[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga là kẻ thong manh chữ hoặc cung cấp biết chữ. Bà đang không viết lách một cuốn sách này. Giọng trình bày của bà rất rất khó khăn phân biệt và nặng trĩu về giờ khu vực (cho nên thời gian gần đây nhiều phiên bản tin yêu bên trên TV với phụ đề cho tất cả những người Bulgari). Tất cả những gì nhưng mà Vanga tâm sự đều được biên chép lại cẩn trọng. Sau này nhiều cuốn sách túng thiếu truyền về cuộc sống đời thường và Dự kiến của Vanga được viết lách thật nhiều. Vanga mang đến hoặc, với tài năng khác thường của tớ, bà vẫn nghe biết sự tồn bên trên của tương đối nhiều loại vật vô hình dung, tuy nhiên bà ko thể lý giải rõ rệt xuất xứ của bọn chúng. Bà bảo rằng chủ yếu những loại vật này vẫn hỗ trợ vấn đề về người xem mang đến bà. Theo Vanga, cuộc sống đời thường của từng người đứng trước mặt mày bà như 1 cuốn phim kể từ khi sinh đi ra cho đến khi bị tiêu diệt. Nhưng thay cho thay đổi "những gì được viết lách nhập loại thời gian" là một trong điều vượt lên trên vượt tài năng của bà. Bà được cho rằng vẫn báo trước sụp sụp của Liên bang Xô Viết, Thảm hoạ Chernobyl, thắng lợi nhập cuộc bầu cử của Boris Yeltsin, ngày Stalin bị tiêu diệt, sự chìm của con cái tàu Nga Kursk, và thắng lợi của Topalov nhập giải tranh tài cờ vua toàn cầu.[5] Vanga nỗ lực tiên lượng sự Thành lập của những đứa con trẻ không được sinh đi ra. Bà bảo rằng bà vẫn "nhìn thấy" và "nói chuyện" với những người dân vẫn bị tiêu diệt trước tê liệt hàng trăm ngàn năm. Vanga nói đến sau này, tuy vậy bà ko quí vấn đề này. Theo cơ hội trình bày của bà, 200 năm nữa loài người tiếp tục liên hệ được với những người dân bạn bè nhập tiềm thức kể từ những toàn cầu không giống. Bà bảo rằng nhiều người ngoài hành tinh nghịch vẫn sinh sống bên trên Trái Đất kể từ lâu. Họ tới từ những hành tinh nghịch nhưng mà bám theo ngôn từ của mình gọi là Vamfim, và là hành tinh nghịch loại tía kể từ Trái Đất. Những người bám theo Vanga cho biết thêm bà rất có thể đoán đích thị ngày bị tiêu diệt của tớ, và tức thì trước lúc bà bị tiêu diệt, bà vẫn bảo rằng một bé xíu gái thong manh 10 tuổi hạc sinh sống ở nước Pháp tiếp tục thừa kế tài năng của bà, và rằng người xem tiếp tục sớm nghe biết cô bé xíu. Một số dẫn chứng cũng được thể hiện rằng Baba Vanga đang không thể hiện nhiều Dự kiến được quy chụp là của bà, tuy nhiên người xem thông thường gán mang đến những "lời tiên tri" hàng fake mới nhất gán là của bà kể từ thời điểm bà mệnh chung, và việc không tồn tại phiên bản biên chép này về những điều tiên tri của bà, tạo cho ngẫu nhiên Dự kiến được quy nhập bà là rất khó xác định được. Hơn nữa việc vài ba xác định tiên tri bên trên trở nên một cách thực tế (dù vẫn chưa chắc chắn là với cần của Vanga hoặc không) rất có thể vì thế nhiều người vượt lên trên tin yêu nhập bọn chúng vì như thế với đáng tin tưởng của Vanga và xuất hiện tại cảm giác "lời tiên tri tự động trả thành".

Cứu chữa[sửa | sửa mã nguồn]

Ngoài tài năng tiên tri, Vanga còn được tin yêu là một trong người biết trị dịch, tuy nhiên chỉ trải qua những loại thuốc chữa bệnh dược thảo. Theo chị, người dân cần được cứu vãn trị bởi vì loại dược thảo ở chủ yếu vương quốc của mình. Bà quy quyết định cọ những loại dược thảo bám theo một công thức riêng biệt, chỉ ra rằng một vài ba ứng dụng của chính nó. Vanga ko phản đối những loại thuốc chữa bệnh chủ yếu (thuốc viên), tuy vậy bà cho rằng dùng dung dịch này rất nhiều ko đảm bảo chất lượng mang đến sức mạnh loài người.

Các giành luận[sửa | sửa mã nguồn]

Vanga được nổi tiếng quan hệ thân mật và gần gũi với cơ quan chính phủ Todor Zhivkov và trong tương đối nhiều cơ hội, bà xuất hiện tại bên trên TV cùng theo với những quan tiền chức cung cấp cao nhập Đảng nằm trong sản. Điều này đã thực hiện xuất hiện tại chủ ý nhận định rằng Vanga vẫn dùng những tài liệu tích lũy được bởi vì những sinh hoạt kín đáo nhằm lôi cuốn nhiều người tin yêu nhập bản thân. Đến ni điều này vẫn không được khảo sát và thực hiện rõ rệt.

Những người cáo buộc bà trình bày vượt lên trên mơ hồ nước rằng – những điều tiên tri khó khăn hiểu của bà rất có thể vận dụng cho 1 sự khiếu nại nhập sau này, yếu tố đơn thuần sớm hoặc muộn nhưng mà thôi.

Xem thêm: hotgirl ống nghiệm là ai

Vanga còn được nghe biết là kẻ vẫn trừng trị những kẻ nhưng mà bà cho rằng xấu xí và tội lỗi. Những hành vi của những người tội phạm thông thường được bà vạch trần một cơ hội cụ thể trước lúc bà gửi chúng ta cút.

Những người tin yêu bà nhận định rằng có không ít vấn đề nhưng mà Vanga ham muốn giấu quanh, nhất là những thông tin xấu xí, kể từ những người dân với tương quan. Vấn đề này là vì lòng nhân đức của bà (và được xác nhận bởi vì những người dân thân thiết của bà) không thích nhằm lại sự rầu rĩ, phiền lòng mang đến những vị khách hàng. Vanga bảo rằng bà ko được bật mí những thực sự chắc chắn mang đến ngẫu nhiên ai.

Hậu duệ[sửa | sửa mã nguồn]

Trước khi mệnh chung nhập năm 1996, mái ấm nữ giới tiên tri lịch sử một thời người Bulgaria Vanga trăn trối lại là sau vài ba năm tiếp tục xuất hiện tại người nối tiếp tục bà với những tài năng tiên tri quan trọng đặc biệt giống như bà. Đó tiếp tục là một trong cô bé xíu sinh đi ra bên trên chống thân thiết châu Âu nhập thời kỳ xẩy ra những trở nên cố nguy khốn. Rút cuộc, nhập năm 2009, một tờ báo Pháp đăng lên một bài bác cụt về một cô bé xíu với tài năng phát hiện ra sau này và biết tiếp xúc với những người ngoài hành tinh nghịch. Cô bé xíu sinh đi ra bên trên thành phố Hồ Chí Minh Montpellier miền nam bộ nước Pháp, thương hiệu là Kaede Uber.[6]

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết[sửa | sửa mã nguồn]

 • Stephen Kinzer: Rupite Journal; For a Revered Mystic, a Shrine Now of Her Own in The Thủ đô New York Times, 5 tháng bốn năm 1995
 • FOLKLORICA Journal of the Slavic and East European Folklore Association Volume VIII, Number 1, Spring 2003 Lưu trữ 2005-04-25 bên trên Wayback Machine
 • Ideological Drive Against Paraperception Lưu trữ 2008-09-16 bên trên Wayback Machine Radio Free Europe, 24 mon 3 năm 1983, in Open Society Archives
 • (tiếng Nga) An article by Natalia Baltzun, translated by Kristina Hristova (Bulgaria)
 • (tiếng Nga) Vanga's Prophecies: Product of the Bulgarian Secret Services
 • Vanga - The bulgarian predictor (BG)
 • Stoyanova, Krasimira (1996). The truth about Vanga. Sofia: Balgarski Pisatel. ISBN 954-443-170-5.
  (Стоянова, Красимира (1996). Истината за Ванга. София: Български Писател. ISBN 954-443-170-5.)
 • NOTES FROM HISTORY: Baba Vanga Lưu trữ 2016-11-15 bên trên Wayback Machine, The Sofia Echo, ngày 19 mon 12 năm 2005
 • Baba Vanga