vua bóng đá là ai

  • Thể thao
  • Hậu trường

Thứ bảy, 31/12/2022, 00:00 (GMT+7)

Pele chính thức được gọi là biệt danh "Vua bóng đá" từ thời điểm năm 1958, sau thời điểm ghi tư bàn cho tới CLB Santos.

Bạn đang xem: vua bóng đá là ai

Ngày 26/2/1958, Santos đối đầu America-RJ ở vòng một Torneio Rio-Sao Paulo, giải đấu trong số những CLB nhị bang Sao Paulo và Rio de Janeiro. Kết trái khoáy, Pele ghi tư bàn, hùn Santos thắng 5-3.

Pele được gọi với biệt danh Vua đá bóng kể từ trước lúc vô địch World Cup lượt đầu xuân năm mới 1958. Ảnh: Divulgacao

Pele được gọi với biệt danh "Vua bóng đá" kể từ trước lúc vô địch World Cup lượt đầu xuân năm mới 1958. Ảnh: Divulgacao

Sau trận đấu, cố mái ấm báo Brazil Nelson Rodrigues bình luận: "Pele độc rung rinh bảng tỷ số, và tự động bản thân tấp tểnh đoạt thành quả trận đấu". Quá tuyệt hảo vì chưng mùng trình trình diễn của trung phong lúc đó mới mẻ 17 tuổi hạc, Rodrigues xưng tụng Pele là "Vị vua của bóng đá".

"Sự hiện hữu của Pele áp hòn đảo những cầu thủ không giống - này là khí hóa học của một vị vua, từ trên đầu cho tới chân. Khi anh nhận bóng rồi lừa qua loa đối thủ cạnh tranh, cảm hứng như 1 vị vua xua xua một thông thường dân ngu ngu dốt và tầm thường", mái ấm báo sinh vào năm 1912 viết lách.

Xem thêm: chồng di băng là ai

Theo mái ấm báo Ruy Castro, nhập quyển tự động truyện O Anjo Pornografico xuất bạn dạng năm 1992, đó là lần thứ nhất Pele được gọi là "Vua bóng đá".

Theo Globo, Lúc phân phát xuất hiện Pele mới mẻ 17 tuổi hạc, Rodrigues vẫn thốt lên: "Nhìn coi, anh ấy chắc hẳn rằng là 1 trong tài năng thiên bẩm. Bất kể là Michelangelo, Homer hoặc Dante, Pele đều rất có thể đứng ngang sản phẩm với họ".

Ba mon sau nội dung bài viết cơ, Pele nằm trong Brazil vô địch World Cup lượt đầu xuân năm mới 1958 ở Thụy Điển. Đó cũng chính là giải đấu khiến cho thương hiệu tuổi hạc ông được toàn cầu biết cho tới. Pele tiếp sau đó vô địch World Cup tăng nhị lượt, năm 1962 và 1970.

Xem thêm: chong ba nguyen thi kim ngan la ai

Pele thương hiệu thiệt là Edson Arantes bởi Nascimento. Trong một trong những buổi phỏng vấn với Sky Sports, ông bật mí thương hiệu của tớ được lấy hứng thú kể từ mái ấm chưng học tập người Mỹ Thomas Edison.

Bản thân thiện tên thường gọi Lúc tranh tài của ông - Pele - cũng là 1 trong biệt danh. Lúc sinh tiền, lịch sử một thời Brazil từng giải thích: "Trong giờ đồng hồ Bồ Đào Nha, Lúc bớt trái khoáy bóng vì chưng chân, Cửa Hàng chúng tôi gọi này là Pe. Chắc tôi từng bớt lỗi nhiều nên đồng group gọi là "Pe-le" tức là bớt ngoài ra cút. Tôi ko mến biệt danh này lắm vì như thế thương hiệu thiệt tôi là Edson. Nhưng biệt danh cơ gắn kèm với tôi và được rất nhiều người biết cho tới. tổ ấm và người thân trong gia đình thì vẫn gọi tôi là Dico. Đó là tên thường gọi ở nhà đất của tôi".

Duy Đoàn (theo Globo)